Tâm sự Phổ quát lạc nội mạc tử cung có thai được không

Thảo luận trong 'Góc tâm sự' bắt đầu bởi phunapro, 14/7/16.

Đọc: 286

 1. phunapro Member

  Lạc nội mạc tử cung là một bệnh khá phổ biến chiếm khoảng 2% phụ nữ lứa tuổi sinh đẻ, và người ta thấy hay gặp ở những bệnh nhân có vòng kinh ngắn, thời kì kinh kéo dài, ít đẻ, tử cung đổ sau… Đó là tình trạng các mảnh nội mạc tử cung chuyển di đến một nơi khác ngoài buồng tử cung.
  [​IMG]
  Bệnh nhân bị lạc nội mạc tử cung lạc nội mạc tử cung và cách chữa thường có đau bụng dữ dội vùng hạ vị nhiều một đôi ngày trước khi hành kinh, trong và có thể kéo dài đến sau khi hành kinh, và đau khi giao phối. Nếu lạc nội mạc tử cung lâu ngày và nặng, bệnh nhân sẽ đau bụng thẳng tắp không can hệ đến chu kỳ kinh hay giao hợp, kèm theo các triệu chứng như buồn nôn, nôn ọe, tiêu chảy... Nội mạc tử cung lạc ở các vị trí khác cũng sẽ có hiện tượng bong tróc, xuất huyết khiến bệnh nhân đau rất nhiều tại các vị trí có lạc nội mạc tử cung và có thể chảy máu ra ngoài như chảy máu mũi, mắt, tai, ho ra máu, tiểu ra máu, đi ngoài ra máu, rối loạn tiêu hóa, xuất hiện các vết bầm máu tự nhiên ở da, khớp,…luôn luôn cùng lúc với thời khắc bệnh nhân hành kinh.

  * Cùng với việc điều trị chữa lạc nội mạc tử cung bằng đông y khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân bị lạc nội mạc tử cung, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đã nghiên cứu mối liên hệ giữa nếp ăn uống với căn bệnh này. Sau đây, chúng tôi xin cung cấp cho bệnh nhân một số vấn đề chúng tôi đã kết luận được:

  - Nguy cơ mắc bệnh giảm đáng kể ở những người tiêu thụ nhiều rau xanh (khoảng 70%) hoặc hoa quả tươi (40%). Trong khi ở những người ăn những loại thịt có màu thịt đỏ, thịt tươi như bò, cừu nhiều hơn 7 lần trong tuần có nguy cơ bị lệch nội mạc tử cung cao gấp đôi những người ăn ít thịt và ăn nhiều trái cây và rau quả. nhiều thịt bò và các loại thịt đỏ, nguy cơ tăng gấp đôi.

  - Hạn chế bệnh lạc nội mạc tử cung ở phụ nữ dùng các thực phẩm từ sữa như: bơ, phomai...(cho phép dùng chí ít ba tuần / lần).

  - phụ nữ có chế độ ăn uống giàu chất axít béo omega-3 (các loại cá đặc biệt cá hồi) sẽ giảm được đáng kể nguy cơ mắc bệnh này.

  - Sử dụng các loại thực phẩm bằng đậu nành trong chế độ ăn uống. tào phớ, sữa đậu nành có chứa nhiều estrogen thực vật và điều chỉnh tốt các hoạt động của estrogen.

Chia sẻ trang này