Họa sĩ truyện tranh Việt bức xúc vì bị NPH game đạo tranh

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 10/7/15.

Đọc: 807

 1. blaysku Trùm

  Trong thời gian vừa qua, cộng đồng họa sĩ truyện tranh tại Việt Nam lại tiếp tục được một phen xôn xao trước vụ việc vi phạm bản quyền tác phẩm giữa họa sĩ Phan Thành Trí (Shinevn) với một Nhà Phát Hành (NPH) game trong nước.

  [​IMG]

  Họa sĩ Phan Thành Trí - Tác giả của "Bựa" đang lên tiếng bức xúc vì bị công ty A đạo ý tưởng


  Cụ thể thì theo chia sẻ của họa sĩ Phan Thành Trí trên fanpage cá nhân của mình, một NPH game có tên A đã copy lại nội dung các bộ truyện tranh của anh và đem vẽ lại thành một tác phẩm khác với nội dung giống đến 8/10 so với bản gốc để rồi đem đi đăng lại trên các trang tin game khác nhằm PR cho game mobile Ải Mỹ Nhân của họ.

  [​IMG]

  Một trong những tác phẩm của công ty game A được cho là đạo lại 8/10 nguyên tác của Thành Trí


  Nếu bạn chưa biết thì họa sĩ Phan Thành Trí có nghệ danh là Shinevn và đã nổi tiếng khá nhiều trên mạng xã hội với các truyện tranh ngắn hài hước và cực kì gần gũi với cuộc sống của giới trẻ. Anh đang có dự định xuất bản các truyện ngắn của mình thành một ấn phẩm giấy lấy tên gọi "Bựa- Một vùng trời hư cấu".

  [​IMG]

  Thành Trí nổi danh với những truyện tranh ngắn gần gũi và phản ánh đúng cuộc sống của giới trẻ


  Sau khi họa sĩ Phan Thành Trí nêu lên sự bức xúc của mình thì phía công ty A đã gọi điện cho anh để xin lỗi và giải thích rằng bộ truyện mà họ đăng này là do... các fan thực hiện chứ họ cũng không hề hay biết gì về chuyện này cả.

  [​IMG]

  Chia sẻ đầy bức xúc của họa sĩ Thành Trí trên fanpage cá nhân - "Bựa"


  Không chấp nhận lời xin lỗi này của phía công ty A, họa sĩ Phan Thành Trí cho rằng anh đã từng làm content cho game nên anh biết chắc chắn bộ truyện ngắn của công ty A kia là do phòng PR của công ty làm chứ không phải do các... "fan của game" tự chế lại.

  [​IMG]

  Thậm chí anh còn chế lại một tác phẩm của mình để nói lên nỗi bức xúc hiện tại


  Do đó, họa sĩ Phan Thành Trí đang yêu cầu phía bên công ty A phải gỡ bỏ các truyện đã đăng có nội dung sao chép lại tác phẩm của anh. Thêm vào đó, công ty A cần phải xin lỗi công khai anh chứ không phải đùn đẩy trách nhiệm sang cho các... "fan của game" như vậy.

  [​IMG]

  Mong rằng công ty A sẽ có câu trả lời hợp lý cho họa sĩ Thành Trí


  Hiện tại, sự việc trên đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng họa sĩ truyện tranh Việt Nam và cũng khiến cho cả giới game thủ mobile chú ý ít nhiều. Mong rằng Nhà Phát Hành A sẽ có cách giải thích hợp lý cho vụ việc trên trong thời gian sớm nhất.

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này