Những cuộc tình không trọn vẹn trong tiểu thuyết kiếm hiệp

Thảo luận trong 'Game Mobile' bắt đầu bởi blaysku, 26/6/15.

Đọc: 153

 1. blaysku Trùm

  Chu Chỉ Nhược – Trương Vô Kỵ

  [​IMG]

  Chu Chỉ Nhược vốn là một cô gái thuần hậu, trong sáng, dịu dàng, nhưng khi lớn lên dưới sự chỉ dạy khắc nghiệt của người thầy là Diệt Tuyệt Sư Thái, những phẩm chất đẹp đẽ ấy trong nàng dường như đã dần mất đi. Cái chết của Diệt Tuyệt Sư Thái cùng những ân oán giang hồ mà người thầy này đặt lên vai đã khiến Chu Chỉ Nhược trở thành một con người lạnh lùng, nội tâm bấn loạn và không còn theo đuổi con đường chính nghĩa như xưa. Mối tình của nàng với Trương Vô Kỵ cũng là một trong những mối tình oan nghiệt nổi tiếng.

  [​IMG]

  Một trong những mối tình oan nghiệt trong tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung


  Chu Chỉ Nhược vốn yêu Trương Vô Kỵ tha thiết, nhưng luôn bị sư phụ cấm đoán và bắt thề độc không được giao du. Chu Chỉ Nhược và Trương Vô Kỵ đã từng làm đám cưới với nhau, nhưng vì lời hứa với Triệu Mẫn mà Trương Vô Kỵ đã phải huỷ hôn sự này. Sau biến cố đó, sự hận thù với người tình trong con người Chu Chỉ Nhược ngày càng trỗi dậy, khiến nàng ngày càng trở nên độc ác và tiêu cực.

  Năm lần bảy lượt, nàng gây khó dễ cho Trương Vô Kỵ, nhưng nam nhân này vẫn một mực bảo vệ nàng. Ân oán sau này cũng được chấm dứt, Chu Chỉ Nhược quay trở về con đường lương thiện ban đầu, vẫn đem lòng yêu Vô Kỵ, dù cho hai con người này mãi mãi không thể đến được với nhau.

  A Châu - Tiêu Phong

  [​IMG]

  Một trong những đôi uyên ương đẹp nhất trong những thiên tình sử kiếm hiệp


  Nếu như chuyện tình của Chu Chỉ Nhược và Trương Vô Kỵ là một chuyện tình tay ba đầy giằng xé với những gánh nặng ân oán giang hồ đầy cay nghiệt, thì câu chuyện về cặp đôi A Châu - Tiêu Phong lại càng thêm phần thê lương khi lấy của độc giả rất nhiều nước mắt.

  A Châu là một người con gái có sức hút kỳ lạ nhưng lại có số phận trớ trêu, từ nhỏ sống trong cảnh mồ côi, cha mẹ phiêu tán. Nàng đem lòng yêu Tiêu Phong, một nam tử hán đại trượng phụ lừng lẫy giang hồ, là Bang chủ Cái Bang võ công phi phàm được vạn người kính nể. Tình yêu giữa hai con người có thân thế khác biệt nhau đã gắn kết họ lại, tạo nên một trong những mối tình trong sáng và đẹp đẽ bậc nhất trong số những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung.

  [​IMG]

  Chuyện tình bi thảm của A Châu – Tiêu Phong lấy đi nhiều nước mắt của độc giả


  Tuy vậy, cái kết của chuyện tình này lại bi thương và không được trọn vẹn. Vì hiểu lầm Đoàn Chính Thuần (cha của A Châu), Tiêu Phong đã hẹn người này ra quyết đấu. Thương cha mình, A Châu đã cải trang thành Đoàn Chính Thuần và trong lúc giao đấu, nàng đã bị giết dưới bàn tay của người đàn ông mà nàng yêu thương nhất.

  Sau này, khi tìm hiểu ngọn nguồn, Tiêu Phong mới biết rằng mình đã hiểu sai và vu oan cho Đoàn Chính Thuần. Việc chính tay mình đã giết hại người thương đã khiến Tiêu Phong vô cùng dằn vặt, đau đớn và hối hận. Cái kết của cuộc tình đầy bi thương này là cái chết của Tiêu Phong, vị nam tử hán lỗi lạc lừng lẫy giang hồ nhưng lạc lõng giữa trời đất bao la, không còn người thương, không còn chốn nương chân, đã đâm tên vào lồng ngực tự vẫn và nhảy xuống bờ vực Nhạn Môn Quan.

