Lí do thường dẫn tới chứng bệnh viêm phổi

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 9/6/16.

Đọc: 274

 1. tmhna Member

  Viêm phổi là biểu hiện nhiễm trùng tại phổi. đây là một bệnh nặng nề có khả năng gặp ở mọi người từ sơ sinh đến người lớn tuổi. tuy nhiên viêm phổi vô cùng nguy hiểm ở trẻ, người trên 65 tuổi, và người có căn bệnh mạn tính đi kèm như tim mạch, tiểu đường, và hội chứng phổi mạn tính. Viêm phổi sẽ xảy ra vào các tháng mưa ở miền nam hay mùa rét ở vài tỉnh phía bắc, và hay gặp ở người có hút thuốc lá.
  >>>> Tìm hiểu nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng
  * yếu tố làm viêm phổi là gì?
  Viêm phổi có thể tồn tại nhiều tác nhân làm căn bệnh bằng vi rút, vi khuẩn, đến nấm. vi sinh vật gây bệnh có ảnh hưởng viêm phổi hay gặp như phế cầu, Haemophilus influenzae, Legionella pneumophila, tụ cầu vàng,... vi khuẩn là nhân tố có ảnh hưởng viêm phổi khoảng 20% những nếu. Nấm cực kỳ hiếm trong lúc làm viêm phổi trên bệnh nhân khỏe mạnh. mặc dù vậy ở một số người có giảm kháng sinh thì có nguy cơ cao viêm phổi vì nấm khá cao.
  >>>> Tìm hiểu xoang sàng sau
  [​IMG]
  * Viêm phổi sẽ có nhiều triệu chứng như thế nào
  viêm phổi thường dấu hiệu từ sốt lạnh run, nóng ngực khi thở, nghẹt mũi, thở nhanh, mạch nhanh, và ho đàm xanh hoặc đàm vàng. vài biểu hiện ít gặp khác ví dụ buồn nôn, nôn, tiêu chảy. gần như người bị bệnh có sốt trên 38oC. các người bị bệnh tình trạng viêm phổi từ rối loạn tri giác và ớn lạnh.
  >>>> Tìm hiểu cách trị viêm họng bằng mật ong
  * trong lúc nào tôi buộc phải đến gặp chuyên gia để kiểm tra ?
  những khi người mắc bệnh có các dấu hiệu kể trên thì cần tới cho chuyên gia khám càng sớm càng hữu hiệu. Viêm phổi là một căn bệnh nặng đôi khi có thể có ảnh hưởng tử vong nếu ko được chữa trị kịp thời, đặc thù là ở những bác trên 65 tuổi, người nghiện rượu, có bệnh nội khoa đi kèm, hay có hệ thống miễn dịch bị mắc suy yếu. lúc bạn có các triệu chứng sau cần đến gặp bác sĩ sớm đó là:
  -Sốt và ho có đàm ko cải thiện hay ngày càng nặng hơn.
  -Khó hít thở mới xuất hiện với những hoạt động sẽ ngày.
  -Đau ngực những lúc hô hấp.
  -Cảm thấy đột ngột mệt hơn sau khi mắc cảm hay cúm.
  -Các triệu chứng hô hấp đề cập trên mang theo chuyển đổi mức độ tỉnh táo.
  * bệnh lý viêm phổi được chữa trị như thế nào?
  chữa viêm phổi cần dựa vào lí do có ảnh hưởng ra viêm phổi, mức độ nặng của viêm phổi, bạn được bao nhiêu tuổi, triệu chứng sức khỏe của bạn. Chúng tôi kê toa để chữa cho bạn. Thuốc chữa trị sẽ tùy thuộc vào nhân tố có ảnh hưởng viêm phổi là vi trùng, vi khuẩn, hay nấm. Ngoài ra bạn cũng có thể được cho thuốc loãng đàm. trường hợp bạn nghẹt thở nhiều quá thì chúng tôi sẽ cho bạn nhập viện để sử dụng thuốc đường tiêm chích và oxy cho đến trong khi bạn khỏe hơn.
  * cần làm cho như thế nào để giúp người bệnh mau khỏe?
  -Nghỉ ngơi nhiều hơn: ngủ đủ giấc để cơ thể bạn có nhiều sức khỏe để phòng tránh chọi với viêm phổi.
  -Hít hô hấp sâu và ho các lần mỗi giờ để làm cho long đàm và khạc được đàm ra ngoài làm cho thông thoáng đường hít thở.
  -Rửa tay từ xà phòng chống hay nước rửa tay nhanh sau khi sờ vào mũi miệng, sử dụng chống tắm, và trước khi ăn.
  -Ho hay hắt hơi vào trong khăn giấy hay mặt trong cánh tay hay ống tay áo.
  -Nếu bạn đang hút thuốc lá thì phải bỏ thuốc lá.
  -Uống càng nhiều nước càng tốt vì nước giúp làm cho loãng đàm trong phổi cũng ví dụ như trong họng.
  -Ẳn số đông chất để cơ thể có khả năng hoạt động nhịp nhàng thì mới mau khỏi bệnh lý.
  * buộc phải khiến cho gì trường hợp cảm thấy việc trị chưa có kết quả
  thường bệnh nhân dễ thấy khỏe hơn sau 2 tới 3 ngày điều trị. Mệt mỏi hay ho có khả năng kéo dài đến một tháng hay hơn. nhưng mà hầu như bệnh nhân đã có khả năng hoạt động như dễ ngày sau 7 ngày điều trị. nếu sau chữa trị 2 hay 3 ngày mà bạn vẫn còn ho nhiều, thở vẫn còn nặng nhọc, vẫn còn sốt cao, thì cần tới chuyên gia ngay để được thăm khám và đánh giá xem có biến chứng có xuất hiện hay không. một số biến chứng này có khả năng do viêm phổi gây ra mà cũng có khả năng vì thuốc chữa viêm phổi. điều trị viêm phổi khó khăn hơn và dễ xuất hiện biến chứng trên nhóm người mắc bệnh có nguy cơ sẽ bị viêm phổi. Ngoài ra viêm phổi có khả năng làm cho nặng hơn những bệnh mãn tính ví dụ căn bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hay suy tim sung huyết. Để vững chắc bạn cải thiện, 2 ngày sau điều trị bạn phải gặp chuyên gia để nhắc cho bác sĩ hiện tượng sức khỏe hiện nay của mình. sau đó khỏe hơn thì khoảng 2 tới 3 tuần sau bạn lại tới để bác sĩ tái khám cho bạn. Khoảng 4 tới 6 tuần sau bạn được chụp lại phim xquang phổi để chắc chắn viêm phổi không còn nữa.
  * các phương pháp có khả năng ngừa được viêm phổi cho bé:

