Những tính cách “tiềm ẩn” của giới game thủ Việt Nam

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 21/6/15.

Đọc: 115

 1. blaysku Trùm

  Trong xã hội hiện nay, game thủ không được chú ý tới từ tất cả mọi đối tượng, mọi nghề nghiệp, mọi độ tuổi. Đơn giản, trong suy nghĩ của mỗi người, game thủ hiện lên là những anh chàng gầy còm, nhếch nhác, lười biếng, yêu thế giới ảo, ít để tới xung quanh và đặc biệt là… chẳng làm được cái tích sự gì cho đời. Tuy nhiên, cộng đồng game thủ có những ưu điểm mà không phải ai cùng biết được.

  [​IMG]

  1. Đầu óc nhanh nhạy

  Không phải không có lí do mà game thủ được đánh giá là một trong những nhóm đối tượng thông minh bậc nhất trên thế giới. Thông minh bình thường là chưa đủ, họ còn sở hữu sự tinh quái đến lạ thường, đầu óc nhanh như điện. Đáng tiếc, khá nhiều người chơi chỉ thông minh nhanh nhẹn với game, còn ở lĩnh vực khác, họ lại yếu đuối vô cùng.

  Tuy nhiên, từng đó sẽ giúp các game thủ vận dụng vào cuộc sống sau này. Với những game thủ chuyên nghiệp, đặc biệt giới game thủ MOBA, họ sẽ biết tính toán, suy tính để phù hợp với các tình huống trong trận đấu. Ở người đẳng cấp, họ chỉ cần xem đồ, xem chỉ số mạng, xem đối phương, họ biết sẽ phải làm gì, lên đồ gì, giao tranh như thế nào với mục đích chiến thuật và khống chế đối phương. “Đó là điều bắt buộc”.

  [​IMG]

  Game thủ thường rất thông minh.


  Còn với những người bình thường, sở hữu đầu óc nhanh nhạy rất quan trọng với bất cứ nghề nghiệp nào đi chăng nữa. Đầu óc nhanh nhạy giúp game thủ làm việc tốt hơn, suy nghĩ, tư duy nhanh hơn về một vấn đề nào đó để nảy ra các sáng kiến mới. Đó chính là mục đích mà người lớn mong đợi ở game nhưng giới game thủ thường sa đà quá mức.

  [​IMG]

  Mục đích chính xác của Game là giải trí và tăng sức sáng tạo làm việc.


  2. Chịu đựng được áp lực

  Game thủ rất giỏi trong khoản chịu đựng, các thể loại thời tiết như mưa nắng, ẩm ướt, nóng bức,… cho tới các khoản như… tiểu tiện. Với những người yêu game, họ có thể gắn bó với chiếc máy tính 24/24. Như một số người không quen nhìn màn hình, họ có triệu chứng chóng mặt, mệt mỏi chỉ sau vài giờ ngồi. Bởi vậy, nếu có công việc gắn bó với máy tính trong khoảng thời gian dài, giới game thủ chắc chắn sẽ đáp ứng được, thậm chí còn vừa làm vừa chơi là chuyện quá đỗi bình thường.

  [​IMG]

  Game thủ có khả năng gắn bó với máy tính khủng khiếp.


  Ngoài ra, game thủ còn sở hữu khoản thức đêm “thần thánh”. Đối với các công việc cần suy nghĩ, tính toán hay cả các công việc còn dang dở, đêm là khoảng thời gian giải quyết hợp lí nhất. Ở một số người không quen thức đêm, họ cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy hoặc cần dùng một số sản phẩm ức chế thần kinh để tiếp tục nán lại, còn với game thủ, điều này là tiềm thức, chẳng cần bất cứ thứ gì tác động cả.

  [​IMG]

  Thức đêm với game thủ không phải là trở ngại.


  3. Tốt bụng, vui tính

  Có một sự thật không thể chối cãi: “Rất nhiều game thủ Việt rất vui tính và tốt bụng”. Hầu hết trong số những người chơi game, họ học được cách giao tiếp, trò chuyện cởi mở trên cộng đồng mạng nên bản thân học được cách để tạo sự vui vẻ cho người khác. Ngoài ra, văn hóa, trào lưu hot luôn đến tay với cộng đồng game thủ trước bởi độ tò mò vô đối. Cuối cùng, một lẽ nữa, game thủ nói chuyện, chơi bời với nhau khá phũ phàng, thậm chí còn dùng ngôn ngữ thậm tệ nhưng trong tâm thâm tất cả đều hiểu đó chỉ là vui vẻ mà thôi.

  [​IMG]

  Giới game thủ luôn vui tính, sáng tạo, tốt bụng.


  Tốt bụng cũng đúng trong phần lớn giới game thủ Việt. Ví dụ, khi nhờ vả những ai đó trong quán net, họ sẵn sàng giúp một cách rất nhiệt tình hết mình mà không ngại ngùng điều gì. Ở ngoài đời, game thủ rất dễ gần, dễ mến nên việc nhờ bảo họ không quá khó khăn. Tính cách của những người yêu game thoải mái vô cùng, đáng tiếc họ bỏ thời gian vào game quá lâu mà thôi.

  4. Chung thủy

  Giới game thủ nổi tiếng với độ chung thủy của mình. Đầu tiên là xuất phát từ bản tính của game thủ. Trong một cộng đồng lớn, tỉ lệ game thủ tốt tính đạt mức khá cao bởi trong thế giới ảo, họ chẳng phải toan tính bất cứ điều gì, số lượng các hacker, cheater, người lừa đảo chỉ rơi vào số lượng nhỏ. Do đó, bản tính của game thủ khá tốt, trọng nghĩa khí và khá chung thủy.

  [​IMG]

  Tỉ lệ game thủ chung thủy đạt mức rất cao.


  Tiếp đến, giới game thủ luôn đặt máy tính lên hàng đầu, sau đó mới tới người yêu. Bởi số lượng game thủ FA rất nhiều nên khi có người yêu, họ đều trân trọng tình cảm mình đang có. Cuối cùng, họ không có thời gian để nhập nhằng với một cô nàng khác ngoài xã hội. Không quá khó hiểu, tỉ lệ game thủ Việt sở hữu đức tính chung thủy đạt mức cao ngất ngưởng.

  >> Liên Minh Huyền Thoại: Tuyển tập Ryze - hàng khủng trở lại

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này