Quần hùng đại chiến - Từ tiểu thuyết Kim Dung cho đến game online

Thảo luận trong 'Game Mobile' bắt đầu bởi blaysku, 8/5/15.

Đọc: 131

 1. blaysku Trùm

  Tiểu thuyết Kim Dung như một chuỗi kéo dài đi qua nhiều thế hệ người đọc. Tại đó, những yếu tố về võ hiệp, lịch sử và tình yêu được đan xen với nhau diễn ra một cách tự nhiên mà không bị gượng ép. Bao nhiêu tình huống dẫn đến những cuộc nợ tình và máu, đưa ra những quyết định sai lầm hay đúng đắn của một con người chỉ từ xuất phát điểm nhỏ. Khơi màu cho bao trận đại chiến đó là những ganh ghét, đố kỵ hay đơn giản chỉ là sự phô trương thanh thế. Cùng điểm qua những trận đại chiến hấp dẫn bậc nhất trong tiểu thuyết Kim Dung để thấy được điều đó.

  [​IMG]

  Trận chiến Quang Minh đỉnh trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký

  Với sự thất thế của Minh Giáo, những danh môn chính phái tự xưng đã kéo đến Quang Minh đỉnh và dùng nhiều thủ đoạn cùng người đông thế mạnh hòng tiêu diệt sạch đối thủ. Thế nhưng, Trương Vô Kỵ, người có cơ duyên học được Cửu Dương Thần Công cùng với Càn Khôn Đại Na Di đã đứng lên bênh vực Minh Giáo, mang lại hòa bình trên đỉnh Quang Minh, và từ đó tên của chàng được biết đến là một trong những người nổi danh nhất trên giang hồ thời bấy giờ.

  [​IMG]

  Đại chiến chân núi Thiếu Thất Tung Sơn (Thiếu Lâm Tự) trong Thiên Long Bát Bộ

  Cuộc chiến tại đây có sự tham gia của hầu hết các bang hội lớn nhất lúc bấy giờ: Thiếu Lâm, Cái Bang, Tiêu Dao, Tinh Tú... đủ các dân tộc Hán, Liêu, Đại Lý, Thổ Phồn. Tại đây, tất cả các loại võ công thượng đẳng đều được thi triển và phát dương: Hàng Long Thập Bát Chưởng, Lục Mạch Thần Kiếm, Tiểu vô tướng công... nhưng với trăm, ngàn người tham gia thì Kiều Phong vẫn là người nổi bật hơn tất cả vì tính khẳng khái, trượng nghĩa. Đây còn được xem là cuộc chiến “hoành tráng” nhất trong tất cả những tác phẩm do Kim Dung viết ra.

  [​IMG]

  Hoa Sơn luận kiếm – Ngũ tuyệt tranh đệ nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu

  Do chỉ được kể lại chứ không được mô tả chi tiết. Chỉ biết rằng 5 đại cao thủ lúc đương thời đã luận kiếm tranh nhau quyển bí kiếp “Cửu Âm Chân Kinh” (bộ võ công thượng thừa sánh ngang với Cửu Dương Thần Công) cùng với danh hiệu thiên hạ đệ nhất. Đông tà Hoàng Dược Sư với Phách Không Chưởng, Tây độc Âu Dương Phong với Cáp Mô Công, Nam đế Đoàn Chí Hưng với Nhất Dương Chỉ, Bắc Cái Hồng Thất Công với Giáng Long Thập Bát Chưởng và Trung Thần Thông Vương Trùng Dương với Tiên Thiên Công đấu với nhau bảy ngày bảy đêm trên đỉnh Hoa sơn. Cuối cùng Vương Trùng Dương thắng nhờ hơn bốn người kia nửa chiêu để trở thành võ lâm đệ nhất đại cao thủ.

  [​IMG]

  Ảnh hưởng của tiểu thuyết Kim Dung đến game online


  Vận chuyển và cướp tiêu trong Cửu Dương Thần Công


  Tựa game Cửu Dương Thần Công “tóm lấy” gần hết những tình tiết, nhân vật từ tiểu thuyết của Kim Dung. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp Hồng Thất Công, Quách Tĩnh, thậm chí Đông Phương Bất Bại chỉ để vén màn bí ẩn trong một thế cục khó lường, hấp dẫn từ cốt truyện. Điểm đặc sắc nhất khi Cửu Dương Thần Công mang những trận đại chiến lên chính màn hình smartphone, với sự tham gia của hàng trăm game thủ, chẳng khác nào người chơi được chứng kiến lại cuộc chiến trên Quang Minh đỉnh, núi Thiếu Thất mà ở đây họ là nhân vật chính.


  Clip trải nghiệm cuộc chiến đông nghịt người


  Sức hấp dẫn của tiểu thuyết Kim Dung không quá mạnh nhưng lại ăn sâu, lâu dài và trải rộng trên nhiều hình thức từ phim ảnh, truyện tranh cho đến game online. Trong đó, tựa game Cửu Dương Thần Công đã và đang làm rất tốt khi hiện hữu cho người chơi thấy được thế giới võ học không chỉ thấy được qua màn ảnh nhỏ mà còn dẫn dắt rất tốt trong cả game online.

  [​IMG]

  Trang chủ: cuuduong.vn

  Fanpage: facebook.com/cuuduong.vn

  >>Game thủ Việt thi nhau đăng status “bắt chước” thần tượng

  Genk.vn - Mobile and Social

Chia sẻ trang này