Phẫu thuật chỉnh sửa chiếc mũi ngắn bẩm sinh

Thảo luận trong 'Lặng nhìn cuộc sống' bắt đầu bởi ledinh121189, 10/3/16.

Đọc: 162

 1. ledinh121189 Member

  Người Châu Á thường có khuôn mũi ngắn và thấp, điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ trên khuôn mặt. Phương pháp phẫu thuật chỉnh sửa mũi ngắn ra đời đã giúp khắc phục được nhược điểm này, giúp bạn có được chiếc mũi đẹp tự nhiên, hoàn hảo.

  Có nhiều nguyên nhân gây ra mũi ngắn, có thể do chấn thương hoặc do phẫu thuật (do phẫu thuật nâng mũi trước đây không đúng qui cách làm đầu mũi bị rút lên trên) và phổ biến nhất là mũi ngắn do bẩm sinh.

  Việc xác định mũi ngắn bẩm sinh thường dựa vào đo đạc trực tiếp trên bệnh nhân với các thông số đo như chiều dài của phần giữa mặt, chiều dài của phần dưới mặt, chiều dài mũi, chiều dọc của cằm, độ nhô của đầu mũi và gốc mũi. Có hai cách chẩn đoán mũi ngắn:

  – Chiều dài của phần giữa mặt: tính từ cung mày đến đáy mũi. Chiều dài lý tưởng của mũi bằng 0,67 chiều dài của phần giữa mặt.

  – Chiều dọc của cằm đo từ điểm giữa môi trên và môi dưới ở đường giữa đến điểm giữa của phần thấp nhất của cằm. Chiều dài lý tưởng của mũi bằng chiều dọc của cằm.

  Cả hai cách đo này đề được dùng để đối chiếu nhau trong việc xác định mũi ngắn. Khi chiều dài của phần giữa mặt ngắn hơn chiều dài của phần dưới mặt (tính từ đáy mũi đến phần thấp nhất của cằm) 3 mm trở lên, chiều dọc của cằm được dùng làm tiêu chuẩn chẩn đoán mũi ngắn.

  Việc xác định thường dựa vào đo đạc trực tiếp trên bệnh nhân với các thông số đo như chiều dài của phần giữa mặt, chiều dài của phần dưới mặt, chiều dài mũi, chiều dọc của cằm, độ nhô của đầu mũi và gốc mũi.

  [​IMG]

  Có nhiều kỹ thuật thẩm mỹ sửa mũi ngắn khác nhau tùy theo từng cấu trúc mũi (mức độ ngắn của mũi, da và mô dưới da vùng đầu mũi, độ cao của gốc mũi và đầu mũi,…). Để sửa mũi ngắn bác sĩ sẽ tiến hành nâng sóng mũi kèm ghép sụn tự thân. Điều quan trọng là phải biết dùng loại sụn tự thân nào, tỉ lệ kết hợp bao nhiêu, vị trí cần ghép… để đạt hiệu quả tốt nhất. Trường hợp sụn tự thân không đủ thì có thể dùng vật liệu chuyên dụng để kéo dài đầu mũi. Hiệu quả nhất hiện nay là Tutoplast. Sửa mũi ngắn bẩm sinh sẽ được thực hiện bằng 3 phương pháp sau:

  >>> Liên quan : Phẫu thuật nâng mũi có hại gì không, giá nâng mũi S line như thế nào ?

  – Kéo dài mũi bằng sụn vách ngăn mũi: giải pháp này được coi là tối ưu nhất khi sụn mô tự thân khác của bệnh nhân không đủ dùng để kéo dài mũi. Đặc điểm của sụn này là sụn thẳng và liền khối, rất phù hợp dùng làm trụ mũi, sụn lại cực kỳ tương hợp với cơ thể nên sau khi gắn kết vào đầu mũi sẽ tạo thành khối thống nhất và tồn tại vĩnh viễn.

  – Đặt sụn vành tại tại đầu mũi: Sử dụng sụn vành tại bọc đầu mũi khi trường hợp mũi rất ngắn, đầu mũi được kéo dài trở nên sắc nét hơn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề biến chứng sau phẫu thuật. Hiện tượng bóng đỏ, lộ sóng, co kéo đầu mũi, thủng da mũi…là hoàn toàn không xảy ra.

  – Chỉnh hình sửa mũi bị ngắn, bị hếch nhằm dựa theo dáng mũi: dùng sụn tự thân để tạo hình đầu mũi. Có thể nâng cao, hạ thấp đầu mũi, kéo dài hoặc làm ngắn mũi, xoay lên hoặc xoay xuống, làm thon gọn theo chiều ngang, chỉnh độ bầu tròn của mũi.

  Công nghệ chỉnh hình sửa mũi ở đâu đẹp ngắn bẩm sinh tại thẩm mỹ Kim Hospital được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn cao, con mắt thẩm mỹ sắc bén tiến hành theo quy trình đạt chuẩn bộ y tế với kỹ thuật nhẹ nhàng, an toàn giúp khách hàng chỉnh sửa mũi ngắn triệt để, mang lại cánh mũi đẹp tự nhiên, hoàn hảo và sự hài lòng tuyệt đối. Chỉnh sửa mũi ngắn tại Kim Hospital:

  – Nhẹ nhàng, an toàn, nhanh chóng.

  – Không đau, không để lại sẹo.

  – Không biến chứng và tồn tại vĩnh viễn.

Chia sẻ trang này