Những tác giả truyện kiếm hiệp nổi tiếng nhất với gamer Việt

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 7/4/15.

Đọc: 452

 1. blaysku Trùm

  Kim Dung

  Tất nhiên, nhà văn Kim Dung vẫn chính là tác giả truyện kiếm hiệp nổi tiếng và được yêu thích nhất không chỉ riêng đối với game thủ Việt, mà còn là ngay cả tại Việt Nam.

  [​IMG]

  Điều đáng chú ý rằng không chỉ nhiều tựa game được xây dựng lại y hệt các tác phẩm của ông như Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp hay Tiếu Ngạo Giang Hồ... mà rất nhiều tựa game kiếm hiệp được xây dựng dựa trên cốt truyện từ các tác phẩm của Kim Dung.

  [​IMG]

  Thậm chí, cả những chiêu thức vỗ công như Hàng Long Thập Bát Chưởng, Đả Cẩu Bổng hay những bộ võ công như Cửu Âm Chân Kinh, Cửu Dương Thần Công, Quỳ Hoa Bảo Điển... từ lâu đã được game thủ Việt thuộc nằm lòng.

  Cổ Long

  Không nổi tiếng bằng Kim Dung, nhưng Cổ Long cũng có thể xem là một nhà văn được đông đảo game thủ Việt biết đến.

  [​IMG]

  Những nhân vật nổi tiếng nhất trong truyện Cổ Long thường được xuất hiện trong nhiều tựa game online kiếm hiệp, ví dụ như Lục Tiểu Phụng, Lý Tầm Hoan, Tây Môn Xuy Tuyết...

  [​IMG]

  Hiện tại, tựa game online đình đám Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao dựa trên tác phẩm cùng tên của nhà văn Cổ Long cũng đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều game thủ.

  Tiêu Đỉnh

  Mặc dù tính đến thời điểm hiện tại, Tiêu Đỉnh mới chỉ hoàn thành duy nhất 1 bộ truyện tiên hiệp là Tru Tiên, nhưng tác phẩm của anh lại nhận được sự quan tâm của đông đảo game thủ Việt.

  [​IMG]

  Tiêu Đỉnh


  Đặc biệt hơn, tựa game nhập vai Tru Tiên được ra mắt tại Việt Nam lại càng tạo tiếng vang lớn cho tác giả này tại nước ta.

  [​IMG]

  Tiểu sử: Tiêu Đỉnh sinh năm 1976, người Thương Sơn, Phúc Kiến, Trung Quốc, tốt nghiệp Đại học Công đoàn Trung Hoa năm 1998. Hiện tại, Tiêu Đỉnh đang tiếp tục sáng tác Tru Tiên 2.

  Ôn Thụy An

  Là một nhà văn nổi tiếng nhất nhì hiện nay tại Trung Quốc, Ôn Thụy An thậm chí còn được nhiều người bình chọn là tác giả truyện kiếm hiệp đương đại nổi tiếng nhất, chỉ sau Kim Dung và Cổ Long.

  [​IMG]

  Ôn Thụy An


  Tại Việt Nam, Ôn Thụy An được biết nhiều đến với tác phẩm Tứ Đại Danh Bổ, khi không chỉ thường xuyên xuất hiện trên phim ảnh, bộ tiểu thuyết nổi tiếng này còn trở thành đề tài được sử dụng trong các tựa game kiếm hiệp. Ở Việt Nam, Tứ Đại Danh Bổ là Webgame hiện đang được phát hành bởi NPH SSGroup.

  >> Thưởng thức bản nhạc game kiếm hiệp của ca sĩ Đông Nhi

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này