Khí hư ra nhiều vẫn ngoan cố không đi khám phụ khoa

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi dienkimt, 15/6/16.

Đọc: 341

 1. dienkimt New Member

  Tại một buổi truyền thông về thể chất sinh sản và khám thể chất miễn phí cho công nhân cụm công nghiệp Phùng (Đan Phượng, Hà Nội ), Ths Trương Thị Kim Hoa (Giám đốc Trung tâm Dân số quận Hoàn Kiếm) đã không khỏi giật mình lúc một nữ công nhân đã gặp riêng chị nhờ Chia sẻ .

  “Cô ấy kể, bị ngứa vùng âm hộ cực kỳ lâu rồi. Mỗi đợt ngứa cô ấy lại tự tậu thuốc về rửa, đôi lúc ngâm nước lá chè tươi. tuy vậy , vừa rồi cô ấy bị ngứa triền miên, có lần ngứa quá cô ấy thò tay vào âm đạo móc ra cả vốc Khí hư . Cô ấy tỏ ra tương đối stress khi hỏi tôi, liệu như thế có ảnh hưởng gì không ?”- Ths Hoa nói.

  [​IMG]

  Ths Trương Kim Hoa cho biết thêm, trường hợp con gái trên cực kỳ dễ bị viêm lộ tuyến tử cung. Đây là căn bệnh rất phổ biến ở nữ giới thời tiên tiến . Theo thống kê, tỉ lệ những người bị bệnh viêm cổ tử cung trong khoảng tuổi từ 20 – 50 là khoảng 50%. tuy thế , điều đáng ngại là nhiều chị em luôn chủ quan, chẳng biết mình bị bệnh hoặc chỉ nghĩ giản đơn mình bị viem nhiem phu khoa thông thường .

  “Một trường hợp không giống tôi cũng từng gặp, chị này sau lúc phát hiện hiện tượng vùng kín đớn đau rát, khó chịu, khi hu ra nhieu, khí hư màu vàng, màu xanh và có bọt, vì nghĩ là viêm nhiễm phụ khoa thông thường phải chị tự ý mua thuốc về đặt thay vì đi khám nhằm biết chính xác hiện tượng bệnh của mình.

  Một thời kì sau, những dấu hiệu của căn bệnh ngày càng nghiêm trọng , thậm chí âm đạo liên tục xuất máu và đớn đau rát, khi này chị đi khám thì kết quả chẩn đoán cho thấy khu vực lộ tuyến đã chiếm 2/3 diện tích cổ tử cung, nhiễm trùng nặng. Cô ấy đã khóc ngất khi biết mình rất khó có con chỉ do để viêm lộ tuyến quá nặng” – Ths Hoa ái ngại cho biết thêm.

  Theo Ths Hoa thì lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến thông thường nằm trong ống cổ tử cung phía dưới lớp tế bào lát đã tiến triển ra bên ngoài , xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. bệnh chẳng gây nguy hại đến mạng người dưng ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng sinh hoạt thường kì như: ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu, mùi hôi gây mất tự tin… Đặc biệt, đây cũng chính là một trong các nguyên do gây nên hiện tượng vô sinh của chị em.

  “những tế bào tuyến lộ ra phía ngoài vẫn tiết dịch như khi nằm dưới lớp tế bào lát cần người mắc bệnh thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, dễ dẫn tới nhiễm trùng (khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung).

  Lộ tuyến có thể đẩy nhanh sự tiến triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung tại vì đây là vị trí thích hợp nhằm một vài vi rút tấn công như trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hay những nguyên tố lây nhiễm qua đường tình dục khác biệt , ví dụ virus chlamydia, vi rút lậu, virus gây mụn rộp… các nguyên tố này đều là căn nguyên chính gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên, gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…” – Ths Hoa nhấn mạnh.

  Theo đó, nếu như viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ và được chữa trị đúng lúc thì sẽ chẳng tiến hành tác động tới khả năng có bầu và sinh đẻ . tuy vậy , nếu không được chữa tận gốc , để căn bệnh phát triển thành căn bệnh phụ khoa nặng thì sẽ làm tăng khả năng vô sinh ở con gái . lí do là do lộ tuyến làm cho lượng dịch trong âm đạo hằng ngày nhiều hơn bình thường gây cản ngăn tinh trùng đi vào gặp trứng, đồng thời dễ làm độ cân bằng Ph âm đạo thay đổi, diệt trừ tinh trùng ngay lúc vừa vào tới âm đạo. do đó, lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ và gây vô sinh.

  “nếu có tiềm năng thụ tinh thì nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc sinh khó cũng cao hơn so với cơ thể người chẳng bị bệnh hoặc người đã được chữa thành công. Đặc biệt, nếu như nhằm viêm nhiễm trong thời kì dài có khả năng dẫn tới chứng bệnh ung thư cổ tử cung hết sức hiểm nguy ” – Ths Hoa nhấn mạnh.

Chia sẻ trang này