Năm việc quan trọng mẹ buộc phải lưu ý về chứng bệnh viêm xoang ở trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 28/5/16.

Đọc: 254

 1. tmhna Member

  Viêm xoang bé khác với người to, do ở lứa tuổi này hệ thống xoang đang trong quá trình hình thành và tăng trưởng.Trẻ bị mắc sổ mũi kéo dài thường mắc viêm xoang bé dễ bị mắc viêm xoang trường hợp chảy mũi xanh kéo dài trẻ nhỏ có thể mắc mù mắt do mắc viêm xoang
  Viêm xoang ở trẻ nhỏ sẽ bắt đầu từ những bệnh lý nhiễm khuẩn đường hít thở trên. những trẻ nhỏ có cơ địa dị ứng hoặc sống trong môi trường ô nhiễm, cần hút khói thuốc lá thụ động, hơi khói của các khu công nghiệp, bếp than… dễ có nguy cơ bị mắc viêm xoang cao hơn các trẻ em khác.

  >>>> Tìm hiểu trị viêm mũi dị ứng

  Viêm xoang ở trẻ nếu không được điều trị tốt có khả năng làm ra các biến chứng, phổ biến đặc biệt làm nhức đau đầu và chảy nhiều nước mũi. vài biến chứng nguy hại tuy ít gặp như: viêm mắt khiến trẻ em sụp mi, giảm cảm giác giác mạc tạo bắt buộc căn bệnh đỉnh ở mắt có ảnh hưởng nhức dữ dội.

  >>>> Tìm hiểu viem xoang mui

  [​IMG]
  1. làm sao để biết con bị viêm xoang?
  trường hợp con bạn bị mắc cảm lạnh kéo dài, cực kỳ có thể hệ lụy kéo theo sẽ là nhiễm trùng xoang (viêm xoang). trẻ nhỏ bị mắc dị ứng đường thở, mặc dù ko sốt hay có biểu hiện nào khác cũng có khả năng dẫn đến viêm xoang.

  >>>> Tìm hiểu viêm họng uống thuốc gì
  Trong nếu mắc viêm xoang, con bạn có khả năng gặp một số hiện trạng sau đây:
  - Tắc nghẽn mũi kéo dài đến 10 ngày hoặc lâu hơn.
  - Dịch mũi màu vàng hoặc xanh lá cây.
  - Ho trong ngày, ho nhiều vào ban đêm.
  - Sưng quanh đó mũi và mắt.
  - nhức ở xương hàm hoặc phía sau trán, mũi.
  - liên tục sốt nhẹ.
  trường hợp con bị cảm lạnh kéo dài, cực kỳ có khả năng hệ lụy kéo theo sẽ là nhiễm trùng xoang (viêm xoang). (Ảnh minh họa)
  2. Tại sao bị mắc cảm lạnh hoặc dị ứng lại chuyển thành viêm xoang?
  Xoang là một số khoang đựng đầy ko khí ở trên và dưới mắt, hai bên mũi. khi bị cảm lạnh hoặc dị ứng, niêm mạc của một vài xoang dễ mỏng đi khiến xoang mở rộng hơn. những khối sưng tránh sự lưu thông giữa mũi và xoang thì thường tác động đến đường hô hấp.
  Bên trong vài xoang có độ nóng ẩm, tối tăm bắt buộc tạo điều kiện hiệu quả cho vi khuẩn tăng trưởng. lúc lượng vi sinh vật gây bệnh lớn mạnh tới một mức nhất định thì chuyển thành viêm xoang.
  3. chữa trị viêm xoang như thế nào?
  Trong trường hợp trẻ bị mắc viêm xoang, một vài chuyên gia sẽ cân đề cập để cho trẻ dùng kháng sinh trong 2-3 tuần. trường hợp một vài dấu hiệu chứng bệnh không thuyên giảm hoặc có đỡ hơn trong thời gian ngắn, sau ấy tái hồi thì mẹ buộc phải đưa trẻ em đi khám lại để bác sĩ dễ xem xét, chuyển sang cho bé dùng loại đề kháng khác để có tốt hơn.

  4. chứng bệnh viêm xoang có thể kéo dài, lâu khỏi?
  Cũng giống như nhiễm trùng tai, nhiễm trùng xoang có khả năng kéo dài, dai dẳng và khó chữa. trường hợp con bạn bị viêm xoang, rất có thể bé đang mắc một trong những bệnh sau:
  - Dị ứng
  - hội chứng ở mũi: viêm tắc trong mũi vì vách ngăn trong mũi bị lệch
  - Nhiễm trùng vòm họng mãn tính (nhiễm trùng ở một vài mô bạch huyết phía sau mũi ) khiến hco vi rút dễ mắc rò rỉ vào trong xoang
  Để điều tận gốc chứng viêm xoang kéo dài này, bạn phải đưa con tới gặp bác sĩ tai mũi họng để được khám chi tiết.
  5. làm giải pháp nào để ngăn cản viêm xoang?
  cách hữu hiệu nhất để trẻ em giảm thiểu mắc viêm xoang là giữ cho lớp lót trong xoang luôn ẩm. lúc bé mắc cảm lạnh, hãy cho con uống nhiều chất lỏng và ở trong môi trường có độ ẩm vừa đủ, tránh môi trường quá khô.
  nếu nghi ngờ con bị mắc dị ứng, hãy nhắc chuyện với bác sĩ về các chọn lựa trị bao gồm cả môi trường và một vài loại thuốc. Giữ cho con không tiếp xúc với khói thuốc lá, lông của vài vật nuôi trong nhà và bụi bẩn... vì vài vật chất này có khả năng gây kích ứng mũi và gây ra viêm xoang.
  Vệ sinh răng miệng hàng ngày cho trẻ để ngăn ngừa các hội chứng về đường thở và chứng bệnh về tai, mũi, họng, cũng như ngăn cản bệnh viêm xoang.

Chia sẻ trang này