Server mới - Cửu Âm Chân Kinh có nâng tầm phong độ khi bước sang tuổi mới?

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 13/8/15.

Đọc: 117

 1. blaysku Trùm

  Dòng chảy hai năm với nhiều chuyển biến

  Cửu Âm Chân Kinh, kể từ khi xuất hiện ở bản xứ hay khi được mang về Việt Nam luôn là cái tên mà tự thân đã nói lên nhiều điều đặc biệt. Chính vì thế, mỗi đường đi nước bước của tựa game này đều đem đến cho cộng đồng những chủ đề để phân tích, những ý kiến đánh giá của các chuyên gia.

  [​IMG]

  Nhìn nhận lại thời gian 2 năm, Cửu Âm Chân Kinh đã có rất nhiều sự biến chuyển cả về cách vận hành và chất lượng cộng đồng.

  [​IMG]

  Ban đầu, trò chơi có sự hạn chế về khả năng tiếp cận bởi mã kích hoạt, cộng đồng lúc này không đông đảo nhưng là những con người chín chắn, quyết định đầu tư cho tương lai. Một thời gian sau, trước sự mong mỏi của số đông game thủ Việt, NPH quyết định đưa trò chơi sang trạng thái free to play. Những tưởng rằng động thái này sẽ khiến một trò chơi hay bị tác động theo chiều hướng xấu và khó kiểm soát, thế nhưng, bằng rất nhiều nỗ lực và khả năng vận hành vững chắc, Cửu Âm Chân Kinh đã từng bước khẳng định sự thích hợp của mình ở Việt Nam và Cửu Âm Chân Kinh Việt Nam chứng tỏ mình là phiên bản phát hành tốt nhất so với tất cả các phiên bản khác trong khu vực lẫn trên thế giới. Cộng đồng đông đảo, hết mình, đoàn kết là điều không dễ dàng tìm thấy ở một tựa game 3D thứ hai tại mảnh đất hình chữ S.

  Nhiều thành tựu nhưng cũng còn những hạn chế

  Với tính chất là một game chú trọng cộng đồng nên Cửu Âm Chân Kinh không ra server ồ ạt như các tựa game khác trên thị trường, trước mỗi một lần ra máy chủ, Cửu Âm Chân Kinh đều tiến hành nhiều khâu khảo sát gắt gao. Vì vậy, khi các server mới của Cửu Âm được mở cửa, luôn nhận được sự ủng hộ của số đông cộng đồng.

  [​IMG]

  Thế nhưng, bên cạnh nhiều thành công, quá trình vận hành Cửu Âm Chân Kinh cũng vấp phải nhiều “hạt sạn”. Thẳng thắn nhìn nhận lại tiến trình vận hành 2 năm qua, anh Lê Phan Tuấn Anh, trưởng dự án này chia sẻ: “Bên cạnh những yếu tố hạn chế thuộc về nội tại khó khắc phục như bộ cài lớn, gameplay yêu cầu tiêu tốn thời gian, thì chúng tôi cũng có một số thiếu sót thuộc về vận hành như: event thiếu sáng tạo, thời gian ra nội công mới khá nhanh… đã ảnh hưởng đến cộng đồng. Chúng tôi sẽ có biện pháp để khắc phục sớm, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho game thủ.” Những hạn chế này thể hiện khá rõ với máy chủ Di Hoa Cung: nội công 2, nội công 3 được up khá nhanh so với sự phát triển cần có, khiến cho nhiều mục tiêu ingame giảm sức hấp dẫn với game thủ.

  [​IMG]

  Khi được hỏi về kế hoạch khắc phục các hạn chế, đại diện này cũng nói thêm: “Máy chủ Lãng Khách ra mắt lần này, NPH đã có sự sắp xếp hợp lý hơn các kênh hướng dẫn tân thủ và sẽ có sự thống kê, theo dõi sát sao hơn tình hình cộng đồng, chúng tôi cam kết sẽ đưa ra những biến chuyển đúng đắn, hợp thời”.

  Phong độ củng cố - nâng tầm sản phẩm trong tương lai

  Một máy chủ mới với Cửu Âm, khác hẳn với những tựa game khác, là một mái nhà chung cần có sự bền vững. Với máy chủ mới Lãng Khách, có thể thấy rất rõ ở đội ngũ vận hành những nỗ lực đáng trân trọng. Đó là sự chăm sóc tận tâm hơn, sự hỗ trợ người chơi mới tốt hơn. Đó là sự cố gắng để thuyết phục bằng hữu cũ quay về. Đó là sự thay đổi, update để sửa chữa nhiều tính năng chưa hợp lý để người chơi gắn bó game được tốt hơn. Và quan trọng nhất, máy chủ Lãng Khách được NPH chú tâm chăm sóc, để thực sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai – sự ra mắt của phiên bản lớn Hiệp Khách Hành.

  [​IMG]

  Hai năm – một thời gian không hề ngắn khi đặt trong sự so sánh với tuổi thọ game của thị trường Việt Nam hiện tại. Cửu Âm Chân Kinh đã từng bước ghi dấu thành tựu, khẳng định được vị trí và tầm vóc, trên một chuỗi những biến động của làng game, bằng những bước đi mới mẻ và khác biệt. Vì thế, sinh nhật 2 tuổi – đó không chỉ là một mốc kỷ niệm, mà ở phương diện phát triển, đây là mốc chuyển mình, bước sang một giai đoạn khác trưởng thành hơn.

  [​IMG]

  Có một chuyên gia ngành game đã từng nói: Game online 1-2 tuổi như một thiếu niên, 3-4 tuổi là lúc sung sức nhất để hoàn thiện và trưởng thành. Cửu Âm Chân Kinh đã và đang ở lúc có nội lực mạnh mẽ nhất, vị thế vững chắc nhất trên thị trường game 3D kiếm hiệp nhập vai, hơn nữa, cũng đang có lực lượng cộng đồng ủng hộ, đoàn kết nhất. Thế nên, tất cả những điều mà Cửu Âm xây dựng được ở hôm nay, hứa hẹn về một tương lai sẽ càng nâng tầm hơn về phong độ. Chúng ta hoàn toàn có cơ sở để đặt niềm tin cho Cửu Âm, và cùng chúc cho tương lai, niềm tin ấy sẽ càng được gia cố.

  Trải nghiệm Cửu Âm – Tự Do Hành Hiệp: http://cuuam.gosu.vn

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này