Khăn phủ đàn piano đẹp nè!

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi tamnd, 24/12/15.

Đọc: 515

Tags:
 1. tamnd New Member

  Ở Nhật Bản và châu Âu thì khăn phủ đàn là phụ kiện không thể thiếu và là bạn đồng hành với những người chơi piano nhờ công dụng tiện lợi của nó. Còn tại Việt Nam, khăn phủ đàn piano mới được phổ biến trong những năm gần đây, khi mà điều kiện của người Việt Nam mua đàn piano cũ ngày càng nhiều

  Sơ lược về khăn phủ đàn piano
  Khăn phủ đàn có tác dụng chủ yếu là vừa chống trầy xước cho cây đàn vừa trang trí làm đẹp và giảm bụi dính trên đàn, khăn phủ được thiết kế có hình dạng như một miếng vải to phủ trên nóc đàn và che phủ khoảng 1/3 thùng đàn, hoặc cũng có loại bao trọn toàn bộ cây đàn. Ở Nhật Bản và châu Âu, người ta thường sử dụng khăn phủ dạng che phủ toàn bộ cây đàn, bởi vì khí hậu ở những nơi này tương đối lạnh cho nên sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới chất lượng gỗ của cây đàn và khăn phủ được xem là giải pháp làm ấm cho cây đàn tại những nước này.

  Còn khí hậu Việt Nam có phần hanh khô, oi bức cho nên loại phủ được nắp đàn và 1/3 thùng đàn được ưa chuộng hơn cả.

  [​IMG]

  Mua khăn phủ đàn piano tại Việt Nam
  Với giá trị của những cây đàn piano dù mới hay cũ thì thấp nhất cũng trên 20 triệu, việc sử dụng những phụ kiện như khăn phủ đàn với mức giá chưa tới 1 triệu là không quá cao vì nó mang lại cho người sử dụng đàn nhiều lợi ích. Sử dụng khăn phủ đàn không những giúp bảo vệ tốt hơn mà cây đàn của bạn còn được trang trí trở nên bắt mắt, sang trọng hơn trong không gian trưng bày tại nhà. Có thể nói rằng, đàn piano cơ dù mới hay cũ đều là tài sản có giá trị cho nên muốn bảo vệ tốt nhất cho cây đàn của mình thì bạn nên sử dụng khăn phủ đàn.

  Tùy vào sở thích của mình, tùy vào màu sắc của cây đàn và căn phòng nơi đặt đàn piano mà bạn có thể tự lựa chọn khăn phủ đàn theo ý mình sao cho phù hợp, nhưng khi mua hoặc đặt may khăn phủ đàn thì phải chú ý đến chất liệu vải để không lựa chọn vải kém chất lượng hoặc không phù hợp với cây đàn làm ảnh hưởng đến nhiệt độ gỗ của cây đàn.

  Xem thêm http://banpiano.net/tam-quan-trong-cua-khan-phu-dan-piano/

Chia sẻ trang này