  -Chích ngừa phế cầu là một trong phương pháp hữu hiệu nhất để ngừa viêm phổi. bác sĩ sẽ khuyên bạn phải chích ngừa phế cầu trường hợp bạn trên 65 tuổi, có bệnh mạn tính. nhưng mà bạn ko buộc phải chích ngừa lúc bạn đang mắc hội chứng hay đang mang thai.
  -Chích ngừa cúm quan trọng ko chỉ do đây cũng là một yếu tố có ảnh hưởng viêm phổi mà còn ngăn cản một vài biến chứng của cúm trong đó có viêm phổi. bởi thế chích ngừa cúm mỗi năm thường giúp bạn sống khỏe hơn.
  -Không thuốc lá và giảm thiểu xa một vài người đang hút thuốc lá.
  -Kiểm soát tốt vài căn bệnh mạn tính ví dụ hen suyễn, suy tim, tiểu đường.
  -Kiểm soát lây lan tác nhân có ảnh hưởng bệnh lý ví dụ như rửa tay; tránh tiếp xúc mặt đối mặt với người mắc viêm phổi; bắt buộc mang khẩu trang y tế che mũi miệng, hay những lúc nhảy mũi ho; Khăn giấy hoặc khẩu trang dính chất tiết đường hít thở phải được bỏ ngay; hắc hơi hay ho vào mặt trong cánh tay áo cũng là một liệu pháp không làm cho tay nhiễm tác nhân có ảnh hưởng bệnh lý.

Chia sẻ trang này