Nguyên nhân gây chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 15/5/16.

Đọc: 172

 1. tmhna Member

  1/ bệnh lý viêm tai giữa ở trẻ nhỏ
  Trong tai mỗi trẻ em sẽ có một đường ống tai nhỏ, gọi là vòi nhĩ (chuyên khoa gọi là ống Eustachian), có nhiệm vụ kết nối vùng tai giữa với phần sau của họng và mũi, cùng với đó hỗ trợ cân từ áp lực. Nhưng trong khi họng và mũi bị mắc ẩm thấp do tiết niêm dịch, nơi đây sẽ trở thành vùng đất mỡ màu cho vi sinh vật gây bệnh tăng trưởng. vì vòi nhĩ của trẻ con ngắn, rộng và lớn mạnh theo chiều ngang bắt buộc lúc họng và mũi tiết dịch nhầy, vi khuẩn dễ thường dàng bám vào và đi lại kế bên địa điểm tại này. Dịch lỏng từ mũi họng mắc kẹt tại bất kì vị trí nào trong khoang tai (chả hạn ví dụ như vùng giữa tai) thường đều là thời cơ cho vi rút sinh sôi. bởi vậy, trẻ thơ sẽ thường mắc bệnh viêm tai giữa.
  >>>> Tìm hiểu thêm bệnh viêm tai giữa

  2/ điều trị viêm tai giữa đúng cách là điều rất quan trọng

  khả năng nghe của con tùy thuộc vào sự rung đúng nhịp của màng tai và vùng tai giữa. Việc viêm tai tái đi tái lại dễ khiến cho thương tổn màng tai cũng như vai trò rung của nó, điều này thường làm cho khả năng nghe của con bị mắc kém đi. đó là lý do vì yếu tố bệnh viêm tai giữa được xem là nguy kịch ở trẻ, nhất là trong công đoạn trẻ đang tập nói. Việc thính lực bị mắc hạ bớt định kỳ ví dụ vậy sẽ khiến tránh công dụng nói cũng ví dụ làm cho trẻ em gặp buộc phải các vấn đề về ngôn ngữ ở trẻ em và điều này thường ảnh hưởng tới việc học tập của con sau này.
  [​IMG]
  5 hiện trạng lạ nhưng không đáng lo ở bé sơ sinh Bất kỳ sự đổi thay hay tình trạng thất dễ nào của con cũng làm cho mẹ “đứng ở nể yên”. chính vì vậy, ko phải điều gì lạ cũng nặng nề đâu mẹ nhé, nhất là 5 điều sau đây
  >>>> Tìm hiểu thêm chua benh u tai
  3/ Có buộc phải đưa trẻ tới bác sĩ ngay không?
  trong lúc bạn không biết mình bắt buộc khiến cho chi thì việc bắt buộc khiến là cho trẻ em tới chuyên gia chuyên khoa để được khám và có hướng trị liệu thích hợp. thầy thuốc thường kiểm tra màng nhĩ ở 2 tai và hệ hô hấp của trẻ em để làm chẩn đoán đúng căn bệnh và cho đúng thuốc.
  >>>> Tìm hiểu thêm thuốc trị chảy máu cam
  toàn bộ một số căn bệnh viêm tai bằng nhẹ đến vừa sẽ hoàn toàn khỏi mà không nên trị liệu miễn dịch. Chính do vậy mà Viện Hàn Lâm Nhi Khoa Hoa Kỳ khuyến cáo các thầy thuốc phương pháp tiếp xúc căn bệnh là “Quan sát và Chờ”. Quan sát ở đây có tức là tập trung vào một số tình trạng của trẻ nhỏ, xem trẻ nhỏ có mắc nóng hơn không. Còn Chờ có tức là bác sĩ thường không thường sử dụng kháng sinh ngay cho trẻ, ngay cả những lúc đã xác định được vùng tai giữa của con có ứ dịch. Sau 2-3 ngày mà căn bệnh của bé không tiến triển, khi này lương y dễ cân nói việc sẽ dùng miễn dịch cho trẻ nhỏ.

Chia sẻ trang này