Phòng tránh và chữa trị bệnh lý viêm mũi dị ứng khi giao mùa

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 4/3/16.

Đọc: 201

 1. tmhna Member

  thời tiết gió mùa của nước ta cùng với môi trường nhiều khói, bụi ô nhiễm ngày nay đã làm bệnh lý viêm mũi dị ứng ngày một tăng. mùa rét giá lạnh và hanh khô khiến niêm mạc mũi khô nẻ là yếu tố nguy cơ tăng căn bệnh.
  người bị bệnh cảm cúm sẽ có hiện tượng nhức họng, rát họng và sốt. Đối với viêm mũi dị ứng, người bị bệnh hắt hơi thành các tràng thường hay, sổ mũi trong và ngạt mũi.
  >>>> Tìm hiểu nguyên nhân các bệnh và tre bi viem tai giua
  Ngoài ra viêm mũi dị ứng và cảm cúm khác nhau ở vài điểm như:
  - Viêm mũi dị ứng dễ có thể xảy ra theo mùa kéo dài bằng các ngày tới một số tháng còn cảm cúm dễ xuất hiện bằng 3-14 ngày sau ấy tự khỏi.
  -Viêm mũi dị ứng rất nhiều hiện tượng điển hình ví dụ như sau: ngứa mũi, sổ mũi, nghẹt mũi, nhảy mũi. Ngoài ra các dấu hiệu phụ khác ít gặp như: nhức họng, khạc đàm, đau đầu, ho, sốt. trong lúc đó cảm cúm thường ho, sốt, nhức họng nhiều hơn so với viêm mũi dị ứng.
  - Viêm mũi dị ứng xuất hiện ngay về sau tiếp xúc với dị ứng nguyên còn cảm cúm dễ xảy ra một số ngày trong lúc tiếp xúc với người bị bệnh cúm.
  - điều trị viêm mũi dị ứng trị liệu lâu dài từ vài tháng đến 1 năm còn cảm cúm thường trị chủ yếu là nâng đỡ tổng trạng, nghỉ ngơi cho tới trong khi căn bệnh tự khỏi.
  >>>> Tìm hiểu nguyên nhân các bệnh và điều trị viêm tai giữa

  [​IMG]
  Việc nhận biết về dấu hiệu cũng như phân biệt được hai căn bệnh cơ bản này có ý nghĩa lớn trong trị viêm mũi dị ứng hữu hiệu.
  hiện tượng của hội chứng viêm mũi dị ứng
  người bị bệnh bị viêm mũi dị ứng thường có một số dấu hiệu: ngứa mũi, đôi trong khi kèm theo ngứa mắt, tai và vòm họng. Nhầy mũi, sẽ thành từng tràng dài thường xuyên. sổ mũi, tắc mũi. đau họng thường hay, khàn giọng. Mũi mất ngửi. bệnh nhân dễ cần hít thở bằng miệng, đặc biệt trong khi ngủ, thường hay ngáy ngủ, nóng đầu. Ở bé hay bị nhiễm khuẩn tai giữa, ho nhất là khi nằm ngủ ban đêm.
  Chẩn đoán chính xác viêm mũi dị ứng bằng cách xét nghiệm dịch mũi, hoặc tìm phản ứng dị ứng từ giải pháp tiêm vài kháng nguyên nghi ngờ vào da người bị bệnh. Tuy ko nguy hại nhưng viêm mũi dị ứng có ảnh hưởng cho người bị bệnh nhức đầu, buồn ngủ, khó chịu, uể oải, gây ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt, sức khỏe suy giảm. Để lâu không chữa, bệnh nhân có khả năng bị mắc viêm đường hít thở, viêm tai giữa, viêm xoang…

  >>>> Tìm hiểu nguyên nhân các bệnh và trẻ em chảy máu mũi
  điều trị và ngăn ngừa chứng bệnh
  có rất nhiều loại thuốc điều trị viêm mũi dị ứng, nhưng hiệu quả và an toàn nhất là một vài thuốc xịt glucocorticoid. Thuốc xịt loại này giúp làm cho giảm viêm niêm mạc mũi, buộc phải xịt tất cả đều đặn và lâu ngày để đạt được kết quả hiệu quả nhất. tuy vậy, vài người bị mắc viêm mũi dị ứng theo mùa, ko cần bắt buộc dùng thuốc rất hay. bệnh nhân mắc căn bệnh lâu năm, những khi biết gần có triệu chứng viêm mũi dị ứng xuất hiện, bắt buộc sử dụng thuốc xịt khoảng 6 tuần rồi ngưng, bình thường thuốc xịt đạt được phần lớn khả năng sau 2 tuần dùng thuốc. những thuốc kháng histamin dạng uống có khả năng được sử dụng một loại hay phối hợp với các thuốc khác, có công năng giảm nhanh vài hiện trạng hắt hơi, sổ mũi, ngứa… Đối với những người vừa mắc viêm mũi dị ứng vừa mắc hen suyễn, nên lưu ý rằng những thuốc kháng histamin mà dùng kéo dài có khả năng làm cho hiện tượng hen suyễn nặng thêm. Thuốc suy giảm sung huyết mũi cực kỳ hữu hiệu trong một số trường hợp bị mắc nghẹt mũi. Nhưng chỉ nên sử dụng các ba ngày và thận trọng ở người bị tăng huyết áp. Nhỏ mũi từ nước muối sinh lý là giải pháp hữu hiệu giúp khiến cho sạch niêm mạc mũi.
  ngăn cản bệnh lý cần tiến hành nhiều phương pháp như: giặt sạch chăn màn, ga, nệm, vỏ gối… ko nuôi chó mèo, chim trong nhà và hạn chế tắm cho thú hoặc tiếp xúc với thú nuôi. về sau loại bỏ thú nuôi, phải khiến cho vệ sinh sạch thường tường, sàn nhà và chú ý rằng những phần tử có ảnh hưởng dị ứng từ thú nuôi có thể còn dính trong quần áo và một vài bề mặt đồ vật, tồn tại trong nhà một thời gian dài sau khi đã loại bỏ thú nuôi. Đeo khẩu trang lúc ra ngoài. hạn chế tối đa sự tiếp xúc với khói thuốc, khói xe, nước hoa, hương liệu hay các chất nghi là có ảnh hưởng dị ứng cho người bệnh. ko bắt buộc hút thuốc và tránh hít phải khói thuốc.

Chia sẻ trang này