Những dấu hiệu cho thấy game thủ đã ngán chơi 'đến tận cổ'

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 4/8/15.

Đọc: 117

 1. blaysku Trùm

  Có nhiều trường hợp, các game thủ đăng nhập vào thế giới ảo đều đặn hàng ngày như một thói quen, vẫn làm các nhiệm vụ, săn boss, đi event mà chẳng còn chút hứng thú nào. Thế nhưng, hầu hết họ vẫn không nhận ra rằng mình đã chán game này 'đến tận cổ', chỉ còn gắn bó bởi công sức cũng như tiền bạc bỏ ra mà không nỡ dừng lại...

  Thực tế trong trường hợp này chúng ta nên nhanh chóng dứt bỏ và tìm cho mình một sự lựa chọn khác, một game online khác để tung hoành. Vậy thì, những đấu hiệu nào cho thấy game thủ đã thực sự quá chán nản và không còn tìm thấy niềm vui trong trò chơi nữa?

  Cảm thấy làm nhiệm vụ là một gánh nặng

  Thời đầu tiên khi còn hứng thú trong game thì các nhiệm vụ được giao luôn tạo ra niềm vui, cũng như sự hứng khởi lớn bởi chúng ta sẽ có một công việc cụ thể để làm và nhận được phần thưởng nào đó, to nhỏ tùy theo độ khó khi thực hiện xong yêu cầu.

  [​IMG]

  Tuy vậy, khi đã đi đến một mức nhất định, các phần thưởng đều đã biết rõ, các nhiệm vụ hàng ngày lặp đi lặp lại theo một vòng tuần hoàn luẩn quẩn... cũng là lúc game thủ nên đi tìm những niềm vui khác trong game khác, thay vì cày đi cày lại các công việc nhàm chán.

  Tất nhiên, nhiệm vụ chỉ là một phần của thế giới ảo, bên cạnh đó vẫn còn các loại event, săn boss, kiếm đồ... song một khi bạn đã chán với những công việc hàng ngày thì đồng nghĩa với việc niềm đam mê của game thủ với trò chơi đã đi tới hồi kết.

  Ngày nào cũng đòi hỏi update

  Có nhiều trường hợp, game thủ thường xuyên lao lên diễn đàn, gửi mail tới NPH trò chơi để hỏi bao giờ có update hay đòi hỏi update sớm... Điều này có nghĩa rằng thế giới ảo đã chẳng còn gì hấp dẫn họ nữa cả và họ cần những thứ mới, một niềm vui mới cho cuộc hành trình của bản thân. Hoặc đơn giản hơn là không nỡ bỏ tiền bạc và công sức của mình để chuyển sang chơi game khác nhưng đã quá chán với tình cảnh hiện tại.

  [​IMG]

  Những lúc như vậy, thay vì ngồi khắc khoải mong chờ thì game thủ nên tìm cho mình một trò chơi khác để giải khuây, nếu như có update thì quay trở lại. Thực tế thì chỉ khi có cập nhật lớn thì đồ đạc cũng như các loại skill mới, nội dung mới cũng như giới hạn cấp độ mới được mở khóa, do đó chúng ta không cần lo lắng nhiều về việc tụt top hay thua kém quá nhiều sau khi bỏ một thời gian.

  Ngoài ra, rất có thể chúng ta sẽ tìm thấy niềm vui lớn hơn khi chuyển sang một game phù hợp, đúng với sở thích. Vì thế, đứng ngại buông bỏ, rất có thể game thủ sẽ được nhiều hơn là mất.

  Không còn cảm thấy vui khi thắng, buồn khi thua

  Sự thắng thua luôn luôn là động lực để game thủ tiếp tục chơi, tìm kiếm đồ xịn, lên level để mạnh hơn, nhằm vượt qua người khác trên bảng xếp hạng hay đánh bại kẻ thù trong các trận PvP, công thành chiến, bang chiến...

  [​IMG]

  Nếu như bạn không còn cảm thấy vui vẻ khi chiến thắng người khác vì bản thân đã quá mạnh mẽ, vô đối trong thế giới ảo thì đồng nghĩa với việc trò chơi đó chẳng còn gì hấp dẫn nữa cả, vì tất cả mọi mục tiêu đều đã được chinh phục.

  Ngược lại, nếu như các trận thua chẳng còn làm bạn buồn cũng chẳng khác gì... Động lực đã biến mất, game thủ đã từ bỏ, chấp nhận số phận không bao giờ vượt qua được kẻ khác. Vậy thì còn lưu luyến gì nữa mà không chuyển sang game khác?

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này