Những game online tưởng đóng cửa nhưng vẫn hoạt động tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 27/7/15.

Đọc: 137

 1. blaysku Trùm

  Trên thực tế, tại Việt Nam, có nhiều tựa game online hoạt động khá... trầm lặng nhưng vẫn thu hút được một lượng người chơi trung thành. Điều đáng chú ý rằng các tựa game này đều có tuổi đời khá lâu, và hiện tại, chúng ít còn nhận được sự quan tâm của game thu Việt.

  Dưới đây là một số tựa game "tưởng như đã đóng cửa" nhưng vẫn còn hoạt động tại Việt Nam:

  Avatar Star

  Avatar Star có thể xem là tựa game bắn súng đình đám nhất nhì tại Việt Nam vào thời điểm ra mắt vào cuối năm 2013. Ở thời điểm ra mắt, các server của Avatar Star luôn đầy ắp người chơi.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, sau khi NPH FPT tuyên bố đóng cửa, lần lượt các tựa game hot của NPH này như War Thunder, Thời Đại Anh Hùng hay Hoành Tảo Thiên Hạ bị dừng hoạt động, khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng chính Avatar Star cũng đã đóng cửa.

  Dẫu vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Avatar Star vẫn hoạt động ổn một cách ổn định.

  Thế Giới Hoàn Mỹ

  Được phát hành vào năm 2008, Thế Giới Hoàn Mỹ có thể xem là một trong những MMORPG 3D thuộc hàng "kỳ cựu" tại Việt Nam. Trò chơi từng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo game thủ Việt trong thời điểm ra mắt.

  [​IMG]

  Dẫu vậy, trong suốt từ khoảng thời gian 2011 cho tới nay, trong suốt một khoảng thời gian dài, Thế Giới Hoàn Mỹ hoạt động khá yên ắng. Thậm chí, NPH Deco còn liên tục đóng cửa những sản phẩm khác của mình, như Cổ Long Online, bên cạnh việc không hề ra thêm bất cứ tựa game online nào mới.

  Điều này khiến cho chúng ta nhầm tưởng rằng Thế Giới Hoàn Mỹ cũng sẽ sớm đóng cửa. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, tựa game online này vẫn được duy trì hoạt động một cách khá ổn định.

  Phi Đội

  Trên thực tế, ít người biết rằng Phi Đội chính là tựa game online đầu tiên của VTC được phát hành. Vào tháng 4/2006, Phi Đội chính thức được đưa vào hoạt động ở Việt Nam và nhờ lối chơi mới lạ, MMO này đã thu hút không ít game thủ tham gia.

  [​IMG]

  Có lẽ, điểm đáng tiếc duy nhất của Phi Đội chính là việc đại đa số game thủ Việt vẫn chưa quen với lối chơi mô phỏng không chiến, bên cạnh cơ chế điều khiển giả lập có thể gây khó khăn cho game thủ lúc mới chơi. Điều này khiến cho Phi Đội khó có thể tiếp cận đến những người chơi mới.

  Dẫu vậy, nhờ thu hút được một cộng đồng trung thành, gắn bó mà tính đến nay, sau 9 năm hoạt động tại Việt Nam, Phi Đội vẫn được NPH VTC Game duy trì ổn định.

  Boom Online

  Trên thực tế, Boom Online có thể xem là tựa game online có tuổi đời lâu nhất tại Việt Nam, khi chính thức được phát hành tại Việt Nam vào năm 2001. Dù vậy, phải đến khoảng năm 2007, Boom Online mới được chính thức phát hành bởi VNG.

  [​IMG]

  Tính đến thời điểm hiện nay, Boom Online đã có tuổi đời 8 năm, một con số khá ấn tượng. Dẫu vậy, tựa game online này hoạt động khá yên ắng khiến nhiều người tưởng chừng như nó đã... đóng cửa.

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này