nguyên nhân viêm mũi dị ứng mà bạn cần biết để phòng tránh

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 29/12/15.

Đọc: 183

 1. tmhna Member

  Viêm mũi dị ứng là căn bệnh mãn tính rất thường gặp nhất ở Mỹ trong ấy tỷ lệ bị mắc tăng từ quá trình sơ sinh, cao nhất ở trẻ nhỏ và vị thành niên, người cao tuổi chiếm tỷ lệ thấp nhất. Viêm mũi dị ứng là yếu tố chính làm ra một vài loại căn bệnh và giảm thiểu hoạt động ở cả trẻ và người lớn; tương tự ví dụ như chứng bệnh hen suyễn, bệnh lý viêm mũi dị ứng ngày càng tăng theo thời gian. Bạn đã thực sự biết các tác nhân có khả năng dẫn tới bệnh lý này?

  >>>Tìm hiểu triệu chứng viêm mũi dị ứng  [​IMG]  * căn bệnh viêm mũi dị ứng là gì?

  Viêm mũi dị ứng là tập hợp một vài dấu hiệu ảnh hưởng tới mũi và mắt ví dụ sưng, viêm một số tế bào niêm mạc trong thành mũi làm ngứa, chảy nước mũi, hắt xì hơi, mắt khó chịu. một vài tình trạng này xuất hiện trong lúc bạn hít phải một tác nhân nào đấy khiến cho bạn mắc dị ứng, chẳng hạn ví dụ như bụi, lông động vật, phấn hoa… một vài dấu hiệu cũng có khả năng xuất hiện những khi bạn ăn một loại món ăn mà bạn mắc dị ứng hoặc do chuyển đổi khí hậu.

  >>>Tìm hiểu trieu chung benh viem xoang

  * làm cho sao để biết bạn có bị viêm mũi dị ứng hay không?

  Việc đánh giá viêm mũi dị ứng phải dựa vào tiền sử khía cạnh của người bệnh, khám lâm sàng cẩn thận, và xét nghiệm chẩn đoán hợp lý bao gồm một số xét nghiệm chích qua da hoặc xét nghiệm huyết thanh cho kháng thể IgE. Viêm mũi dị ứng theo mùa sẽ dàng phân biệt với viêm mũi dị ứng lâu năm bởi tiền sử bệnh lý và xác định từ xét nghiệm qua da tích cực cho một số tác nhân gây bệnh lý.

  Chính bởi vậy liệu pháp tốt nhất có thể kết luận chính xác bạn có mắc viêm mũi dị ứng hay không là bạn hãy tới cơ sở y tế sắp nhất để khiến vài xét nghiệm, thăm khám cần phải có và bạn dễ nhận được một số lời khuyên hiệu quả nhất bằng các bác sỹ.

  >>>Tìm hiểu cách chữa viêm họng nhanh nhất

  * nhân tố có ảnh hưởng viêm mũi dị ứng là gì?

  nhân tố sinh bệnh của dị ứng kể chung và viêm mũi dị ứng nhắc riêng là do phản ứng quá mẫn cảm của cơ thể đối với vài tác nhân có ảnh hưởng dị ứng có trong môi trường sống. những người tồn tại nhiều kháng thể IgE (chống những chất lạ vào cơ thể) sẽ bị mắc viêm mũi dị ứng hơn người bình sẽ khác, mà trong lúc tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng thì vai trò mắc chứng bệnh dễ rất cao.

  những chất gây dị ứng trong không khí hay gặp nhất làm ra viêm mũi được mô tả dưới đây.

  *Bọ ve trong bụi nhà

  Mạt bụi nhà có thể có một số loại côn trùng nhỏ bé mà ăn vài mảnh da chêt của người. bọ ve có khả năng ẩn náu trong nệm, thảm, đồ nội thất mềm, gối và thậm chí giường ngủ của bạn. Bọ ve ko trực tiếp gây viêm mũi, mà là bởi một chất hóa học được tìm thấy trong phân của chúng. Bọ ve có mặt quanh năm trong bụi nhà với số lượng cao nhất vào mùa rét.

  *Phấn hoa và bào tử

  Hạt nhỏ li ti của phấn hoa được chế tạo bởi cây và cỏ đôi khi có thể có ảnh hưởng viêm mũi dị ứng. rất nhiều một vài cây thụ phấn từ đầu tới giữa mùa xuân, trong khi cỏ thụ phấn vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. một số hạt nhỏ này có thể gây viêm mũi dị ứng. Viêm mũi cũng có thể được làm ra bởi những bào tử được chế tạo bởi nấm mốc và nấm.

  *Động vật

  Chính những con vật yêu quý trong nhà bạn cũng có khả năng làm bạn bị mắc viêm mũi dị ứng. mọi người bị dị ứng với động vật, chẳng hạn như chó và mèo. Viêm mũi dị ứng chủ yếu xuất hiện do lông của chúng. Chó và mèo là thủ phạm hay gặp nhất, chính vì vậy một số người còn bị mắc gây ảnh hưởng bởi ngựa, trâu, bò, thỏ và động vật gặm nhấm ví dụ chuột lang và chuột đồng.

  *Chất gây dị ứng trong công việc

  các người bị ảnh hưởng bởi chất làm dị ứng tồn tại trong môi trường khiến cho việc của họ, chẳng hạn ví dụ như bụi gỗ, bụi bột hoặc cao su. vài người mắc bệnh trong trường hợp này được gọi là mắc viêm mũi dị ứng do nghề nghiệp.

  *Thời tiết

  vài thay đổi nhiệt độ, độ ẩm của thời tiết cũng có thể làm cho vài tế bào trong khoang mũi bị mắc viêm, sưng. Chính vì vậy phải hết sức quan tâm chăm sóc và bảo vệ hốc mũi trong lúc thời tiết chuyển đổi để hạn chế viêm mũi dị ứng.

  Ngoài một số chất có ảnh hưởng dị ứng có trong không khí, những tác nhân khác ví dụ món ăn, hóa chất trong công nghiệp, nước thải… cũng có khả năng có ảnh hưởng viêm mũi dị ứng.

  chứng bệnh viêm mũi dị ứng tuy khó trị liệu dứt điểm nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng giảm thiểu bằng giải pháp hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng này!

Chia sẻ trang này