Liệu pháp chữa trị dành cho bệnh nhân bị mắc chứng bệnh ù tai

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 2/8/16.

Đọc: 144

 1. tmhna Member

  Sự ù tai là trong lúc có một tiếng ồn bắt nguồn bằng bên trong tai và ảnh hưởng tới 1 hay cả 2 tai. Mặc dù hiện nay chưa có phương pháp chữa trị chứng ù tai, nhưng rất nhiều phương pháp để suy giảm nhẹ nó. một số thông tin sau đây nhằm hỗ trợ người bị bệnh có khả năng tự chẩn đoán, biết liệu pháp kiểm soát và xử lý một phương pháp tích cực chứng ù tai của mình.
  >>>> Tìm hiểu bệnh chữa viêm xoang mũi
  * Ù tai là 1 hiện trạng, ko phải là bệnh
  Ù tai là tình trạng của 1 vấn đề đang xuất hiện trong hệ thống xử lý âm thanh và có khả năng liên quan tới một số hội chứng cực kỳ không giống nhau. toàn bộ các người bị chứng ù tai rất hay gặp khó khăn trong việc nghe.
  >>>> Tìm hiểu bệnh chữa viêm họng cho bé
  + Xác định các nhân tố về sinh lý học
  Ngoài việc khởi thủy bằng sự tổn thương hệ thống thính giác, Ù tai còn mắc gây ra bởi rối loạn chức năng chung (như nghiến răng) và căng cơ kinh niên ở cổ
  [​IMG]
  Mặc dù đã đã có nhiều lập luận cho rằng căng thẳng là yếu tố phổ biến nhất gây nên ù tai, cho tới nay vẫn chưa có cơ sở khoa học nào nói về mối liên quan giữa căng thẳng với chứng ù tai này. Nhưng chính ù tai có thể gây ra căng thẳng. trong lúc một người ù tai đang trong trạng thái căng thẵng, họ dễ cảm nhận tiếng ù nặng nề hơn.
  >>> Địa chỉ bệnh viện tai mũi họng hà nội
  Có một vài loại thuốc có thễ chữa trị ù tai. về sau sử dụng hết liều thuốc, tiếng ù thông sẽ dễ hết. Nhưng những loại thuốc có khả năng gây nên tổn thương không phục hồi được, bằng đó dẫn đến chứng ù tai vĩnh viễn.
  * Chẩn đoán ù tai
  do ù tai được cảm nhận một biện pháp rất không giống nhau ở mỗi người, buộc phải một sự chẩn đoán chính xác vô cùng cần thiết và cần thiết. Bước trước tiên là xác minh ca này có thể chữa y tế được ko. Để làm việc này, chuyên gia có thể thực hiện kiểm tra tai mũi họng, chỉnh hình răng. buộc phải bắt buộc kiểm tra, chẩn đoán giai đoạn ù tai và kiểm tra có liên quan đến suy giảm thính lực hay ko.
  Nhận biết ù tai: Scan não cho thấy làm việc trao đổi chất tăng lên trong khu vực thính giác ở phần trái của vỏ não ở người bị chứng ù tai, điều ấy cho thấy ù tai ko chỉ liên quan đến tai.
  * ảnh hưởng của chứng ù tai - Kiểm soát chứng ù tai
  mức độ ù tai tác động tới cuộc sống của mỗi người phụ thuộc vào nhiều nhân tố khác nhau: cường độ, tần số, thời gian của tiếng ù và nhận thức của mỗi cá nhân về chứng ù tai. Ù tai không phải là căn bệnh mà chỉ là tình trạng, tương tự ví dụ bị mắc đau. Trái với lúc mắc bệnh lý, là thường tìm nguyên nhân gây để trị, với ù tai, người ta thường xem nó ví dụ là một biểu hiện. Vấn đề chủ yếu là chế ngự được tiếng ồn trong tai. Mặc dù tiếng ù tự thân nó không phải là bệnh, nó có thể cho thấy mức độ của những loại bệnh lý có liên quan. những khi tiếng ù tai xuất hiện quá mức, nó thường gây ra rối loạn giấc ngủ, sợ hãi và trầm cảm.
