Khả năng giảm thính giác do căn bệnh viêm tai giữa ở trẻ

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 13/3/16.

Đọc: 197

 1. tmhna Member

  Viêm tai là một loại căn bệnh phổ biến, chiếm tỷ lệ 12% dân số, trong đấy thường gặp đặc biệt viêm tai giữa. trong khi mắc phải, thính lực của người mắc bệnh sẽ bị giảm và nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể điếc vĩnh viễn.

  >>> Tìm hiểu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh tại website : phongkhamtai.com

  Tai được chia làm cho ba phần bao gồm tai ngoài, tai giữa và tai trong. Tai ngoài ngăn biện pháp với tai giữa bằng màng nhĩ. Tai giữa và tai trong được ngăn giải pháp với nhau bởi lớp màng ở cửa sổ tròn, lớp màng này cực kỳ sẽ hấp thu vài loại thuốc, đây cũng là lý vì làm tai trong sẽ mắc ngộ độc, góp phần khiến giảm thính lực.
  [​IMG]
  1 Cấu trúc bên trong tai
  Viêm tai giữa có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, căn bệnh có nhân tố vì vi rút hoặc virus. triệu chứng nhiễm khuẩn này thường là kết quả của một chứng bệnh có liên quan đến đường thở trên như: chứng bệnh cúm, cảm lạnh hoặc dị ứng - nguyên nhân làm tắc nghẽn, sưng đường mũi, họng và ống Eustachian (bộ phận nối giữa vòm họng và tai hỗ trợ giảm áp lực của âm thanh). Sự khởi đầu của viêm tai giữa dễ nhanh gọn với những triệu chứng điển hình như: nhức tai, sốt, chảy dịch từ tai, ù tai, nghe kém, suy giảm thính lực,... nếu bị mắc viêm tai giữa mà không chữa trị kịp thời, sẽ dẫn tới viêm tai xương chũm, kèm theo các biến chứng nguy hại ví dụ thủng màng nhĩ, xơ hóa màng nhĩ, liệt thần kinh mặt, viêm xương chũm và nặng đặc biệt điếc vĩnh viễn.

  >>> Tìm hiểu chảy máu mũi khi trời lạnh tại website : phongkhammui.com
  chữa trị viêm tai giữa dễ được căn cứ vào giai đoạn của viêm tai giữa để có giải pháp hợp lý. Thông thường, viêm tai giữa được chia khiến 3 giai đoạn: giai đoạn sung huyết, tiến trình ứ mủ và quá trình vỡ mủ. Ở công đoạn sung huyết, người bị bệnh chỉ phải trị nội khoa bằng kháng sinh toàn thân, hài hòa với những thuốc phòng chống viêm, tránh phù nề, hạ sốt, suy giảm nóng, thuốc trị liệu mũi họng. trường hợp viêm tai giữa chuyển sang giai đoạn ứ mủ thì phải thực thi trích rạch màng nhĩ để dẫn lưu mủ, sử dụng những thuốc điều trị toàn thân khác ví dụ trong công đoạn sung huyết. Ở tiến trình nặng nhất, dịch mủ ứ đọng trong tai giữa thường tự phá vỡ phần mỏng nhất của màng nhĩ và chảy ra qua ống tai ngoài. lúc này, màng nhĩ bị mắc thủng, người mắc bệnh cần được phẫu thuật phức tạp để lấy hết mủ và vá màng nhĩ.
  các ngày này, khí hậu chuyển lạnh, trẻ nhỏ rất dễ bị bệnh lý đường hô hấp trong số ấy có một tỷ lệ chuyển sang bị viêm tai giữa cấp. Theo thống kê, tại khoa Tai Mũi Họng căn bệnh viện Nhi Đồng 1 số lượng bệnh lý nhi bị mắc viêm tai giữa cấp tăng gấp đôi. Sau chính là một vài điềm bắt buộc chú ý hỗ trợ những bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về căn bệnh này và có biện pháp xử lý phù hợp.
  >>> Tìm hiểu cach chua benh viem tai giua tại website: phongkhamhong.com
  2 hội chứng viêm tai giữa cấp là gì ?

