Những cầu thủ sở hữu lối đá của “số 10 cổ điển” trong FIFA Online 3

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 9/4/15.

Đọc: 168

 1. blaysku Trùm

  Số 10 cổ điển là tất cả vẻ đẹp của bóng đá, là trung tâm, là cảm hứng, là sức sống của toàn đội, là đạo diễn, là chiến lược gia, cũng là người nghệ sĩ kiêu căng nhất.

  Họ có thừa phẩm chất để thay đổi cục diện trận đấu chỉ bằng một pha xử lý. Song nếu không có được cảm hứng tốt, những cầu thủ loại này thậm chí còn vật vờ hơn một cái bóng và gần như không có đóng góp gì cho lối chơi toàn đội. Maradona, Zico, Zidane, Rui Costa… đều là những ví dụ điển hình.

  [​IMG]

  Số 10 cổ điển là một vai trò, không phải số áo.


  Trong FIFA Online 3, với một chút lãng mạn, người chơi vẫn có thể hồi sinh mẫu cầu thủ tuyệt vời này cho đội bóng của mình. Đương nhiên, không phải mọi tiền vệ tấn công đều có những tố chất để trở thành số 10 cổ điển, mà đó phải là kiểu như 4 cầu thủ này.

  1. Francesco Totti

  Những năm cuối của sự nghiệp, Totti đã dần biến thành một tiền đạo thực thụ. Nhưng vào năm 2006, anh ta vẫn còn là một số 10 cổ điển hào hoa với tầm nhìn tuyệt vời, sức sáng tạo vô biên, kỹ năng chuyền bóng và dứt điểm xuất sắc.

  Hiếm có số 10 nào lại ổn định như Totti, nhưng chỉ cần nhìn vào một Roma không có Totti ở phong độ tốt nhất tất sẽ hiểu, Hoàng tử có vai trò quan trọng đến thế nào.

  [​IMG]

  Trong danh sách này, Totti chính là cái tên lớn nhất và dễ sử dụng nhất. Ở mùa ’06, phiên bản tuyệt vời nhất của Hoàng tử, anh sở hữu đến 82 điểm tổng quát, tầm nhìn 92 và… 8 kỹ năng ẩn là Diver, Selfish, Flair, Heel Passer, Long Shot Taker, One Time Passer, Through Balls, Play Maker. Tôi không nghĩ ra cách nào để tìm ra một số 10 nào xuất sắc hơn.

  2. Diego

  Kẻ du mục Diego là cầu thủ được gán cho danh hiệu “Số 10 sinh lầm thời đại”. Tài năng thiên phú về nhãn quan chiến thuật, sức sáng tạo, kỹ năng điều khiển bóng và phân phối bóng đủ để được xem như một truyền nhân xuất sắc nhất của những thiên tài bóng đá thời đại trước kiểu như Roberto Baggio, Rui Costa, Rivaldo…, nhưng anh chưa bao giờ xuất hiện trong bất kỳ danh sách đề cử cầu thủ xuất sắc nào.

  Lý do là, bạn không thể tìm được một CLB lớn nào đủ dũng cảm để đưa một cầu thủ như Diego vào vị trí trung tâm của mọi đường lên bóng để chờ đợi một phút giây chói sáng thiên tài của anh.

  [​IMG]

  Diego xếp thứ 2 trong danh sách khi chỉ khó sử dụng hơn Totti đôi chút. Ở phiên bản ’08, anh có 79 điểm tổng quát và 6 kỹ năng ẩn là Corner Specialist, Flair, Heel Passer, Technical Dribbler, Through Balls, Play Maker.

  Có lẽ vấn để duy nhất mà người chơi phải đối mặt khi sử dụng anh là thể lực. Nhưng đừng nói với tôi là bạn muốn một số 10 cổ điển như Diego phải tranh chấp bóng đấy!

  3. Mesut Ozil

  Cầu thủ từng được Jose Mourinho đánh giá là: “Số 10 xuất sắc nhất thế giới đương đại”, Mesut Ozil chính là một trường hợp hết sức kỳ lạ của bóng đá đỉnh cao ngày nay.

  Với một lối chơi lười nhác, thiếu sức sống, và cực kỳ không thoải mái mỗi khi bị điều sang cánh hoặc lùi về trung tâm hàng tiền vệ, Ozil vẫn thừa tài năng và sức sáng tạo đủ để được một HLV thực dụng và chán ghét số 10 như Mourinho nâng niu, sau đó lại tiếp tục tỏa sáng rực rỡ trong mùa giải đầu tiên ở giải bóng đá nổi tiếng về tốc độ và bạo lực như Ngoại hạng Anh.

  [​IMG]

  Ozil ’14 có lối chơi và bộ chỉ số tương thích nhất với một số 10 cổ điển: 76 điểm tổng quát chia nhiều các chỉ số chuyền bóng và tầm nhìn, Finesse Shot, Flair, Technical Dribbler và Play Maker. Đương nhiên, điều đó có nghĩa là anh còn khó sử dụng hơn Diego nhiều.

  4. Pirlo

  Pirlo vốn được xem là hậu nhân của Roberto Baggio, nhưng dưới bàn tay của Ancelotti, anh đã hóa thành một tiền vệ kiến thiết tầm xa.

  Tuy nhiên, ở bên trong Pirlo vẫn còn nguyên những phẩm chất tuyệt vời của một số 10 vĩ đại: Tầm nhìn tuyệt vời, sức sáng tạo vô biên và những đường chuyền như kẻ chỉ. Không phải ngẫu nhiên mà Pirlo trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho bất kỳ đội bóng nào có mặt anh.

  [​IMG]

  Phiên bản tốt nhất của Pirlo nếu đặt vào vị trí số 10, thẻ mùa ’08 có 79 điểm tổng quát, tầm nhìn 91 và 6 kỹ năng ẩn là Corner Specialist, Long Passer, One Time Passer, Outside Passer, Through Balls, Takes Finesse Style Free Kicks.

  Có lẽ Pirlo hơi khó sử dụng hơn 3 cái tên trên khá nhiều vì thể lực, tốc độ và các kỹ năng dứt điểm, nhưng nếu bạn muốn dùng số 10 cổ điển, bạn nên thông cảm với sự lười biếng và chậm chạp của anh.

  Bạn có phải là một gamer FO3 chuộng lối đá xoáy quanh số 10 cổ điển? Nếu vậy, lựa chọn của bạn sẽ là 1 trong 4 cái tên này chứ?

  >> Top 5 tiền đạo kiếm Phạt Đền đỉnh nhất trong FIFA Online 3

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này