  Nghi Lâm - Lệnh Hồ Xung - Nhạc Linh San

  [​IMG]

  Không bi thảm như những câu chuyện trên, nhưng trường hợp của Nghi Lâm, Lệnh Hồ Xung và Nhạc Linh San cũng là một cuộc tình tay ba không có cái kết trọn vẹn. Nghi Lâm là một nữ ni xinh đẹp của phái Hằng Sơn. Trong một lần xuống núi, cô không may bị Điền Bá Quang giở trò đồi bại, may mắn thay được Lệnh Hồ Xung xuất hiện cứu giúp. Lệnh Hồ Xung sau đó bị thương nặng, Nghi Lâm đã phải dấn thân vào động điếm để tìm ra ân nhân của mình, và sau đó đưa đến giữa nơi hoang sơ dã lĩnh để chăm sóc và cứu chữa cho Lệnh Hồ Xung. Cũng trong thời gian ấy, lắng nghe những câu chuyện của Lệnh Hồ Xung, Nghi Lâm mới phát hiện ra chàng đã đem lòng yêu tiểu sư muội Nhạc Linh San.

  [​IMG]

  Lệnh Hồ Xung đã "trót yêu" Nhạc Linh San, mặc cho Nghi Lâm "thổn thức" trong mối tình đơn phương


  Cô nữ ni trong sáng, thuần khiết ấy đã giữ tình cảm của mình suốt một thời gian dài “trong câm lặng”, phần vì đối phương đã có người trong lòng, phần vì đã theo con đường tu đạo. Với Lệnh Hồ Xung, dù đã đem lòng yêu Nhạc Linh San nhưng tình cảm ấy cũng không được đáp lại, anh chán nản và thất vọng. Nhạc Linh San đã bỏ rơi Lệnh Hồ Xung để đến với Lâm Bình Chi, nhưng rút cuộc lại bị người tình đang tâm ra tay sát hại.

  Có lẽ sau cuộc tình tay ba này, chỉ có Lệnh Hồ Xung là người tìm thấy bến đỗ đích thực, khi may mắn gặp được Nhậm Doanh Doanh. Nhưng dẫu sao, đây cũng vẫn là một trong những thiên tình sử nổi tiếng trong tiểu thuyết kiếm hiệp được độc giả dành nhiều sự thương cảm, bởi những người trong cuộc, đặc biệt là phận nữ nhi, đã không có một cái kết trọn vẹn cho tình yêu dang dở của mình.

  [​IMG]

  Lệnh Hồ Xung đau đớn trước cái chết của người trong mộng “một thời” Nhạc Linh San


  Tình yêu muôn thuở vẫn luôn là đề tài nhận được nhiều sự quan tâm. Người ta tìm đến tình yêu đôi khi không chỉ để nhận lấy những xúc cảm đẹp đẽ cho riêng mình, mà còn để kiếm tìm những đồng cảm về sự tan vỡ. Vì rút cuộc, không có một thứ gì trên đời là có sự trọn vẹn, tròn đầy cả. Những chuyện tình éo le, dang dở trên là minh chứng cho điều đó.

  Thay vì phải ngậm ngùi trong những đồng cảm về sự tan vỡ, tìm kiếm những cầu nối để hướng đến những con người thực sự phù hợp với mình là một điều sáng suốt hơn cả. Chính vì lẽ đó, mà các “ông mai bà mối” đã ra đời, như một phần để vẽ nên những cuộc tình đẹp cho cuộc sống.

  Nếu bạn là một gamer chính hiệu, bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm một cái kết đẹp trong tình yêu đôi lứa, một mối lương duyên trong sáng trong thế giới mà thực - ảo bon chen lẫn lộn, thì tính năng Kết hôn ra đời chính là để đáp lại những chờ đợi, kỳ vọng đó.

  Hãy chờ đón tính năng mới này xuất hiện trong bản Big Update của Cửu Dương Thần Công và sẵn sàng tìm cho mình tình yêu đích thực nhé !

  Ghé thăm trang chủ Game Cửu Dương Thần Công: cuuduong.vn

  Fanpage Game Cửu Dương Thần Công: https://www.facebook.com/cuuduong.vn

  >> Sẽ ra sao khi các anh hùng hảo hán tu luyện Quỳ Hoa Bảo Điển?

  Genk.vn - Mobile and Social

Chia sẻ trang này