Lý do nên tìm vách kính cường lực

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi horse886, 22/11/15.

Đọc: 144

 1. horse886 Member

  Vách kính cường lực có rộng rãi ưu điểm hơn kính thường như độ bền cơ học, tính chịu nén, chịu nhiệt... Từ đó kính tôi cường lực được vận dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ xây dựng nhất là những sản phẩm hoàn thiện công trình xây dựng như cửa kính cường lực, vách kính cường lực, lan can cầu thang kính cường lực, mái kính cường lực , sàn hồ cá kính cường lực, phòng tắm kính lavabo kính đề cập cả các thiết bị như bàn, ghế và gường cũng khiến từ kính.trong đó có cả vách tắm kính.
  [​IMG]
  Khái niệm:
  Kính cường lực là kính an toàn được đưa qua lò xử lý ở nhiệt và cho nguội nhanh bằng khí nén để tạo sức căng bề mặt tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu trọng tải to và chống bể vỡ do ứng suất nhiệt. có hai lọai sản phẩm kính cường lực khác nhau: Bán cường lực (Heat-strengthened) và cường lực hoàn toàn (Fully Tempered).


  Đặc tính:
  Kính cường lực thường chịu lực gấp 4-5 lần kính nổi thường nhật cùng lọai, cùng độ dày và kích thước. khi bể vỡ thành đa dạng mảnh vụn nhỏ giảm thiểu tối đa gây thương tích nghiêm trọng so có kính thường. Kính sau lúc cường lực cũng ko đổi thay những đặc tính như màu sắc, thành phần hóa học, độ trong suốt, trọng lượng riêng, điểm mềm kính, độ dẫn nhiệt, độ truyền ánh sáng, hệ số giãn nỡ... Kính sau khi cường lực chịu được độ sốc nhiệt vô cùng cao, chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt và lõi trên 2000C trong khi kính thường chênh lệch nhiệt độ cho phép không quá 500C.


  Qui trình sản xuất
  Bước 1: Kính tấm nguyên khổ được đưa qua máy cắt để cắt theo quy phương pháp đơn đặt hàng. Sau khi đã cắt theo bắt buộc, kính sẽ được đưa qua bộ phận hoàn thiện theo đề nghị của người dùng, sau đó kính được chuyển qua thứ rửa và sấy khô để xử lý sạch bề mặt.

  Bước 2: In logo kính an toàn cường lực sở hữu logo Phú Phong bằng sơn men, sau ấy chuyển kính sang vị trí chờ cường lực.

  Bước 3: Gia cường kính bằng dây chuyền tôi kính cường lực, kính được đưa vào dây chuyền tôi kính sở hữu nhiệt độ từ 4500 - 7500 (tùy theo từng chủng chiếc kính) để gia nhiệt tới điểm hóa mềm và sau đó được nhanh chóng khiến nguội bằng luồng khí lạnh 1 cách đồng đều và xác thực để đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính và đồng thời giữ nguyên chất lượng kính.

  Bước 4: Sau lúc chạy qua dây chuyền tôi kính, kính nổi bình thường phát triển thành kính cường lực.


  Đặt tính kỹ thuật
  + Tính chịu lực cao: Về mặt cơ học, với tính chịu lực tác động lên bề mặt vô cùng cao, gấp ba đến bốn lần so mang kính nổi thường ngày cùng dòng và cùng độ dày.
  + Tính chịu sốc nhiệt: Chịu sốc nhiệt( sự thay đổi nhiệt độ đột ngột) vô cùng cao, có thể chị được sự đổi thay nhiệt độ tới 1500C mà không bị vỡ. Trong lúc kính nổi thường nhật sẽ bị vỡ khi sở hữu sự thay đổi nhiệt độ đột ngột không quá 500C.
  + Tính an toàn: vô cùng khó vỡ, nhưng lúc vỡ thì vỡ dưới dạng các hạt nhỏ rời, cạnh ko bén, vô hại và do vậy sẽ ko gây thương tổn. Trong khi kính thường lúc vỡ sẽ tạo thành những mãnh nhọn, bén như dao, sở hữu tính sát thương rất to.

  Hệ thống tiêu chuẩn
  + TCVN 7455: Việt Nam
  + ANSI Z97.1 của Mỹ.
  + BS 6206 của Anh.
  + AS/NZS 2208 của Úc-Newzealand
  + ECE R43 của Châu Âu

  Kiểm định chất lượng
  + Độ bền va đập bị rơi
  + Độ bền va đập con lắc
  + Chiều dài dung sai: Cho phép sai lệch 0,1 mm
  + Thử phá vỡ loại
  + Khuyết tật ngoại quan
  + Ứng suất bề mặt kính

  lưu ý lúc dùng
  + Kính cường lực thành phẩm ko thể cắt, khoan, mài
  + Khoảng bí quyết khoan lỗ trên kính cho phép khi khoảng phương pháp từ mép lỗ khoan tới biên kính sắp nhất lớn hơn 1.5 lần bán kính.
  + Độ võng/độ dày/chiều dài lúc đặt kính nằm ngang bằng gần 1/10
  + Độ uốn cong đến hạn cho phép ko quá 400% độ dày kính
  + Bán kính uốn cong >1000mm, cho kính mang độ dày 1200mm cho độ dày kính 12mm, BKUC>2000 cho kính mang độ dày từ 15mm trở lên
  + Trách những vật nhọn khi tiếp xúc vào bề mặt kính, hay các góc nhọn kính trách tiếp xúc vào những vật cứng
  Tổng hợp : Lý do nên mua vách kính cường lực
  ứng dụng
  Kính cường lực với những đặc tính ưu việt như chịu sốc nhiệt cao, chịu lực va đập, khả năng chịu uốn... và đặc trưng là độ an tòan cao buộc phải toàn bộ số đông kính kiến trúc cho những công trình xây dựng, trang hoàng nội thất. Kính cường lực được ưa chuộng trong những vận dụng như làm vách ngăn, mặt dựng, cửa đi, cửa sổ, lan can, cầu thang, phòng tắm đứng, Kính xe khá, tàu thủy , mặt bàn, tủ kệ, trần sàn kính và vách kính trang hoàng.

Chia sẻ trang này