NPH FGame phản hồi về vụ việc hack trong Long Môn Tiêu Cục

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 19/8/15.

Đọc: 286

 1. blaysku Trùm

  Cuối tuần qua việc Fanpage và Group của Long Môn Tiêu Cục bị hack thu hút được sự quan tâm đông đảo của làng game Việt. Sở dĩ như vậy bởi thái độ hống hách, ngang ngược của kẻ tấn công khi tuyên bố sẽ làm “sập game” và khiến game đóng cửa.

  Được biết, NPH FGame đã nhanh chóng lấy lại được quyền quản trị Fanpage đồng thời mở một Group mới để hỗ trợ game thủ. Tuy vậy trong hai ngày 17 – 18/8 trên group mới của Long Môn Tiêu Cục rất nhiều trường hợp game thủ báo bị lỗi đăng nhập, mất kết nối server, thậm chí một vài trường hợp bị mất dữ liệu nhân vật.

  [​IMG]

  Một số game thủ báo không tìm thấy dữ liệu nhân vật đã tạo nên một làn sóng lo lắng thấp thỏm trong cộng đồng Long Môn Tiêu Cục

  [​IMG]

  Gamer bức xúc khi không đăng nhập được vào game

  [​IMG]

  Hôm qua (17/8) NPH Long Môn Tiêu Cục cũng đã đưa ra lời giải thích cho sự cố trên


  Về tình hình của Long Môn Tiêu Cục vào hôm nay (18/8), NPH FGame cho biết: "Sau khi Long Môn Tiêu Cục mở cửa cũng đã bị tấn công vài lần song đây là đối tượng có tần suất “chăm nhất”. Từ hôm qua 17/8, một số game thủ báo không vào được game, mất dữ liệu nhân vật. Hôm nay thì số lượng bị ảnh hưởng nhiều hơn, ngắt kết nối, không load được game…Các trường hợp báo lên thì đội ngũ kỹ thuật sẽ xử lý riêng từng trường hợp.

  Theo thống kê thì các trường hợp báo lỗi thường là các tài khoản không đăng nhập game sau 3 ngày trở lên. Các dữ liệu tài khoản này chúng tôi phân tách và lưu ra máy chủ riêng (gọi là máy chủ nguội), máy chủ chính chỉ lưu các tài khoản đăng nhập trong 3 ngày gần đây. Hacker đã đánh sập máy chủ nguội này dẫn tới mất dữ liệu tài khoản. Chúng tôi khẳng định sẽ có chính sách đền bù cho các gamer gặp lỗi và tri ân cộng đồng Long Môn ngay khi game ổn định".

  [​IMG]

  Phương án đền bù dựa trên khai báo của game thủ được đưa ra trưng cầu gây ra nhiều tranh cãi do lo lắng có nhiều game thủ nhân cơ hội “đục nước béo cò”


  Long Môn Tiêu Cục đang phải vượt qua khoảng thời gian khó khăn, NPH FGame cũng khẳng định sẽ có những chính sách đền bù và tri ân cộng đồng. Vấn đề đặt ra là nếu không thể khôi phục dữ liệu thì việc đền bù cho gamer ra sao khi log chuyển tiền, log chơi server cũ… mất đi. Song gamer có thể yên tâm phần nào khi NPH tỏ rõ sẽ có những chính sách “khủng” để tri ân gamer.

  Trang chủ: http://longmon.vn

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này