Góc nhìn game thủ: Công Thành Chiến “xoắn não” ngay từ nơi bắt đầu

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 25/5/15.

Đọc: 188

 1. blaysku Trùm

  Trong Công Thành Chiến, không một đạo binh nào là hoàn hảo toàn diện, luôn luôn có một điểm khắc chế để cân bằng thế cuộc. Việc sắp xếp các lực lượng, sắp đặt vị trí, phân loại binh chủng, đội hình là một vấn đề cần phải suy nghĩ.

  Xét về vị trí, một điều mà ít được các game chiến thuật trước đây quan tâm kỹ lưỡng. Trong Công Thành Chiến, bạn sẽ có 7 ô dành cho 5 đội quân, nhưng mỗi vị trí sẽ tương ứng với thứ tự ra quân. Vì thế, “chậm mà chắc” là bạn việc nên làm mỗi khi bắt đầu trận đấu. Ngoài ra, một điểm thú vị trong vị trí của Công Thành Chiến chính là khả năng tự chạy chỗ khi chiến đấu của các đội quân. Nếu như hàng trên cùng không còn kẻ thù, đội quân trên hàng đó sẽ tự động chạy xuống hỗ trợ cho các hàng phía dưới và ngược lại.

  [​IMG]

  Công Thành Chiến có 7 ô dành cho 5 đội quân


  Một điểm quan trọng mà người chơi cần phải nắm bắt đó chính là phân loại binh chủng. Công Thành Chiến mang đến cho người chơi khá nhiều sự lựa chọn với 3 loại binh chủng: Bộ Binh gồm Cấm Vệ, Hãm Trận, Đan Dương, Trọng Thuẫn, Kỵ Binh gồm Trọng Kỵ, Tây Kỵ, Du Kỵ và Xạ Thủ gồm Trọng Nỏ, Trường Cung, Nỏ Kỵ

  Xét về đặc tính, Bộ Binh mang trong mình khả năng di chuyển khá tốt, khả năng gây sát thương cho các loại lính còn lại cao nhưng bù lại cũng nhận sát thương cao do đa số mang giáp nhẹ (Khinh Giáp), chỉ đặc thù Trọng Thuẫn mang giáp nặng duy nhất trong nhóm Bộ Binh thì lại có thể bị áp chế bởi các đối thủ dùng cung tên như Nỏ Kỵ của nhóm Xạ Thủ.

  Tiếp theo là nhóm Kỵ Binh, với khả năng cơ động do tầm di chuyển xa nhất trong 3 nhóm, Kỵ Binh có thể được xem là đội ngũ tiên phong mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, nếu lạm dụng duy nhất một đội hình toàn Kỵ Binh thì sẽ khó khăn trong việc di chuyển của các đội phía sau.

  Cuối cùng, nhóm duy nhất còn lại tuy chỉ với tầm di chuyển thấp nhất nhưng lại có khả năng gây sát thương cao cùng các hiệu ứng lên cả phe ta và phe địch chính là Xạ Thủ. Đây có thể xem là một nhóm binh chủng sáng giá được “chọn mặt gửi vàng” do khả năng sát thương cao có thể hỗ trợ tốt ở thời gian đầu game.

  [​IMG]

  Mỗi loại binh chủng đều có đặc điểm riêng


  Yếu tố thứ 3 ảnh hưởng đến tính chiến thuật của Công Thành Chiến, đó chính là hệ thống danh tướng. Sức mạnh của tướng được sắp xếp theo số sao hiển thị, bạn có thể dễ dàng sở hữu các tướng từ 1-3 sao bằng cách “đối ẩm” trong tửu quán hoặc các hoạt động đặc biệt cho những vị tướng đặc biệt. Hiện tại, số lượng tướng có mặt trong Công Thành Chiến khá đông, 45 tướng tiêu biểu trong tác phẩm Tam Quốc Chí. Và người chơi có thể hoàn toàn thoải mái tự sáng tạo cho mình một đội hình mạnh mẽ nhất dựa trên các vị tướng mà mình thích.

  Về cách sở hữu tướng, đơn giản nhất là dùng vàng để chiêu mộ nhưng bạn hãy yên tâm vì có những vị tướng chỉ có thể sở hữu bằng cách riêng biệt. Bên cạnh đó, tuy chỉ với 1 đội hình tướng thấp sao (3 sao trở xuống), nhưng nếu như tham gia đầy đủ các hoạt động như : tỉ thí với danh tướng để đoạt võ hồn hoặc săn các trang bị hiếm từ việc công thành, diệt phỉ thì bạn hoàn toàn cũng có thể xưng hùng xưng bá.

  [​IMG]

  Hoạt động thí luyện sẽ có 3 yêu cầu đội hình riêng biệt cho mỗi ngày.


  Ngoài ra, Công Thành Chiến mang đến cho người chơi nhiều cách trở nên giàu có ngay từ con số không như: hệ thống Thái Ấp – giúp người chơi xây dựng các đồn điền, khu mỏ cho các nguồn tài nguyên sử dụng, hệ thống Thế Lực – tạo lập một thế lực mới cho riêng mình và thu thập các vật phẩm quý hiếm hay chiếm hữu những shop buôn bán đặc biệt của nơi khác… Có thể nói rằng, ngoài việc suy nghĩ mưu lược trên chiến trường thì việc mưu lược trên thương trường cũng đóng góp quan trong cho việc mở rộng lãnh thổ và nâng cao sức mạnh.

  [​IMG]

  Thái ấp giúp người chơi xây dựng và thu thập tài nguyên


  Nhìn chung, Công Thành Chiến là một game “xoắn não” từ đầu đến cuối. Hãy tham gia để xem thử trình độ mưu lược của bạn cao đến đâu nhé.

  Trang chủ: http://ctc.360game.vn/

  >>Công Thành Chiến - Mẹo lên cấp nhanh mà vẫn tiết kiệm tài nguyên

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này