Kiếm Thế 2 cần làm gì để lấy lại niềm tin từ game thủ Việt

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 4/4/15.

Đọc: 205

 1. blaysku Trùm

  Như chúng ta đã biết, trong thời gian gần đây, Kiếm Thế 2 đã chính thức được phát hành tại Việt Nam với phiên bản thử nghiệm có reset tài khoản. Tuy nhiên, một điều đáng chú ý rằng ngay từ phiên bản thử nghiệm này, nhiều game thủ đã lên tiếng phản ánh về tình trạng... game quá vắng dù chỉ sau vài ngày ra mắt.

  [​IMG]

  Kiếm Thế 2 bị nhiều người chơi phàn nàn quá vắng vẻ


  Một vấn đề được game thủ đề cập đến rằng mặc dù vào những ngày đầu, Kiếm Thế 2 rất đông nhưng lượng người chơi càng thưa thớt và vắng vẻ dần trong những ngày cuối của đợt thử nghiệm, và nguyên nhân của việc này đến từ việc Kiếm Thế 2 còn quá nhiều bất cập, lỗi bug và ngay cả gameplay của trò chơi cũng chưa thực sự thu hút người chơi.

  Dưới đây là một số nguyên nhân được game thủ Việt phản ánh:

  1. Hệ thống skill quá lộn xộn, bất cập

  Một vấn đề đang nổi cộm trong Kiếm Thế 2 hiện nay và gây nhiều bức xúc nhất chính là hệ thống skill trong game đã bị đảo lộn quá nhiều, không chỉ vậy, một số skill của các môn phái còn có nhiều bất cập đến nỗi... không tưởng.

  [​IMG]

  Các môn phái trong Kiếm Thế 2 bị chê quá nhiều


  Một game thủ đã phản ánh: "Ai đời Thiên Vương (TVB) mà skill 70 buff damage đòi 500 nội lực trong khi thực tế TVB như con mình chơi 9x mà mới chưa được 300 nội lực. Vậy là skill có cũng như không".

  Một người chơi khác lại phản ánh tiêu cực hơn: "Anh Đoàn Thị Kiếm 9x sài skill 9x không nổi vì nó yếu đã đành, nó lại tốn mana khủng khiếp trong khi hệ thống vũ khí mới ko có hút mana và lượng thức ăn cung cấp mana thì quá ư là bèo bọt. Đi cùng Nga Mi buff Mộng điệp cũng không đủ mana mà sài, mua mana? Rương thì bé như cái túi quần bò, tiền thì nghèo như thằng ăn xin.

  Tất cả các phái với cái đống vũ khí sắt rỉ không có tốc độ đánh vậy là chậm như con rùa, chịu thiệt rất lớn về tốc độ. Thế nhưng anh TVB thì tốc độ vẫn ok như ngày nào. Bảo sao TVB trò này hơi bị ghê gớm, may mà còn chưa ra anh TVC, có chắc anh ý vô đối".

  2. Kiếm Thế 2 có quá nhiều lỗi vớ vẩn

  Trên thực tế, không chỉ có hệ thống skill các môn phái trong Kiếm Thế 2 được thiết kế thiếu ổn định, mà game vẫn còn có khá nhiều lỗi bug khó hiểu khác.

  [​IMG]

  Game vẫn còn nhiều lỗi bất cập và khó hiểu


  Cụ thể, một số lỗi được nhiều game thủ Việt phàn nàn phải kể đến như số lượng NPC "thừa vô số", lượng nhiệm vụ quá ít và chẳng ăn nhập gì đến cốt truyện hay chỉ đơn giản là việc phù môn phái thiếu một cơ số phái mà chẳng hiểu lý do.

  Nặng nề hơn, một số game thủ còn bới móc sự chênh lệch giữa các hệ môn phái. Một người chơi phản ánh: "Hệ Hỏa rất mạnh, hệ Thủy để khắc thì có ai? Đầu tiên là Nga Mi không ai chơi (do mất đi con đường làm nên tên tuổi của phái Nga mi là Nga Mi Chưởng, 1 nữa là một thằng Đoàn Thị Kiếm dở dở ương ương y như cha Đoàn Dự.

  Thêm ví dụ nữa cho bõ ghét: Có đến 10 phái nhưng nhìn xem ngoài Thiên Vương ra thì còn ai là class cận chiến?"

  Một số nhược điểm khác về các hoạt động trong game cũng được nhắc đến. "Giao dịch trong game quá ít, chơi cả tuần chẳng biết đến bạc k khóa là cái gì và để làm gì, còn đâu những phiên chợ tấp nập sầm uất như Kiếm Thế 1 hay Võ Lâm Truyền Kỳ".

  [​IMG]

  "Sáng tạo ra cách ép đồ, cường hóa đồ khác Kiếm Thế 1, không có tỷ lệ thành công, mọi sư phó mặc cho may rủi, mất đi cái cảm giác sáng sớm đập đồ <20% và cười hả hê mỗi khi hảo hữu ép xịt. Biểu tượng cảm xúc frown cả server gần như mặc 1 bộ đồ ngoài những anh có tiền thì phần còn lại dường như không có cơ hội, chẳng có khái niệm may mắn nhặt đồ hay ép đồ để đổi đời".

  Trên đây mới chỉ là một số lỗi được ghi nhận bởi chính các game thủ Việt, khi mà Kiếm Thế 2 vẫn còn có quá nhiều nhược điểm so với người đàn anh của mình - Kiếm Thế 1. Hi vọng rằng trong phiên bản chính thức được phát hành vào ngày 8/4 sắp tới, Kiếm Thế 2 sẽ có những sửa đổi thật phù hợp để tiếp tục phát triển vững mạnh.

  >> Kiếm Thế 2 sẽ Closed Beta không xóa nhân vật ngày 8/4

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này