Hội chứng viêm amidan ở trẻ có biểu hiện gì

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 10/4/16.

Đọc: 224

 1. tmhna Member

  Viêm amidan là một căn bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng và di chứng nguy hại, bắt buộc được chữa sớm, phải bắt đầu chữa từ thuốc trong trường hợp viêm amiđan cấp, viêm amiđan bị lại cấp (đợt cấp tái hồi) của viêm amiđan mạn tính.
  Viêm amiđan là một trong vài bệnh tai mũi họng phổ biến ở trẻ nhỏ và người to. Viêm amiđan có thể là viêm cấp, viêm tái hồi cấp hoặc viêm mạn tính.
  ---->>>>Tìm hiểu cách chữa bệnh xoang mũi tại website : phongkhammui.com

  Viêm amiđan cấp là biểu hiện viêm, nhiễm khuẩn dừng ở amiđan, xuất hiện một vài lần đầu trong đời người, do vi rút hoặc siêu vi sinh vật gây bệnh. Ở bé lớn và người to, vi khuẩn làm hội chứng rất hay gặp tên là liên cầu trùng tan huyết Bêta nhóm A, đây cũng là nguyên nhân gây sốt thấp khớp cấp có khả năng khiến cho tổn thương van tim và cầu thận. bé trong khi bị viêm amiđan sẽ do một vài siêu vi khuẩn gây bắt buộc. một số siêu vi rút gây nhiễm khuẩn hô hấp trên có khả năng có ảnh hưởng viêm amiđan cấp.
  [​IMG]
  Viêm amiđan cấp sẽ khiến người bị mắc bệnh sốt cao, ớn lạnh, đau họng, vướng họng , ăn uống khó khăn, hơi hô hấp hôi, sưng nóng hạch dưới hàm, hạch cổ trước, nóng đầu, mệt mỏi, đau nóng vài bắp thịt toàn thân và xương khớp…..nếu không được chữa kịp thời có thể mắc các biến chứng như viêm tấy quanh amiđan, mưng mủ quanh amiđan làm người bị bệnh nuốt nóng dữ dội, há miệng giảm thiểu do bị mắc khít hàm và giọng nhắc của người bị mắc bệnh bị mắc chuyển đổi giống ví dụ như khi ta nghe một người vừa ngậm củ khoai đau trong miệng vừa nhắc chuyện. trẻ em lúc bị mắc viêm amiđan có thể bị biến chứng viêm tai giữa, viêm mũi xoang, viêm thanh quản, viêm khí - phế quản… , đặc thù viêm amiđan do liên cầu trùng có khả năng làm biến chứng sốt thấp khớp, thấp tim, viêm cầu thận, nhiễm trùng máu, choáng nhiễm độc tố (trẻ sốt cao, tiểu ít, khó thở, tụt huyết áp đột ngột, suy thận, suy hô hấp, ngưng thở).
  ---->>>>Tìm hiểu viêm mũi dị ứng thời tiết tại website : phongkhammui.com
  Viêm amidan bị lại cấp là một lần viêm amidan được lặp lại sau một quá trình người bị mắc bệnh không có dấu hiệu gì cả. Trong mỗi lần tái hồi, người bị mắc bệnh lại có một vài hiện trạng của viêm amiđan cấp ví dụ đã mô tả ở phần trên. lúc người mắc bệnh há miệng, chiếu đèn vào họng; chúng ta có thể nhìn thấy hai amiđan sưng to và tấy đỏ. Trên nền tấy đỏ đó rất nhiều đốm màu trắng ngà hoặc vàng xỉn, ấy là chất bã đậu trong một số hốc của amiđan tiết ra, chất này khiến cho hơi hít thở của người bệnh trở nên nặng mùi. Cứ mỗi lần viêm tái phát khiến cho vài hốc của amiđan dãn rộng thêm. Tùy theo tác nhân gây bệnh lý mà một vài hiện tượng ở amiđan có thể khác nhau đôi chút.
  ---->>>>Tìm hiểu trị viêm xoang mũi tại website : taimuihong.phongkhamnhanai.vn
  Viêm amiđan mạn tính là biểu hiện nhiễm trùng tiềm tàng, dai dẳng của amiđan và thường bị mắc bị lại. Thể căn bệnh này rất hay gặp ở người lớn và trẻ em to, hiện tượng “nghèo nàn”, không sôi động ví dụ như viêm cấp. người mắc bệnh chỉ than phiền đau rát họng, nuốt vướng, hôi miệng, nóng tai, sờ thấy hạch cổ, hạch dưới hàm, hạch góc hàm và mệt mỏi mạn tính… Trong lần bị lại, người bị mắc bệnh có vài hiện tượng của viêm amiđan bị lại cấp. những lúc người bị bệnh há miệng, chiếu đèn vào họng, có khả năng nhìn thấy amiđan to hoặc teo và vài hốc amiđan có chứa nhiều chất bã đậu. những lúc đó, bác sĩ dễ chẩn đoán là viêm amidan hốc mủ mạn tính.

Chia sẻ trang này