Tâm sự Một số rủi ro khi mua sản phẩm trên ebay và mẹo mua sản phẩm an toàn chất lượng món hàng

Thảo luận trong 'Góc tâm sự' bắt đầu bởi lannhavuong, 27/2/16.

Đọc: 129

 1. lannhavuong New Member

  Hiện nay mua bán qua mạng đang tăng trưởng trên toàn cầu, rất nhiều công ty lớn ra đời . Và trong xu thế phát triển đó thì ebay đã chứng tỏ mình là một chợ điện tử khổng lồ hiện nay và là trang đấu giá trực tuyến hàng đầu thế giới. Dù rằng phát triển đã lâu và có các tiêu chuẩn để bảo vệ người mua nhưng vẫn còn cácnhững khó khăn nguy hiểm thuộc về bản chất của mua hàng trên mạng. Và làm cách nào để mua được những món hàng tốt nhất.

  Xem thêm ship hàng ebay về việt nam - ship hang qua ebay - nhận đặt mua hàng trên ebay -nhận đấu giá trên ebay
  Rủi ro khi mua hàng trên ebay

  Rủi ro khi mua hàng trên ebay hoặc là mua hàng qua mạng đó là bạn không được tận tay sờ vào món hàng xem thật giả như thế nào, có giống như trên hình bạn thấy hay không. Đây là vấn đề lớn khi mua hàng trực tuyến qua mạng.

  Nếu không may bạn gặp phải những người bán không uy tín thì có thể bạn bị lừa rõ ràng. Ngoài ra còn có các vấn đề như lỗi vận chuyển, thanh toán... sẽ gây khó khăn cho quá trình mua bán đó.

  Tiếp theo đó là bạn không thật sự biết rõ chất lượng của sản phẩm nếu chỉ nhìn vào bề ngoài hình ảnh. Một sản phẩm có thể giống như hình ảnh như chưa chắc đã hoàn toàn mới hay là không bị làm giả. Nếu bạn không co kinh nghiệm kiểm tra thì rất có thể bạn sẽ mua trúng hàng nhái, hàng giả.

  Mua hàng trên mạng có một vấn đề yếu điểm nữa là khâu vận chuyển. Không giống như ngoài đời thực bạn tiên trao cháo múc thì trong thế giới mạng rất có thể bạn bị mất hàng trong quá trình vận chuyển. Đối với những ai mua hàng ebay Mỹ thì phải chịu trách nhiệm cho sự an toàn hàng hoá của mình.

  Mẹo mua hàng ebay

  + Không nên mua hàng của Seller đến từ Trung Quốc,Maroc vì phần lớn là hàng hóa kém chất lượng và nền thương mại điện tử của họ chưa quản lý hiệu quả. Hãy ưu tiên mua hàng của Seller ở Mỹ và những nước châu âu uy tín để đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

  + Bạn đặt mua các loại hàng hóa như thuốc, thực phẩm chức năng, bạn nên lưu ý về ngày sử dụng của sản phẩm (expired date). Nhưng tốt nhất là bạn không nên mua các loại sản phẩm này trên eBay hay trên mạng.

  + Tìm hiểu thật kỹ thông tin của sản phẩm xem sản phẩm đó có qua sử dụng chưa, có những đặc điểm mà mình muốn mua hay không. Nếu thấy chưa đủ thông tin thì có thể gửi mail để hỏi thêm về sản phẩm.

  + Xem xét người bán là quan trọng nhất .Xem xét những đánh giá về seller thông qua hệ thống Feedback (tính bằng %) và Detailed Seller Ratings ( tính bằng *). Thông thường, một người bán uy tín sẽ nhận được mức đánh giá từ 95 trở lên là được.

  + Quyết định nhanh khi EBay có hệ thống đấu giá sản phẩm rất hấp dẫn, nhưng cách tốt nhất là bạn nên nhấn nút “mua ngay” bởi tham gia đấu giá khiến bạn mất thời gian mà giá của sản phẩm chưa hẳn đã thấp hơn giá bán ban đầu.

  Nếu có khó khăn hay muốn an toàn hơn, bạn có thể liên hệ với dịch vụ mua hộ hàng, vận chuyển hàng uy tín của muahangtrenebay.com. Tìm hiểu thêm về các dịch vụ ship hàng của chúng tôi.

Chia sẻ trang này