Mái tôn Việt Phong giải pháp hữu hiệu nhất

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi horse886, 2/4/16.

Đọc: 341

 1. horse886 Member

  Trong nền kinh tế khó khăn như bây giờ việc tiết kiệm phí được các doanh nghiệp quan hoài hàng đầu. bởi vậy, để giảm hoài đầu tư, các công ty sản xuất thường xây dựng nhà xưởng lợp bằng mái tôn. Tôn là chất liệu tiếp thu và bức xạ lượng nhiệt rất lớn từ thái dương, nên vào mùa hè bên trong nhà xưởng sẽ rất nóng, không đảm bảo điều kiện cho công nhân làm việc, năng suất cần lao thấp. nên chúng ta cần có những phương án xử lý làm mát cho nhà xưởng. Có nhiều phương pháp xử lý chống nóng giành cho nhà xưởng lợp bằng mái tôn như: Làm trần cách nhiệt, phun nước làm mát mái, dùng điều hoà cây, phun sương...
  Chi tiết các loại tôn xem tại :
  Dịch vụ mái tôn xốp chống nóng cung cấp lắp đặt hoàn thiện
  http://g8window.com/6_producedetail_131_423_1377__mai-ton-chong-nong.aspx
  1. Làm trần cách nhiệt:

  Phương pháp này dùng trần nhựa, lắp bên dưới lớp tôn, ở giữa đặt các tấm xốp cách nhiệt, khoảng cách giữa lớp trần và mái tôn càng dài thì khả năng ngăn nhiệt càng tốt. Nguyên lý của phương pháp ngày là ngăn không cho lượng nhiệt từ mái tôn bức xạ xuống không gian trong nhà xưởng, do đó hiệu quả làm mát không cao, hoài đầu tư cũng tương đối đắt.

  2. Phun nước làm mát mái
  [​IMG]
  Đối với phương pháp này, chúng ta sẽ phun nước liên tục lên nhiều điểm trên bề mặt mái tôn, có thể dùng một loạt ống nhựa PVC trên mái, dùng máy bơm tăng áp đẩy nước chảy qua ống, phun ra làm mát mái tôn qua những lỗ nhỏ được khoan đều trên ống PVC. Cách khác là dùng vòi phun xoay bắn tia nước lên bề mặt mái, lượng nước phun ra có thể được thu lại, cho quay chở lại đầu vào của bơm tăng áp nhưng hiệu quả làm mát sẽ không cao. Hoặc xả nước đi, cấp nguồn nước mới cho bơm. Phương pháp này hoài đầu tư ban đầu thấp, chỉ khoảng 3 - 4 triệu đã có thể xử lý được nhà xưởng có diện tích 500m2. Nhưng nhược điểm là hiệu quả không cao, dễ hư hại mái tôn, và nếu không dùng phương pháp phun nước tuần hoàn thì rất tốn nước.

  3. Sử dụng điều hòa cây:

  Sử dụng phương pháp này sẽ tốn mất rất nhiều tổn phí nên ít khi được dùng cho nhà xưởng, trừ các nhà xưởng sản xuất các sản phẩm phải đảm bảo các yêu cầu chuẩn về nhiệt độ và độ ẩm. Các nhà xưởng thường không kín, khả năng ngăn nhiệt của mái tôn kém , do đó để xử lý làm mát được nhà xưởng khoảng 200 m2 đã phí đến hàng trăm triệu tiền đầu tư.

  Ưu điểm: Làm mát hiệu quả.

  Nhược điểm: hoài đầu tư ban đầu cao, khi vận hành phí cho năng lượng điện lớn.

  4. Phun sương làm mát:

  Trong những năm gần đây, phương pháp phun sương làm mát đang dần dần nhập khẩu vào nước ta, được các doanh nghiệp Sử dụng phổ thông và là phương pháp làm mát hiệu quả chỉ sau phương pháp làm mát dùng điều hòa.
  [​IMG]
  Nguyên lý làm mát của hệ thống phun sương là làm lạnh khi bốc hơi, các hạt sương có kích thước khoảng 50 microns hay nhỏ hơn được bay ra từ vòi phun sương, bay tà tà và bốc hơi dần trong không khí. Khi đó không khí có các hạt sương sẽ được làm mát nhanh chóng.

  Khi lắp phun sương trong nhà xưởng nên lắp tại vị trí dưới lớp tôn giống như làm trần xốp, các hạt sương được phun ra sẽ tạo thành một lớp màng mỏng làm mát không khí, ngăn chặn sự truyền nhiệt từ mái xuống không gian trong xưởng, ngoại giả một phần các hạt xương sẽ bay tà tà xuống bên dưới kích thích vào lớp da làm chúng ta có cảm giác mát mẻ như khi tắm mà không ảnh hưởng gì đến các vật dụng khác, vì dưới thời tiết nắng nóng thì các hạt sương này chừng như bay hơi ngay tức khắc mà không lắng đọng thành nước. Để bảo đảm an toàn thì khi lắp phun sương cho nhà xưởng chúng ta cần lưu ý đến các nguồn nhiệt khác như máy móc, mặt đường nhựa, các thành tường bằng mái tôn hấp thu nhiệt…mà thiết kế tạo ra một lớp phun sương ngăn chặn thêm các nguồn nhiệt này.

  Ưu điểm: Làm mát hiệu quả, giá thành vừa phải, tốn ít phí vận hành như: nước, điện, độ ồn thấp…

  Nhược điểm: Không dùng được khi nhiệt độ ngoài trới dưới 32 độ và độ ẩm cao trên 70%.

  Như vậy, xét theo nhiều nguyên tố thì trong các phương pháp trên phương pháp phun sương là tối ưu nhất, tuy nhiên chúng ta cũng nên kết hợp các phương pháp với nhau để làm mát hiệu quả nhất cho nhà xưởng, đảm bảo điều kiện làm việc tốt cho công nhân, làm nâng cao năng xuất lao động
  Nguồn :Mái tôn Việt Phong sự lựa chọn tốt nhất | Diễn đàn rao vặt Khoa Học Tự Nhiên HuSe

Chia sẻ trang này