Những lý do khiến gà Đông Tảo cực đắt

Thảo luận trong 'Góc tâm sự' bắt đầu bởi minhtr94, 23/4/16.

Đọc: 399

 1. minhtr94 Member

  Nếu bạn là người vô cùng sành ăn gà thì bạn chắc là biết gà đông tảo giống là giống gà cực ngon. Nhưng do tính vụng đẻ và nuôi con không khéo nên giống gà này đang trở nên vô cùng ít.Giống gà Đông Tảo là 1 trong số các giống gà vô cùng thơm và cực đắt của nước Việt Nam. Cũng bởi tính đẻ cực vụng và chăm con không khéo nên khiến giống gà Đông Tảo càng ngày càng trở nên hiếm hơn.Vì đặc tính vụng đẻ và nuôi con rất không khéo khiến loại gà Đông Tảo càng ngày càng trở nên hiếm hơn. Song vì giá trị dinh dưỡng rất cao nên giống gà Đông Tảo đang được rất là nhiều người săn đón. Bởi thế con gà này có giá đắt hơn các giống gà khác rất là nhiều.
  [​IMG]
  Đặc điểm của gà Đông Tảo
  Chắc rằng là khá nhiều người còn chưa biết gà Đông Tảo là loại gà gì? Gà Đông Tảo hay còn có cái tên khác cũng chính là gà Đông Cảo. Loại gà này có đặc điểm thực sự nổi bật là cặp chân to và thực sự thô. Một khi đã lớn thì loại gà này còn có số cân nặng rất là ấn tượng, khoảng tầm 5-6 kg đối với loại gà trống và khoảng tầm trên 4 kg đối với con gà mái. Đây là loại gà nổi tiếng của đất Hưng Yên thường được sử dụng để tiến cho vua. Hiện giờ, loại gà này đang trở nên rất quý hiếm và được vào danh sách những động vật cực quý hiếm cần phải bảo vệ nguồn gen. Bởi thân hình vô cùng to lớn, mào đỏ, dáng đứng thực sự oai vệ khiến cho giống gà này được nhiều người rất là thích. Màu lông chủ đạo của loại gà trống là 2 loại màu : màu tím pha đen và màu của quả mận. Giống gà này nhìn cực kỳ gọn, khá nhỏ và thực sự chắc chắn nên thu hút được mọi người.

  Lý do khiến gà Đông Tảo cực kỳ đắt
  Bạn nên biết rằng gà Đông Tảo từ ngày xưa chỉ được sử dụng để dâng cho vua chúa. Điều này đã thể hiện rõ rằng nó thực sự ngon. Với chất lượng thực sự cao, thịt cực kỳ thơm, chắc nịch lại vô cùng bổ dưỡng nên loại gà này có giá trị khá là lớn. Bạn chỉ cần được thưởng thức một miếng thịt gà là đã cảm nhận cực sung sướng và quá là khác biệt so với những thịt gà khác. Đặc điểm của loại gà này là tính đẻ rất vụng và nuôi con rất không khéo lại khá dễ bị bệnh nên giống gà này đang càng ngày trở nên cực kỳ hiếm hơn nhiều. Vì ngày càng hiếm lại có chất lượng rất là tốt nên giá của loại gà này thực sự rất là đắt. Với mức giá khoảng tầm 400.000- 500.000 nghìn/kg thì không phải người nào cũng sẵn sàng bỏ ra để có thể có giống gà này. Cũng bởi vì mỗi lứa giống gà này chỉ nở có 5-6 con. Khi mới nở, nó có màu trắng đục, đạt trọng lượng 38-40 gam và mọc lông khá chậm. Với đặc điểm cặp chân chắc chắn thực sự là điểm hoàn toàn khác biệt mà chỉ riêng loại gà này có. Bởi vậy, loại gà này được rất là nhiều người săn tìm. Dù mức giá rất cao nhưng gà Đông Tảo không khiến tất cả mọi người tranh nhau mua cho được loại gà này. Bởi hình dáng cực kỳ đẹp và oai vệ nên nó vô cùng xứng với mức phí này.

Chia sẻ trang này