Những điều bạn lo lắng khi lựa chọn đèn led

Thảo luận trong 'Góc tâm sự' bắt đầu bởi minhtr94, 14/4/16.

Đọc: 172

 1. minhtr94 Member

  Đèn led đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Hãy cùng nhau tìm hiểu về các câu hỏi được đặt ra trước khi lựa chọn đèn led
  [​IMG]
  1.Tác dụng của việc sử dụng đèn led
  Điểm khác biệt với hầu hết dòng đèn chiếu sáng khác, đèn led có một số tính năng tiêu biểu hơn hẳn như :
  +) Phát sáng thường xuyên đồng đều}, ánh sáng bảo toàn chất lượng giúp cho giữ gìn đôi mắt của bạn}.
  +) Tiết kiệm điện năng- đây hãy xem là tính năng tách biệt của đèn led. Đèn led tiêu dùng điện năng nhỏ hơn đến 80-90% so với đèn sợi đốt có cùng công suất chiều sáng.
  +) Tiêu dùng đèn led cũng là một phương pháp để không gây tác động xấu tới môi trường. Bởi dùng đèn led sẽ không làm tăng lượng khí CO2 được sinh ra từ các kilowatt năng lượng, thải ra môi trường. Và số tuổi kéo dài của đèn led lớn hơn gấp 50 lần bóng đèn sợi đốt phổ biến làm không làm tăng số lượng rác thải ra mỗi ngày.

  2. Điểm khác nhau giữa đèn led và đèn huỳnh quang là gì?
  Một số điểm riêng biệt giữa đèn led và đèn huỳnh quang compact:
  - Đèn huỳnh quang vô cùng ít một vài thiết kế đa dạng về hình thái như đèn led bởi thế không hấp dẫn được ánh mắt của mọi người ( hay nói hướng khác đèn huỳnh quang có tính thấp mỹ thấp) không phù hợp cho việc làm đẹp căn phòng.
  - So về tuổi thọ và độ tiêu dùng điện năng thì đèn led được đánh giá cao hơn khá nhiều so với đèn huỳnh quanh cùng công suất.
  - Một lưu tâm nữa đó là đèn huỳnh quang compact bao gồm thủy ngân nếu bị tiết ra thì cực kì độc hại.
  Chính vì vậy, việc đưa ra sử dụng hoán đổi đèn huỳnh quang bằng đèn led là một sự lựa chọn hiệu quả nhất.

  3. Màu sắc ánh sáng của đèn led như thế nào?
  Ở một vài khoảng nhiệt độ màu ( đo bằng độ Kelvin) không giống nhau thì đèn led lại làm nên các tia sáng khác nhau:
  Để hình thành ánh sáng trắng ấm giống như màu ánh sáng của đèn sợi đốt giúp tăng bầu không khí đầm ấm thì ánh sáng đèn led được tạo ra ở nhiệt độ màu trong khoảng 2700-3500 K}.
  Trong khoảng nhiệt độ 4000-6000K thì tia sáng trắng tự nhiên sẽ được hình thành và thường được áp dụng ở các nơi có nhiều người hay những vị trí cần nhiều ánh sáng. Đây là những hãng đèn led dùng để thay đổi cho vị trí của đèn huỳnh quang compact.
  Với ánh sáng màu trắng ngà ( nhiệt độ ánh sáng màu của đèn led đo được trong đoạn là 6000-8000K) thì phổ biến được ứng dụng trong phần lớn xưởng sản xuất.
  Trên đây là tổng hợp phần lớn mối thắc mắc, một số câu hỏi thường xuyên được đề ra từ người sử dụng trước khi lựa chọn sản phẩm đèn led.

  Xem thêm : Mua đèn ốp trần tại hà nội

Chia sẻ trang này