Hé lộ ưu điểm về cửa thủy lực chính hiệu

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi horse886, 2/3/16.

Đọc: 150

 1. horse886 Member

  Cửa thủy lực đã và đang trở nên sự lựa chọn của rất nhiều công trình với những tính năng ưu việt tạo ra không gian mở với thiên nhiên. Và đây cũng là xu hướng thế tất trong cuộc sống đương đại thay thế dần những ô cửa còn sử dụng các loại song sắt kém thẩm mỹ.
  Nguồn : Mô tả ưu nhược điểm của cửa thủy lực hiện đại | Diễn đàn rao vặt Khoa Học Tự Nhiên HuSe
  Vách kính cường lực đang được dùng rất phỏ biến ở các nhà hàng, trọng tâm thương nghiệp…
  Cửa thủy lực là loại cửa được dùng rất nhiều ở những cửa hàng, khu trọng tâm thương mại, văn phòng. thực chất của tên gọi này là do bản lề của cửa kính thủy lực có cấu tạo, thiết kế và bố trí khác so với bản lề cửa gỗ truyền thống. Bản lề của cửa kính thủy lực nằm ngầm dưới đất/sàn nhà, sát mép tường, phía trên có tấm kim khí che phủ. Cửa thủy lực có rất nhiều ưu điểm như: chịu lực tốt, cách âm, cách nhiệt cao, chống ồn, khói bụi và ô nhiễm….

  Quy trình sinh sản kính cửa lực như thế nào?

  [​IMG]
  Cửa thủy lực được sản xuất theo quy trình đạt chuẩn
  Kính nổi bình thường được đưa vào lò nung tới một nhiệt độ đồng bộ xung quanh điểm làm mềm kính (khỏang 6200oC đến 6400oC) và được làm nguội nhanh bề mặt song song bằng khí xuống đến khoảng 4500oC. Qúa trình này sẽ gây ra lực nén lớn hơn 10.000 psi trên bề mặt tấm kính. Chất lượng sản phẩm được thẩm tra nghiêm ngặt theo theo tiêu chuẩn Anh BS 6206 – 1981 và tiêu chuẩn Mỹ ANSI Z97.1.

  Cấu tạo cửa thủy lực

  1 cửa thủy lực hoàn chỉnh với cấu tạo căn bản sau:

  – Kính

  Kính ở đây có thể là kính dán hay kính thường, nhưng hầu hết là sử dụng kính cường lực. Kính cường lực có độ dày tối thiểu là 10mm. kích thước phụ thuộc vào đề nghị, thiết kế, thi công của mỗi công trình. Chiều cao quy chuẩn là 2200mm. Ứng với bề ngang mỗi cánh cửa có các khoảng kích tấc là dưới 800mm(L1), từ 800 đến 1000mm(L2), trên 1000 đến 1200mm(L3), trên 1200 đến 1500mm(L4). Kính thường có màu trong trắng, không màu, không hoa văn.

  – Bản lề

  FC34-20 là loại dành cho cửa có chiều rộng từ 800 đến 1000. FC34-25 là loại dành cho cửa có chiều rộng từ 1000 đến 1200mm. FC49 là loại dành cho cửa có cánh cực lớn từ 1200-1500mm. Bản lề nối với kính qua kẹp kính bằng một trục (ngỗng) xoay tròn, dính liền với bản lề, có cạnh hơi dẹt hoặc vuông.

  – Kẹp kính

  Kẹp kính có 2 loại là: thanh ngang dài (kẹp lớn) và loại kẹp nhỏ. Tùy vào loại kính sử dụng mà chọn lựa kẹp kính sao cho hạp.

  – Tay nắm, tay đẩy

  Phải lắp mỗi cánh 1 bộ gồm 2 phần nằm đối nhau qua tấm kính. Bạn cũng có thể dùng khóa dây cho cửa thủy thực gia đình mình.

  Cửa thủy lực có rất nhiều ưu điểm vượt trội
  – Cửa thủy lực sử dụng kính cường lực có khả năng chịu lực gấp 4-5 lần so với những loại cửa kính thường nhật có cùng độ dày, kích thước. Khi kính bể tạo thành nhiều mảnh mụn nhỏ, không sắc nhọn vì thế không gây thương tổn cho con người.

  – Kính sau khi cường lực cũng không thay đổi các đặc tính như màu sắc, thành phần hóa học, độ trong suốt, trọng lượng riêng, điểm mềm kính, độ dẫn nhiệt, độ truyền ánh sáng, hệ số giãn nở…

  – Kính chịu được độ sốc nhiệt cao, chống ồn, chống khói bụi rất tốt

Chia sẻ trang này