Kiếm Hiệp Tình Duyên 10 năm lại xuất hiện tuyệt phẩm

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 27/5/15.

Đọc: 124

 1. blaysku Trùm

  Thời buổi bùng nổ thông tin, từ các danh tác nổi tiếng đến các sản phẩm điện ảnh lừng lẫy … dần dần “võ hiệp” trở thành một mảnh đất mầu mỡ cho các NSX khai khác. Game Online cũng không phải ngoại lệ. Ở Việt Nam, sau thành công rực rỡ của dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên (Kingsoft sản xuất và được VNG đưa về Việt Nam) những năm trở lại đây là thời điểm nở rộ các sản phẩm mang chủ đề kiếm hiệp. Năm 2005, tựa Võ Lâm Truyền Kỳ I chính thức ra mắt và không lâu sau đó đã trở thành “siêu bão” càn quét làng game Việt.

  Có thể nói từ trước đến nay, ở Việt Nam chưa có tựa game nào có sức hút lớn như Võ Lâm Truyền Kỳ. Kể cả ngườiđàn em Kiếm Thế, mặc dù cũng tạo được thành công lớn ở Việt Nam thế nhưng so về sức ảnh hưởng thì vẫn chưa bằng được Võ Lâm Truyền Kỳ.Tuy nhiên nói gì thì nói, VLTK thành công bởi hội đủ 3 yếu tố “Thiên thời – địa lợi – nhân hòa”.

  [​IMG]

  10 năm trôi qua, khi vô tình lắng nghe lại một bản nhạc quen thuộc, bắt gặp những dòng quảng cáo có gắn tới cụm từ Võ Lâm, bao nhiêu ký ức xưa lại ùa về. Chợt nhớ rằng ta cũng từng có một thời đam mê.

  [​IMG]

  Gần đây nhận được điện thoại của một đồng đạo Võ Lâm cũ: “Có con game này chuẩn bị ra mắt, cũng là võ lâm nhé, có chơi cùng tao không?” Hóa ra là tựa game Võ Lâm Chí Tôn sẽ được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 27/05 sắp tới (http://volamchiton.vn). Tôi lên fanpage và trang chủ tìm hiểu về các tính năng game. Phần vì tò mò, phần vì háo hức, với một chút hiểu biết về tiếng Trung, tôi đã chơi thử bản Trung Quốc và đã bị nó hấp dẫn lúc nào không hay.Đầu tiên, điểm nhấn ấn tượng nhất của Võ Lâm Chí Tôn theo tôi đó có lẽ là “thế giới võ hiệp chính thống”.

  Võ Lâm Chí Tôn đưa bạn tới một thế giới võ học duy mỹ và chân thực. Bạn sẽ không còn cảm giác ấm ức khi nhặt được “bí kíp xịn” mà bản thân lại “không thể lĩnh ngộ”. Không giới hạn đẳng cấp, không giới hạn nhân vật … bạn có thể học được bất kỳ loại võ công nào xuất hiện trong Võ Lâm Chí Tôn.

  Tức là sẽ không có hạn chế vũ khí, sẽ không có khắc hệ và bạn có thể mặc sức sáng tạo “đường đi nước bước” theo suy nghĩ của bản thân. Với 5 dạng võ công ứng với 5 loại vũ khí Đao – Thương – Kiếm – Cung – Quyền và hàng trăm chiêu thức thiên biến vạn hóa, chỉ cần sở hữu bí kíp là bạn có thể lĩnh ngộ.

  [​IMG]

  Thứ nữa, một điểm cộng mà tôi dành cho Võ Lâm Chí Tôn đó chính là “thế giới giang hồ sống động”, đúng với câu “giang hồ hiểm ác, mưa gió khó lường”. Hướng tới việc xây dựng một thế giới giang hồ đúng nghĩa, trong Võ Lâm Chí Tôn nơi nơi chốn chốn đều có thể PK. Bạn thử nghĩ xem, bước chân vào giang hồ khi gặp một tên ma đầu thì tới 9 phần hắn ta sẽ ra tay với bạn. Giang hồ là thế, song phần lớn các tựa game võ hiệp hiện nay đều có chức năng “bảo hộ tân thủ”. Ví dụ như ở VLTK I, bạn là Tân thủ (chữ trắng) thì người chơi khác không thể đồ sát bạn.

  Song giang hồ trong Võ Lâm Chí Tôn thì khác, PK mọi lúc mọi nơi. Điều này làm tôi thấy thích thú. Tựa như chuyện hành tẩu giang hồ, khoái ý ân cừu một cầu nhiệt huyết, sẵn sàng rút kiếm khi thấy chuyện bất bình. Giết hoặc bị giết, đó là quy luật khắc nghiệt ở chốn giang hồ “tinh phong huyết vũ”.

  [​IMG]

  Điểm thứ 3 ở Võ Lâm Chí Tôn mà tôi nghĩ sẽ làm cộng đồng game thủ yêu kiếm hiệp rất khoái đó chính là “Tranh đấu liên server”. Thông qua hệ thống bản đồ liên server Địa Hạ Thành, tính năng PvP Sinh Tử Quyết, cũng như tranh giành bí kíp tuyệt học võ công ở Trấn Yêu Tháp, bạn sẽ có cơ hội đọ sức với tất cả những hảo thủ mà tên tuổi đã lừng danh ở khắp các server.

  Kế thừa hầu hết tinh hoa từ đàn anh, điều chỉnh để phù hợp với thị hiếu cộng đồng hiện tại nhưng không làm mất đi chất kiếm hiệp, được vận hành bởi một doanh nghiệp có kinh nghiệm vận hành thành công thể loại game kiếm hiệp, Kiếm Thế 2 đang được kỳ vọng sẽ đóng tốt vai trò là game vua kiếm hiệp trong thời gian tới.

  [​IMG]

  Thực khó để có thể khẳng định được Võ Lâm Chí Tôn có thành công hay không ở Việt Nam. Điều này không chỉ bởi do gameplay, cốt truyện… mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Song riêng với tôi, một người yêu thích kiếm hiệp, điều sướng nhất khi chơi game online nhập vai đó chính là được trải nghiệm một thế giới giang hồ đúng nghĩa.

  Sự tương tác, giao lưu giữa người chơi với nhau trong game cũng phải mang được hơi thở kiếm hiệp. Nếu như trong game là tính năng hảo hữu, bang hội thì ở ngoài đó là việc game phải xây dựng được cho mình một cộng đồng vững mạnh.

  Sau 10 năm kể từ khi biết tới Kiếm Hiệp Tình Duyên, cũng thật lâu, một tựa game kiếm hiệp khác mới gợi lại cho tôi nhiều lắm những đam mê.

  Hẹn gặp các bằng hữu cũ trong Võ Lâm Chí Tôn vào 9h sáng ngày 27/05.

  Trang chủ: http://volamchiton.vn

  Fanpage: http://fb.com/volamchiton.vn

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này