  * giải pháp chế ngự ù tai
  Tiếng ù tai đem đến sự phiền toái, khó chịu và bạn đang buộc phải chịu cất những khi cần nghe các tiếng ù không mong muốn này. Nó giống ví dụ kẻ thù của đôi tai bạn và nó thực sự bắt đầu cho 1 vòng luẩn quẩn. ban đầu, bạn có thể tìm phương pháp giảm thiểu né tiếp xúc trong một nổ lực để được nghỉ ngơi. Nhưng rồi sự rút lui này tránh vài trải nghiệm nghe, những mối quan hệ trong xã hội và nhiều hình thức giải trí khác. Và càng khiến bạn lưu ý nhiều hơn đến một vài tiếng ù này. Một cảm giác tuyệt vọng cứ tăng dần vì không thể khiến cho được gì, cộng thêm nỗi lo sợ ngày càng tăng rằng chứng ù tai sẽ tệ hơn, cuối cùng thì não bộ không suy nghĩ được gì khác ngoài việc tập trung ý thức vào chứng ù tai của mình. Chu trình này buộc phải được chấm dứt. Bạn phải kiểm soát và chế ngự được nó.
  * Lời khuyên cho người bị ù tai
  biện pháp để chế ngự chứng ù tai khó chịu đó là một thái độ tích cực. Luôn thư giãn, xây dựng cuộc sống năng động, chơi thể thao, và một vài mê say của bạn có khả năng giúp bạn trong việc kiểm soát cuộc sống và cả chứng ù tai. Sau đó là các lời khuyên thiết thực, từ một vài nghiên cứu của công ty Siemens & Widex cùng một số bác sĩ tai mũi họng, những nhà tâm lý học và vài nhà âm học:
  + Học lại phương pháp nghe
  Hãy nghe một giải pháp có ý thức. Thưởng thức tiếng nhạc ham mê của bạn hoặc chỉ đơn giản là tiếng chim hót trên cây. đông đảo một số âm thanh đấy thường giúp cho bạn quên đi một vài tiếng ù tai.
  hoạt động nhiều trong ngày, ban đêm bạn dễ thấy dễ ngủ hơn. giảm thiểu dùng trà, cà phê, hoặc ăn quá no vào buổi tối. ko sử dụng rượu, thuốc ngủ và bắt buộc tắm từ nước ấm trước trong lúc đi ngủ sẽ giúp bạn có 1 giấc ngủ thật trọn vẹn.
  + Hãy tích cực và luôn vận động
  Tận hưởng cuộc sống cùng gia đình và bạn bè, tổ chức những hoạt động đa dạng khác nhau cho cá nhân bạn. Hãy giữ cho tâm trí được rộng mở. Mọi thứ dễ giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc và giảm thiểu chứng ù tai.
  + giảm thiểu sự im lặng
  Hãy cho mình các khoãng thời gian nghỉ ngơi. tuy vậy, tránh sự im lặng hoàn toàn, sẽ khiến bạn lắng nghe tiếng ù, và ví dụ thế dấu hiệu thường nghiêm trọng hơn. Hãy chọn nghe những âm thanh êm dịu, nghe nhạc thư giãn hoặc sách đề cập.
  + Tăng cường tập thể dục thể chất
  Chơi thể thao giúp khỏe mạnh hơn, kễ cả với người bị mắc ù tai. một số thứ bạn thích làm cho và một số bài tập thể dục rất hiệu quả cho bạn, kể cả những lúc bạn cảm thấy tiếng ù tai to hơn lúc đang chơi thể thao thì cũng ko có gì đáng lo.
  + Học giải pháp để thư giãn hữu hiệu.

  Bởi vì ù tai tạo ra sự căng thẳng, việc học một số cách thư giãn và áp dụng chúng thường xuyên cực kỳ cần thiết. một số phương pháp thư giãn như: tập yoga, thái cực quyền, luyện khí công.

Chia sẻ trang này