Nghiên cứu khoa học - Chơi game sẽ giúp xóa ký ức buồn

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 9/7/15.

Đọc: 152

 1. blaysku Trùm

  Hiện nay, việc chơi game vẫn còn vấp phải khá nhiều sự kì thị của xã hội bởi có nhiều ý kiến cho rằng chơi game chẳng những không mang lại lợi ích gì mà còn gây hại cho giới trẻ. Thế nhưng trong một nghiên cứu mới đây thì các nhà khoa học lại chỉ ra rằng việc chơi game sẽ giúp chúng ta xóa đi những ký ức buồn trong trí nhớ.

  [​IMG]

  Trong nghiên cứu này, 52 người tình nguyện được cho xem một đoạn phim ngắn về cảnh thương vong như tai nạn hoặc chết đuối dễ gây ám ảnh trong tâm trí họ. Sau 24 giờ, họ được yêu cầu nhớ lại hình ảnh trong phim để tăng cường ký ức về những hình ảnh đáng sợ này.

  [​IMG]

  Một nửa số người đã được cho chơi thử trò chơi xếp hình trong 12 phút còn một nửa còn lại thì không. Kết quả thì sau một tuần thử nghiệm, những người được chơi game xếp hình không còn nhớ gì nhiều về những hình ảnh ghê rợn mà họ đã xem trong quá khứ.

  [​IMG]

  Như vậy, kết quả của nghiên cứu này đã chỉ ra rằng việc chơi game cũng góp một phần nào đó trong việc giúp chúng ta quên đi những ký ức buồn, thứ có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của con người.

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này