Một số biến chứng hay gặp của hội chứng viêm loét dạ dày – tá tràng

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 3/9/16.

Đọc: 286

 1. tmhna Member

  Viêm loét dạ dày – tá tràng là chứng bệnh rất hay gặp hiện nay. Chỉ cần ăn uống không khoa học khiến mất cân bằng với một vài nguồn gốc bảo vệ như lớp tế bào, lớp nhầy là bạn có khả năng mắc bệnh này. Viêm loét dạ dày – tá tràng mức nhẹ có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, đời sống sinh hoạt mỗi ngày của bệnh nhân, trường hợp để chứng bệnh kéo dài dai dẳng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, có thể dẫn đến tử vong.

  >>> Tìm hiểu thêm đau dạ dày tại website: khambenhdaday.com

  * biểu hiện của chứng bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng
  bị mắc đau ở vùng bụng: Đau là biểu hiện phổ biến ở người bệnh có bệnh chứng dạ dày – tá tràng. Vị trí đau thường gặp là vùng thượng vị (trên rốn), đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. triệu chứng đau âm ỉ có khi kéo dài từ vài tháng đến vài ba năm, có khi hàng chục năm. Ở một số nếu, bệnh nhân bị mắc đau theo chu kì. 1 chu kỳ tầm bằng một tuần tới vài tuần trở lên và thường xảy ra vào khi chuyển mùa, nhất là là mùa rét.

  >>> Tìm hiểu thêm hien tuong trao nguoc da day tại website: khambenhdaday.com
  Cơn đau cũng có thể diễn ra khi người bệnh căng thẳng, lo lắng rất hay sau ăn đồ ăn chua, cay (ớt, rượu). Rất khó phân biệt được tính chất đau của viêm hoặc loét dạ dày – tá tràng tuy nhiên nếu mới mắc viêm thì ăn vào cơn đau sẽ tăng lên, còn loét thì lúc đói cơn đau sẽ xuất hiện hoặc đau xuất hiện bất cứ khi nào, no, đói đều đau.
  [​IMG]
  bị mắc rối loạn tiêu hóa: người bệnh viêm, loét dạ dày – tá tràng thường bị đầy hơi, chướng bụng, trung tiện, phân có khi nát có lúc lỏng, có khi rắn như phân dê. Trong một số nếu loét hành tá tràng lâu ngày dẫn tới co kéo khiến hẹp môn vị thì ăn ko tiêu, bụng ậm ạch khó chịu, nhiều khi bắt buộc móc họng nôn ra mới thấy nhẹ nhàng. vì vậy người bị bệnh lý này lâu năm thường hay gầy, da xanh, tế bào nhợt nhạt, nhất là có biến chứng rất hay mắc xuất huyết tá tràng.

  >>> Tìm hiểu thêm xuất huyết dạ dày tại website: khambenhdaday.com

  * phán đoán chứng bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng
  ngày nay, nội soi dạ dày có giá điều trị lớn trong chẩn đoán viêm, loét dạ dày – tá tràng. Bên cạnh việc nhận định được vị trí thương tổn, tình trạng tổn thương… thì trong các nếu nghi ngờ hội chứng ác tính có thể sinh thiết để tìm niêm mạc lạ. Sinh thiết còn hỗ trợ cho vấn đề lấy bệnh lý phẩm để nhuộm Gram, thử test ureaza, nuôi cấy phân lập nhận định vi khuẩn HP và làm kháng sinh đồ để nhận định tính nhạy cảm với kháng sinh của vi rút này.
  * một vài hệ lụy thường gặp của chứng bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng
  – Viêm mãn tính hoặc trở thành loét: người bệnh mắc viêm loét dạ dày – tá tràng trường hợp ko nhận ra sớm và chữa đúng thì sẽ dẫn đến viêm mãn tính hoặc trở thành loét. Đáng sợ là viêm bờ cong nhỏ dễ hậu quả thành loét và có thể dễ đưa tới ung thư hóa tuy rằng viêm, loét dạ dày thì ít đau hơn viêm loét tá tràng.
  Ngược lại, viêm loét tá tràng ít mắc ung thư hơn tuy nhiên rất hay đau, rất dễ dẫn tới hẹp môn vị vì hành tá tràng loét xơ chai gây nên co kéo môn vị, nhất là là khiến chảy máu. Chảy máu hành tá tràng có khả năng ồ ạt buộc phải cấp cứu hoặc chảy máu ri rỉ khiến cho phân thường hay có màu đen.
  – Thủng dạ dày : Ở các nếu người bệnh do mắc loét ngầm bắt buộc thông thường không đau bụng hoặc đau rất ít, đột nhiên mắc thủng dạ dày cần cấp cứu. Trong nếu bị thủng dạ dày mà cấp cứu không kịp thời thì rất dễ đưa đến gây ra viêm phúc mạc, sốc nhiễm khuẩn và có khả năng bị tử vong.
  * Phân biệt loét dạ dày – tá tràng với một vài hội chứng khác
  – các bệnh chứng lúc đau vùng thượng vị có thể nhầm với viêm loét dạ dày – tá tràng như viêm tụy, viêm đường dẫn mật, sỏi đường dẫn mật. chứng bệnh viêm ruột thừa ở một vài giờ đầu cũng có khả năng đau thượng vị (tỷ lệ này thấp) hoặc ngộ độc thực phẩm gây ra viêm dạ dày cấp tính trong một vài giờ đầu của hội chứng.
  – Ngoài ra, đau bụng âm ỉ, đi ngoài phân đen có thể nhầm với một vài bệnh nhân mắc giun móc. Trong một số nếu này nên xét nghiệm tìm trứng giun móc.
  * trị và dự phòng ngừa viêm loét dạ dày – tá tràng
  – người bệnh ko phải tự trị liệu mà bắt buộc đi đến một vài cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ thăm khám cẩn thận sau đó sẽ cho chỉ định chụp dạ dày, nhất là là nội soi dạ dày (nếu bệnh viện có điều kiện) để chuẩn đoán xem có bị mắc viêm loét dạ dày – tá tràng không.
  – Với một số trường hợp người bệnh có chứng bệnh dạ dày – tá tràng nên kiêng chắc chắn rượu, bia, chất chua cay và cả thuốc lá (thuốc lào) và một số chất dẫn tới kích ứng khác như trà đặc, cà phê. Tất cả một số chất này ở khía cạnh này rất hay khía cạnh khác đều có khả năng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, là rượu, chua, cay.
  – Để chữa trị bệnh lý này, các bác sĩ y khoa hay khuyến cáo chữa trị viêm loét dạ dày – tá tràng dựa trên cơ chế tiêu diệt vi rút HP, chống tăng tiết dịch vị và nên có thuốc bao phủ niêm mạc tránh tác dụng của dịch vị. Ngoài ra nên có chế độ dinh dưỡng hiệu quả, thích hợp cho người bị hội chứng về dạ dày.
  – Muốn dự phòng chống chứng viêm loét – dạ dày tá tràng thì ăn sạch uống sạch là điều tuyên quyết bắt buộc làm.

Chia sẻ trang này