Mặc định Người tiêu dùng thờ ơ với tháng khuyến mại

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi thyvo, 29/10/15.

Đọc: 228

 1. thyvo Member

  Tại Big C, hơn 1.000 sản phẩm đủ các chủng loại được khuyến mại. Sản phẩm khuyến mại ship hàng nhật bao gồm các mặt hàng thiết yếu, thực phẩm tươi sống, chế biến cho đến các sản phẩm thời trang, hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng với mức giảm giá hấp dẫn đến 49%. Chẳng hạn như: Cá Basa cắt khúc giảm từ 42.500 đồng/kg còn 33.900 đồng/kg; hạt nêm Miwon heo 900g giảm từ 64.000 đồng/kg xuống còn 41.900 đồng/kg; bếp điện từ Kangaroo từ 899.000 đồng/chiếc còn 599.000 đồng/chiếc...
  Ngoài ra, khách hàng thành viên sử dụng thẻ ưu đãi Big C còn có cơ hội tích điểm “rinh” đồ...
  Khuyến mại nhiều, khách hàng mất niềm tin?
  Mặc dù các chương trình khuyến mại Nhận ship vận chuyển hàng từ Costco.com về Việt Nam rầm rộ do các doanh nghiệp đưa ra nhưng lượng khách không tăng đột biến. Một trong những nguyên nhân khiến người tiêu dùng không còn mặn mà bởi quá nhàm với các chương trình khuyến mại, giảm giá mà không biết giá trị thật của sản phẩm là bao nhiêu, được giảm giá bao nhiêu phần trăm.
  Chị Nguyễn Thúy Sơn (Hà Nội) cho biết: “Trước đây tôi chuyên săn hàng khuyến mại nhưng sau nhiều lần bị hố, nay đã “khôn” ra, không tin vào những chương trình này nữa. Nhiều đơn vị khuyến mại theo kiểu mua 2 tặng 1 tính tiền 3 hay nâng giá lên so với giá trị thực rồi treo biển khuyến mại, Walmart là gì và bán cái gì?giảm giá 20%, 30%, thậm chí là 40%... nhưng thực chất người tiêu dùng không hề được giảm đồng nào từ đơn vị bán hàng. Cửa hàng giày treo băng rôn quảng cáo khuyến mại rất to trước cửa hàng: Mua 1 tặng 1. Người tiêu dùng tưởng bở tìm đến mua nhưng khi thanh toán tiền mới biết, mua 1 đôi giày 400.000 đồng, được tặng đôi tất có 20.000 đồng!. Những kiểu khuyến mại này khiến người tiêu dùng dần mất niềm tin...”.
  Khuyến mại bây giờ không còn căn cứ vào dịp nữa mà lúc nào người bán cũng tung chiêu quảng cáo khuyến mại nhưng người tiêu dùng không biết giá trị thực tế của sản phẩm là bao nhiêu. Dọc các tuyến phố, băng rôn quảng cáo khuyến mại Nhận order hàng từ trên ebay giá rẻ treo chi chít. Các siêu thị cũng thi nhau tung ra các chương trình khuyến mại để hút khách. Chị Thảo Lan (Mỹ Đình, Hà Nội) nói chị “dị ứng” với các chương trình khuyến mại sản phẩm bó kèm. Bởi những sản phẩm khuyến mại bó kèm thường chất lượng kém, lỗi mốt. Mua 1 gói bột nêm được tặng 1 chiếc bát ăn cơm, mua 2 gói bánh gạo tặng 1 chiếc đĩa thủy tinh... Một mâm cơm dọn ra lổn nhổn bát này, đĩa nọ, chưa kể sản phẩm chỉ được vài hôm đã hỏng.
  Thực tế hiện nay, cơ quan chức năng vẫn chưa kiểm soát được giá trước khuyến mại là bao nhiêu nên không đối chiếu và so sánh được với giá đã khuyến mại của nhiều loại hàng hóa. Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã nhiều lần Hướng dẫn cách order đặt mua ship hàng ở trên Walmart về Việt Nam khẳng định không có dấu hiệu về hành vi bán dưới giá thành do không có doanh nghiệp nào đủ sức mạnh chi phối toàn bộ thị trường và chế độ bảo hành. Do đó, dù khuyến mại “khủng” đến cỡ nào, người tiêu dùng vẫn khó được hưởng giá bán thấp hơn giá thực của sản phẩm.

Chia sẻ trang này