Những phương thức lắp đặt cửa cuốn úc hiện đại phần 5

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi vphuog886, 7/3/16.

Đọc: 179

 1. vphuog886 New Member

  Chỉnh tinh cửa nhôm kính :

  Sau khi chỉnh thô xong, đóng chốt li hợp lại và nối điện vào động cơ.

  Cài đặt hộp điều khiển (cụ thể phần sau), dùng điều khiển từ xa đóng mở cửa- áp dụng cho cửa cuốn khe thoáng.
  Nguồn : Hé lộ cách lắp đặt cửa cuốn úc hiện đại phần 5
  Chỉnh Mức ngắt trên: Dùng điều khiển từ xa mở cửa lên, cửa lên đến điểm cách điểm mở đề nghị khoảng 30cm thì dừng lại vì nhông cam đã xúc tiếp với rơle ngắt trên (rơle ngoài) nên nguồn điện vào động cơ bị ngắt. Ta dùng tay nới (nhẹ nhàng) nhông cam (ngoài) ra khỏi rơle (ngoài) khoảng 1mm (ứng với 1mm dịch nhông cam thì tấm cửa lên xuống được khoảng 10 – 15cm thì dừng lại và ta tiếp chuyện dùng điều khiển từ xa đóng, mở cửa. Nếu thấy cửa đã mở đúng điểm yêu cầu thì ta dừng lại, còn nếu chưa được thì ta đấu chỉnh cam như mới rồi, còn chỉnh quá (cửa mở cao quá điểm đề nghị) thì chỉnh nhông cam theo chiều ngược lại.

  Chỉnh Mức ngắt dưới: Dùng điều khiển từ xa đóng cửa, đến cách code 0,00 khoảng 30cm thì cửa tự động dừng lại vì nhông cam đã tiếp xúc với rơle ngắt dưới (rơle trong) nên nguồn điện vào động cơ bị ngắt. Ta dùng tay nới (nhẹ nhõm) nhông cam (trong) ra khỏi rơle từng tí một (lúc đó trên hộp điều khiển sẽ nghe tiếng kêu tít tít) cửa tự động đóng xuống, tiếp kiến nới nhông cam từng tí một đến khi cửa vừa dóng xuống sát code 0,00 thì dừng lại. Việc này thường ngày phải làm đi làm lại nhiều lần, vì nếu cửa đóng xuống quá sâu (cam già) thì lúc mất điện

  dùng tay rút chốt li hợp sẽ rất nặng và khi đóng cửa bằng tay (kéo cửa xuống rồi đóng chốt li hợp lại) thì cửa thường nâng lên được một khoảng 10 – 15cm. Lúc đó ta phải làm lại trình tự giống như chỉnh thô Mức ngắt dưới ban sơ, sau đó mới chỉnh tinh lại như trên.

  Sau khi chỉnh xong cả 2 cam đều đạt đề nghị, thì dùng đièu khiển từ xa thử cửa lên xuống nhiều lần sau đó vặn chặt 3 đinh vít lại để giữ chặt nhông cam. Nếu nhông cam không được vặn chặt lại, thì trong quá trình dùng nhông cam sẽ tự chuyển dịch đổi thay vị trí dẫn đến làm thay đổi vị trí ngắt trên và ngắt dưới.

Chia sẻ trang này