  bằng ngoài vào trong: Vành tai, tới ống tai ngoài, rồi tới màng nhĩ. Phía sau màng nhĩ có một khoảng không chứa ko khí, chuỗi xương con và không với vòm họng qua một ống gọi là vòi nhĩ - rất nhiều cấu trúc phía sau màng nhĩ này được gọi là tai giữa. khi có căn bệnh ở đường hít thở trên, dù tác nhân gây hội chứng là vinh hay vi trùng đều có thể làm viêm vòi ví dụ như rồi dẫn tới viêm tai giữa ngay sau đó.
  những khi tai giữa bi viêm thường có triệu chứng gì ?
  Trong nếu điển hình viêm tai giữa cấp dễ đi sau bệnh lý đường thở trên, bởi vậy chứng bệnh cũng có thể khởi phát độc lập.
  3 hiện tượng viêm tai giữa
  Khi bị mắc viêm tai giữa cấp trẻ có khả năng có đầy đủ hoặc chỉ có một trong một số hiện trạng sau:
  - nóng sốt: có khả năng sốt nhẹ thoáng qua nhưng cũng có khả năng sốt cao dai dẳng.
  - đau tai: chính là biểu hiện điển hình của viêm tai giữa cấp.
  biểu hiện này sẽ làm quí phụ huynh lo ngại nhất. do nhức tai có thể khởi phát một cách đột ngột: trẻ đang chơi ban ngày hoặc đang ngủ yên vào ban đêm bỗng nhiên than nhức tai dữ dội ví dụ như có con gì chui vô tai. Đối với trẻ em thường hay có biểu hiện khóc ré lên vô cớ hoặc bứt rút đưa tay đập, ngoáy vào tai. hiện tượng ói mửa, hoặc tiêu chảy: hai hiện tượng này tuy ít gặp nhưng dễ đánh lừa thầy thuốc và khiến cho chẩn đoán sai lệch sang căn bệnh của đường tiêu hóa.
  - Chảy mủ tai: biểu hiện này dễ có sau 3 tới 5 ngày sốt cao thường hay và sau khi chảy mủ tai thì hết sốt. tuy nhiên cũng có khả năng chỉ là một dấu hiệu đơn độc trùng hợp phụ huynh phát hiện ở ống tai ngoài của trẻ nhỏ chảy ra một ít dịch màu vàng nhạt lỏng, đôi những lúc đặc keo nhẹ hoặc có màu nâu nhạt ví dụ sô-cô-la.

  4 Bạn khiến cho gì những khi trẻ em bị mắc viêm tai giữa cấp ?
  Bạn có khả năng giúp cho trẻ em hạ sốt hoặc làm dịu cơn đau tai của bé từ liệu pháp cho trẻ uống một liều paracetamol: liều 10 - 15 mg/kg.

  nếu bé bị chảy mủ tai bạn nên dùng khăn sạch nhúng nước ấm vắt ráo lau chùi vành tai và cửa tai ngoài sạch sẽ, bạn ko bắt buộc cố chùi sạch mủ trong ống tai bằng que gòn vì đôi lúc bạn có khả năng khiến cho trẻ bội nhiễm hoặc tổn thương ống tai và màng nhĩ ngoài ý muốn.
  Sau đó bạn nên đưa trẻ đến hội chứng viện hoặc bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và có kế hoạch theo dõi và chữa trị thích hợp.
  5 Bạn nên khiến gì để giúp bé ngăn ngừa ngừa bệnh lý này?
  - Giữ vệ sinh sạch sẽ: tắm rửa sạch sẽ, kể nhở bé rửa tay liên tục, vệ sinh đồ dùng và đồ chơi cho bé.
  - Giữ ấm cho trẻ: mang bít tất, quấn khăn cổ, mặc áo ấm. Nằm ngủ nơi khuất gió.
  - khiến sạch đường hô hấp: nhỏ nước muối sinh lý namclorua 0 9% vào mũi của trẻ nhỏ 3-10 giọt một bên ngày 3-5 lần để khiến sạch đường thở.

Chia sẻ trang này