Phòng chống căn bệnh đường hít thở ở người nhiều tuổi

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 7/6/16.

Đọc: 160

 1. tmhna Member

  người lớn tuổi, mọi chức năng của cơ thể tất cả đều bị giảm trong đó sức miễn dịch cũng giảm đi thì mọi loại căn bệnh tật có khả năng xâm nhập thường dàng hơn, nhất là một vài hội chứng làm ra bởi vi sinh vật (virus, vi rút, vi nấm).
  >>> Tìm hiểu chua viem mui di ung quanh nam
  Sự yếu kém trong việc tự bảo vệ của người già rõ nét mỗi khi thời tiết chuyển đổi, thay mùa đặc biệt vào mùa rét. Trong vài chứng bệnh mà người cao tuổi thường bị mắc bắt buộc trong mùa rét thì chứng bệnh về đường hô hấp là loại căn bệnh hay gặp nhất.
  >>> Tìm hiểu triệu chứng bệnh viêm xoang mũi
  Một số căn bệnh đường thở mà người già dễ gặp
  Viêm mũi họng là một bệnh lý có khả năng gặp quanh năm nhưng vào mùa đông người nhiều tuổi rất hay gặp nhất làm cần tình trạng hắt hơi, chảy nước mũi, chảy mũi nước; nóng rát họng làm ho, tức ngực, có khi có ảnh hưởng nghẹt thở. Viêm họng mạn tính kéo dài (thường gọi là viêm họng hạt), hoặc viêm mũi mạn tính rát, sẽ gây nên viêm xoang, có ảnh hưởng đau đầu. những khi thời tiết thay đổi đều có khả năng bị lại trở lại. người lớn tuổi vào mùa rét còn hay mắc viêm phế quản, viêm phổi. Một điều nên lưu ý là viêm phế quản, viêm phổi cấp tính ở người cao tuổi vì lạnh thân nhiệt thường ko nâng cao ví dụ người trẻ tuổi bắt buộc sẽ nhầm là căn bệnh nhẹ ít được người nhà để ý vì vậy dễ dẫn đến hội chứng nặng cho tới những khi vào bệnh lý viện thì hội chứng đã rất nặng.
  [​IMG]
  >>> Tìm hiểu cách trị viêm họng nhanh
  những người có bệnh lý mạn tính ví dụ như hen suyễn, bệnh viêm phổi tắc nghẽn mạn tính thì vào mùa đông thì căn bệnh vô cùng thường bị lại thường xảy ra những biến chứng. chi tiết thuận lợi làm bệnh lý trước hết phải nhắc đến người nghiện hút thuốc lá, thuốc lào. Thuốc lá, thuốc lào trong khi hít vào đường hô hấp sẽ làm cho tổn thương các nhu mô phổi (tổ chức phổi) bởi thế làm cho tăng nguy cơ bội nhiễm. Môi trường ô nhiễm, nhiều bụi, khói của bếp than, bếp củi, bếp dầu, nhà ở chật chội, không thông thoáng cũng là một số chi tiết thuận lợi khiến người lớn tuổi thường mắc các bệnh đường thở đặc biệt vào mùa lạnh. một số căn bệnh mạn tính kéo dài ở người lớn tuổi như tăng huyết áp, đái tháo đường, chứng bệnh về rối loạn nội tiết cũng là một vài lý vì khiến tăng nguy cơ viêm đường hít thở vào mùa lạnh ở người lớn tuổi.
  Phòng bệnh lý hô hấp vào mùa lạnh ở người nhiều tuổi như thế nào?
  nên mặc đủ ấm, ngủ ấm, tránh gió lùa. những khi nhiệt độ thay đổi đột ngột bằng nhức chuyển sang lạnh hoặc lạnh vừa chuyển sang đông đậm thì người lớn tuổi buộc phải giảm thiểu ra khỏi nhà khi sáng sớm. có thể vẫn tập thể dục hoặc đi lại, vận động thân thể ở trong nhà ko nên ra khỏi nhà những khi sáng sớm những khi thời tiết còn lạnh nhất là lúc đang có gió mùa. buộc phải vệ sinh họng, miệng sạch thường rất hay hằng ngày ví dụ như đánh răng đều đặn trước và về sau ngủ dậy; súc họng bằng nước muối sinh lý (có thể tự pha chế). một số nếu dùng răng giả cần vệ sinh răng giả thật sạch dễ không để bám dính nhiều cặn, đồ ăn khiến tăng nguy cơ bội nhiễm vi sinh vật cho đường hít thở.
  cần bỏ thuốc lá, thuốc lào nhất là vài người nhiều tuổi đã bị một số bệnh mạn tính ví dụ viêm họng, viêm phế quản, hen suyễn, viêm xoang. mùa rét, người lớn tuổi cũng buộc phải tắm, rửa hằng ngày hoặc một tuần các lần.

Chia sẻ trang này