NCsoft chính thức hủy bỏ game bom tấn Project HON

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 18/5/15.

Đọc: 134

 1. blaysku Trùm

  Vào ngày 15 tháng 5 vừa qua, NCsoft, công ty phát triển game online hàng đầu Hàn Quốc, đã chính thức tuyên bố hủy bỏ dự án Project HON. Phía đại diện NCsoft cho biết, vì đề tài và quá trình hoàn thành game không thích hợp với thị trường hiện tại, đồng thời thông qua tham khảo ý kiến của nhiều lãnh đạo công ty, cuối cùng đưa ra quyết định chấm dứt phát triển.

  Đội ngũ chịu trách nhiệm cho Project HON sẽ chuyến sang Master X Master, Lineage Eternal và game mobile. Ngoài ra, quyết định lần này với chuyện lần trước nhân viên phát triển biển thủ tiền đầu tư dự án hoàn toàn không có liên quan vơi nhau.

  Project HON là một game như thế nào?

  Project HON được ra mắt lần đầu tiên trong tháng 11 năm 2015, thuộc thể loại MMOTPS kết hợp RPG,và được mệnh danh là “Next Cinema” bởi khả năng mang lại những trải nghiệm chân thực như một bộ phim điện ảnh đắt giá. Với sản phẩm này, NCsoft tự tin có thể tiếp tục thống trị thị trường MMO 3D và kế nhiệm thành công của Blade & Soul.

  [​IMG]

  Thay vì khai thác những đề tài mang chiều hướng fantasy như trước đây của NCsoft, Project HON sẽ có bối cảnh khoa học viễn tưởng hiện đại, người chơi sẽ được điều khiển những robot khổng lồ để chiến đấu với cơ chế gameplay có kết hợp các yếu tố từ RPG, TPS..., thông qua một nền đồ họa vô cùng chân thực nhờ bộ công cụ Unreal Engine 4.

  Tình trạng NCsoft ra sao?

  Sau Blade & Soul, NCsoft gần như im hơi lặng tiếng trên mặt trận game client. Lineage Eternal liên tục gặp khó khăn và phải delay; quá trình phát triển Metal Black thì bị đứt đoạn và phải làm lại toàn bộ, sau này chuyển thành Master X Master với nội dung liên quan tới những sản phẩm của NCsoft mới có thể sống nổi và tạo nên chút đặc sắc riêng.

  Ở trường hợp của Project HON, với vai trò là sản phẩm bắn súng đầu tiên của NCsoft, chưa kịp ra đời thì đã bị khai tử. Ngoài ra trong năm 2015, NCsoft còn đang gặp vấn đề quyền khống chế cổ phần, do bị đối tác NEXON trở mặt và chỉ trích phương diện phát triển game client yếu kém trong vài năm qua.

  [​IMG]

  Game client không thuận lợi, vậy còn game mobile thì sao? Thực tế, NCsoft đã sớm nhận biệt được tầm quan trọng của game mobile và có những chiến lược đứng đắn từ năm 2013, nhưng tiến độ phát triển của họ lại tương đối chậm chạp khi mới chỉ có vài game mobile cải biên như Lineage, Blade & Soul, Aion… ra lò sau vài năm. So với NEXON mỗi năm đều đều tung ra 10 game mobile, quả thực NCsoft đang bị lép vế hơn hẳn.

  Hướng nào để giải thoát?

  Nhìn vào tình hình trước mắt, NCsoft chỉ có thể dựa vào hai game client mới là Lineage EternalMaster X Master để lấy lại danh tiếng lẫn uy tín. Mục tiêu của Master X Master là phải cạnh tranh người sử dụng với League of Legends, có thể thành công hay không thì vẫn là một ẩn số, tuy nhiên nhờ có đối tác lớn ở thị trường Trung Quốc là Tencent nên vẫn có cơ hội tạo được huy hoàng như DNF hoặc CF.

  Con đường của Lineage Eternal còn có phần gian nan hơn khi đi theo bước chân của Diablo III, và sẽ phải đấu đá với nhiều sản phẩm có chất lượng cao tương tự ví như sản phẩm mới có tên Lost Ark của Smilegate. Nhưng nhờ vào danh tiếng của thương hiệu Lineage, NCsoft sẽ có thể nhờ vào kinh nghiệm phát triển game client lâu năm và cả lượng fan đông đảo vốn có để tạo lợi thế.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, với phương pháp tập trung cho game mobile của NEXON hiện nay, thái độ cố chấp làm game client của NCsoft chắc chắn sẽ được nhiều người tán dương, chỉ có điều là họ cần tính toán tiền đầu tư sản phẩm mới cho thật hợp lý. Ví dụ chi phí phát triển Blade & Soul đủ để họ thực hiện tới hai sản phẩm Aion 2.

  Mặc dù, Project HON bị hủy bỏ là một tin buồn, nhưng ta nên tin tưởng rằng một công ty game online kinh điển như NCsoft chắc chắn sẽ vẫn vực dậy và mang tới nhiều game client chất lượng hơn nữa.

  >>World of Warcraft - Mất 3 triệu người chơi nhưng vẫn là số 1

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này