Tâm sự Răng khôn bao giờ mới mọc ?

Thảo luận trong 'Góc tâm sự' bắt đầu bởi nhakhoadl540, 9/3/16.

Đọc: 141

 1. nhakhoadl540 Member

  Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe qua “Răng khôn” nhưng cũng rất nhiều người chưa thật sự hiểu rõ chúng như thế nào. Chẳng hạn như răng khôn bao giờ mới mọc, có biến chứng hay ảnh hưởng gì không hoặc khi nào thích hợp để nhổ răng khôn. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu cụ thể như thế nào nhé!

  Lúc nào thì mọc răng khôn ?
  Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là răng hàm lớn thứ 3, nằm trong cùng của hàm. Răng khôn bao giờ mọc? Thời điểm thích hợp để mọc răng khôn là lúc 18-25 tuổi. Mỗi chúng ta có tổng cộng 4 chiếc răng khôn nhưng cũng có một số trường hợp ít hơn hoặc không hề có chiếc răng khôn nào cả điều này rất bình thường và không ảnh hưởng gì. Giai đoạn này là thời điểm mà xương hàm ít phát triển về kích thước, xương cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ dày chắc và cùng các yếu tố toàn thân khác góp phần làm cho răng khôn dễ bị mọc lệch, ngầm, đâm ngang, chếch ra ngoài má…

  [​IMG]

  Răng khôn để lại vô số biến chứng khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, ăn uống khó khăn, sưng má, hôi miệng thậm chí phát sốt…Nặng hơn có thể viêm lợi trùm, sâu răng, nhiễm trùng hoặc tiêu xương răng số 7 kế bên.


  Thời điểm thích hợp để nhổ răng khôn

  Là khi bạn 18-25, nếu để sau 35 tuổi thì quá trình nhổ bỏ răng khôn sẽ gặp nhiều khó khăn do xương hàm đã cứng và đặc hơn cũng như quá trình lành thương sẽ ké dài hơn và phòng biến chứng gây tổn thương răng số 7 nhất là khi phát hiện răng khôn mọc lệch từ 45-90 độ.


  Khi nào nên nhổ răng khôn:

  – Khi quá trình mọc răng khôn gây ra những biến chứng như đau, nhiễm trùng tái đi tái lại, u nang hay làm ảnh hưởng đến răng lân cận.

  – Hoặc răng khôn chưa gây ra biến chứng, nhưng giữa răng khôn và răng số 7 bên cạnh có khe giắt thức ăn về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

  [​IMG]

  – Răng khôn dù mọc thẳng, không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng không có răng đối diện ăn khớp, khiến răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện. Điều này tạo bậc thang giữa răng khôn và răng bên cạnh, gây nhồi nhét thức ăn.

  – Bản thân răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng lan rộng.

  – Nhổ răng khôn để chỉnh hình, phục hình răng giả hoặc răng khôn là nguyên nhân của một số bệnh toàn thân khác cũng nên nhổ bỏ sớm.

  Quá trình nhổ răng khôn tại nha khoa Việt Pháp được thực hiện nhanh chóng, an toàn, đúng kỹ thuật và không tổn thương mô mềm. Được thiện hiện bởi đội ngũ y Bác sĩ kinh nghiệm trên 17 năm cùng sự hổ trợ của trang thiết bị tân tiến chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Đễ biết thêm thông tin về răng khôn bạn vui lòng liên hệ qua số điện thoại của nha khoa hoặc đến khám tư vấn trực tiếp.

  Với những công nghệ hiện nay thì việc giải quyết vấn đề răng khôn mọc làm bạn khó chịu thì còn có các công nghệ mới như trồng răng implant, bọc răng sứ.... giúp phục hình răng miệng của các bạn tốt hơn chính vì thế ngoài những kiến thức chúng tôi vừa chia sẻ bạn cần tìm hiểu thêm implant ở đâu tốt ? implant gia bao nhieu? để khi các bạn có thể tìm được cơ sở nha khoa uy tín để phục hình răng miệng, và xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

  Nguồn bài viết: Răng khôn bao giờ mới mọc ? lấy tại: nhakhoavietphap.org

Chia sẻ trang này