Hàng ngàn sản phẩm ở Úc bị phát hiện cân thiếu

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi thyvo, 22/1/16.

Đọc: 193

 1. thyvo Member

  Trong năm 2014-15, Viện Đo lường Quốc gia Úc đã gửi 3962 thông báo về việc không tuân thủ quy định cho các cửa hàng và cơ sở sản xuất ở hàng úc xách tay, tăng 13% so với thống kê trong năm trước đó.
  Ngoài ra, tổ chức này còn gửi 139 thư cảnh báo và thực hiện 98 lệnh phạt với tổng số tiền phạt là $92,650. Gần một nửa trong số các vi phạm liên quan đến việc cân thiếu hoặc thông tin không đúng trên bao bì sản phẩm.
  Cũng trong năm qua, lần đầu tiên các cửa hàng và cơ sở sản xuất bị khởi tố theo Luật Đo lường Quốc gia Úc với bốn bản án, trong đó có hai bản án chống lại siêu thị Woolworths và siêu thị Coles. Siêu thị Woolworths bị phạt $3000 về hành vi bán bánh sinh nhật được sản xuất và chế biến tại chỗ nhưng có trọng lượng ít hơn 41% so với thông tin trên bao bì.
  Người phát ngôn của Woolworths nói rằng đây là sự số duy nhất do lỗi sơ suất của nhân viên tại cửa hàng ở vùng Maroochydore, bang Queensland. ”Chúng tôi đã đào tạo lại nhân viên để đảm bảo không xảy ra trường hợp tương tự và tiếp tục cung cấp sản phẩm có chất lượng cho khách hàng”, người phát ngôn cho biết.
  Trong khi đó, siêu thị Coles bị phạt $3000 vì sử dụng cân không ở vạch số 0 để cân thiếu 9.4% sản phẩm sườn cừu. Tuy nhiên, người phát ngôn của Coles cho biết trường hợp này chỉ liên quan đến một sản phẩm và chỉ xảy ra tại một cửa hàng.
  Hai bản án còn lại dành cho công ty Santoshi International do bán các loại gia vị đóng gói có trọng lượng thấp hơn một nửa so với thông tin trên bao bì và cho cửa hàng trang sức Lakemba Jewellery do sử dụng thiết bị đo lường chưa được chứng thực. Viện Đo lường Quốc gia hàng úc cho biết quyết định khởi tố được đưa ra do các công ty vẫn tiếp tục vi phạm sau khi nhận thư cảnh báo.

Chia sẻ trang này