Tâm sự Những điều chưa biết về ebay

Thảo luận trong 'Góc tâm sự' bắt đầu bởi lannhavuong, 19/2/16.

Đọc: 144

 1. lannhavuong New Member

  Ebay hiện nay đã là một web đấu giá danh tiếng trên toàn cầu mà nhiều người đã quá quen thuộc với nó. Tuy nhiên cũng có không ít người vẫn chưa hiểu nhiều về ebay. Ebay, đầu tiên và chủ yếu, là một website đấu giá trực tuyến. Bạn có thể dạo qua một loạt các mục như Đồ cổ, Tàu thuyền, Quần áo và phụ kiện, Máy tính và mạng lưới, Đồ trang sức và đồng hồ, hay Video game…

  Khi đã tìm được món đồ bạn thích, bạn chỉ cần click lên tiêu đề đấu giá và xem xét chi tiết sản phẩm được đem ra đấu giá, bao gồm hình ảnh, đặc điểm, các lựa chọn giá cả và thông tin vận chuyển. Còn nếu bạn đã dự định sẵn mình muốn mua gì, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm đó bằng cách gõ vào vài từ khoá đơn giản như "Apple iPod," hoặc đưa ra những dữ liệu cụ thể hơn để giúp thu hẹp danh sách tìm kiếm, ví dụ như những thông tin về địa điểm của sản phẩm, mức giá, các phương thức trả tiền được chấp nhận hay những từ khoá loại trừ.

  Còn nếu bạn muốn đưa ra giá cho một sản phẩm, bạn chỉ cần thảo một cam kết sẽ mua sản phẩm đó nếu như thắng cuộc đấu giá. Tất cả các cuộc đấu giá đều có giá khởi điểm, và thỉnh thoảng có cả giá thấp nhất mà người bán đồng ý bán sản phẩm đó. Nếu như cuộc đấu giá không đạt đến mức giá thấp nhất này, người bán sẽ không phải chia tay với món hàng của họ. Còn nhiều vấn đề nữa mà nhiều người thác mắc như mua hàng trên ebay có bị đánh thuế không hay có ship hàng hay không ...

  Ngoài các cuộc đấu giá, bạn cũng có thể tìm thấy hàng đống sản phẩm được rao bán với giá cố định trên eBay khiến cho việc mua bán ở đây cũng giống như ở bất kỳ một shop bán hàng trên mạng nào. Bạn tìm cái mà bạn muốn, bạn mua nó, bạn trả tiền cho nó, và đợi nó được chở đến tận cửa nhà bạn. Bên cạnh đó cũng có những danh sách đấu giá cho phép bạn “Mua nó ngay lập tức” với một mức giá thường là lớn hơn giá khởi điểm. Nếu bạn đồng ý mua với mức giá này thay vì tham gia đấu giá, cuộc đấu giá sẽ kết thúc ngay lập tức và món hàng đó sẽ là của bạn. Các hàng trên ebay của đứchay của UK cũng đấu giá như vậy.

  Bạn có thể trả tiền mua hàng trên eBay bằng nhiều cách, bao gồm lệnh chuyển tiền, séc, tiền mặt, và các dịch vụ thanh toán điện tử như PayPal và BidPay. Việc sử dụng phương pháp trả tiền nào là do người bán quyết định. PayPal là cách dễ nhất để mua một món hàng nào đó trên eBay, bởi nó thuộc sở hữu của eBay. Cách trả tiền bằng PayPal có thể được sử dụng cho tất cả các danh sách đấu giá trên eBay. Nếu bạn thấy phiền phức có thể nhờ người mua hàng dùm trên ebay để mang về nước.

  Vì bạn có thể mua bất cứ cái gì trên eBay, bạn cũng có thể bán bất kỳ thứ gì. Bằng cách thực hiện những bước đơn giản sau đây, bạn sẽ có thể tập hợp tất cả những đồ tạp nhạp bỏ đi trong nhà kho của mình và bán nó với mức giá đấu giá cao nhất. Rất nhiều người bán máy tính xách tay cũ của mình đi ngay khi họ vừa nâng cấp lên cái mới, hay bán vội quần áo bạn vừa mua cho con nhưng thấy chúng không mặc vừa. Một số người thậm chí còn khởi nghiệp trên eBay bằng cách mở cửa hàng eBay của riêng họ. Khi bạn bán một món hàng trên eBay, bạn chỉ cần trả một số tiền đăng thông tin trên eBay và một phần trong số tiền mà bạn thu được cho eBay.

  Sau khi đã lập một tài khoản miễn phí trên eBay, bạn có thể bắt đầu công việc mua bán của mình với một diện tích dành riêng cho bạn có tên "My eBay."

  EBay là công ty mua bán hàng loạt qua mạng với khoảng 4.8 triệu sản phẩm mới được đưa lên mỗi ngày. Trước khi chúng ta học cách mua bán qua eBay, hãy tìm hiểu xem eBay đã điều hành hoạt động của mình như thế nào.

  Xem thêm vềcó nên mua máy ảnh trên ebay hay không

Chia sẻ trang này