Soi lại các game online ra mắt tại Việt Nam tuần cuối tháng 5

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 1/6/15.

Đọc: 149

 1. blaysku Trùm

  Vô Song Tam Quốc Mobile

  Vào 10h sáng ngày 26/05, game mobile chiến thuật Vô Song Tam Quốc Mobile đã chính thức được NPH VGG chính thức mở cửa chào đón game thủ Việt. Hiện tại, game thủ quan tâm có thể đăng ký và tải phiên bản Android của game thông qua trang chủ: http://tamquoc.choi.vn/.

  [​IMG]

  Trong ngày đầu ra mắt, Vô Song Tam Quốc Mobile không gây khó khăn gì với game thủ khi đăng nhập vào thế giới ảo, hiện tượng lag hay disconnect cũng không hề xảy ra, một phần do tựa game này nhẹ và không có tương tác nhiều nên ít xảy ra lỗi. Dẫu vậy, lượng người chơi đến với game không đông, đa phần là những game thủ ưa thích thể loại game chiến thuật muốn tìm hiểu thêm chút về tựa game mới.

  [​IMG]

  Xây dựng hình ảnh trên nền đồ họa 2D, là sản phẩm đi sau rất nhiều game cùng thể loại nhưng Vô Song Tam Quốc Mobile chưa cho thấy được sự khác biệt về khoản này. Bên cạnh đó, game đi theo lối cổ điển của dòng game chiến thuật, vì không có hệ thống auto nên người chơi sẽ được hướng dẫn tận tình qua từng nhiệm vụ nhỏ. Vẫn là chiêu mộ danh tướng, kết nạp quân lính... và tiến hành tham chiến.

  [​IMG]

  Để có thể điều hành mọi thứ, game thủ cần chiêu mộ thêm những danh tướng mới để quân lực đủ mạnh và có thể đánh chiếm những thành trì khác. Hệ thống võ tướng cũng khá đa dạng và cho phép người chơi tăng các chỉ số cho từng nhân vật thông qua việc sử dụng các loại trang bị và cường hóa chúng. Ngoài ra, game thủ có thể thăng cấp nhanh võ tướng qua hệ thống huấn luyện.

  [​IMG]

  Sau đó, người chơi sẽ sắp xếp các võ tướng của mình vào trận pháp có sơ đồ 3x3, trong đó có 5 ô có thể đặt võ tướng, các trận pháp khác nhau sẽ có các vị trí cho phép đặt võ tướng khác nhau. Người chơi cần chọn một trận pháp khi chiến đấu, sắp xếp vị trí của võ tướng trên trận pháp, ban đầu khi với vào game sẽ mặc định mở sẵn một trận pháp. Ngoài ra, game cũng không được đánh giá cao khi mọi thứ quá đồng đều với một bản nhạc nền.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Nhìn chung, lối chơi trong Vô Song Tam Quốc Mobile không có nhiều mới lạ trong thể loại chiến thuật đã quá quen thuộc. Với những người chơi đã có kinh nghiệm sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen. Tuy nhiên những người mới chơi sẽ phải chịu khó mày mò tìm hiểu, hỏi han kinh nghiệm rất nhiều.

  Thần Ma PK

  Vào ngày 27/5, game online nền web Thần Ma PK đã mở cửa tại Việt Nam đón game thủ vào chơi. Hiện tại chúng ta có thể dễ dàng tham gia vào thế giới ảo của trò chơi thông qua trang chủ: http://thanmapk.com/.

  [​IMG]

  Trong ngày đầu mở cửa, tựa game này thu hút được khá đông game thủ tham gia vào thế giới ảo, có rất nhiều người chạy qua chạy lại giữa các map cũng như NPC làm nhiệm vụ. Tuy vậy Thần Ma PK vẫn không xảy ra hiện tượng chen chúc nhiều. Thế giới ảo của game vận hành khá mượt không có hiện tượng lag, giật nhiều, dù đôi lúc load hơi chậm.

  Trên thực tế, Thần Ma PK là Webgame nhập vai 2D có lối đánh hành động khá thú vị. Game đưa người chơi vào thế giới tiên hiệp, nơi người chơi sẽ lựa chọn gia nhập vào 1 trong 2 phê Tiên - Ma.

  [​IMG]

  Đồ họa trong Thần Ma PK tương đối dễ nhìn, song dẫu vậy vẫn dừng lại ở mức trung bình khá. Điều đặc biệt là chuyển động của nhân vật trong game đã có phần uyển chuyển và mượt mà hơn so với các Webgame cùng loại.

  Tất nhiên, lối đánh trong Thần Ma PK vẫn đi theo hướng target quen thuộc, bên cạnh lối chơi thiên về Auto tự đánh quen thuộc của dòng Webgame nhập vai Trung Quốc. Game giới thiệu đến người chơi 4 lớp nhân vật là Bá Đao, Linh Kiếm, Vũ Cung và Nộ Pháp.

  [​IMG]

  Điểm đặc sắc nhất trong Thần Ma PK đến từ tính năng Boss thế giới, nơi người chơi có thể lựa chọn tổ đội với các game thủ khác để cùng tiêu diệt những con Boss thế giới để săn vật phẩm hay trang bị.

  Điều đáng chú ý vào mỗi ngày, các con Boss sẽ có trạng thái, mạnh yếu khác nhau, giúp cho người chơi có thể cần phải cân nhắc chinh phục.

  Về cách xây dựng nhân vật, Thần Ma PK vẫn giới thiệu đến người chơi những tính năng cơ bản như Thần Khí (kinh mạch), hệ thống cường hóa, khảm nạm trang bị, tính năng thú cưỡi, bạn đồng hành...

  Võ Lâm Chí Tôn

  Vào sáng ngày 27/5, Webgame Võ Lâm Chí Tôn đã chính thức mở cửa đón người chơi tại Việt Nam. Hiện tại, người chơi đã có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game tại trang chủ.

  [​IMG]

  Trong ngày đầu ra mắt, Võ Lâm Chí Tôn hoạt động khá ổn định khi không để tình trang lag, nghẽn mạng diễn ra. Lượng người chơi tham gia vào game cũng tương đối ổn định và dừng lại ở mức trung bình khá.

  Về gameplay, cơ chế chiến đấu trong Võ Lâm Chí Tôn vẫn đi theo hướng target quen thuộc, người chơi chỉ cần click chuột vào quái vật là nhân vật sẽ tự động tấn công và sử dụng skill. Nội dung gameplay còn tương đối "nghèn nàn" khi mà trong hàng chục level đầu, nhân vật chỉ quanh quẩn ở một bản đồ duy nhất mà thôi...

  [​IMG]
  [​IMG]

  Giống như nhiều tựa game khác, Võ Lâm Chí Tôn tích hợp sẵn hệ thống Auto tự đánh và tự tìm đường, giúp người chơi có thể nhanh chóng di chuyển đến vị trí để hoàn thành nhiệm vụ. Trong suốt 40-50 level đầu, người chơi gần như chỉ click chuột theo các chỉ dẫn sẵn có, và nhân vật sẽ tự động di chuyển, hoàn thành nhiệm vụ.

  Điểm đặc sắc nhất của Võ Lâm Chí Tôn đến từ việc không giới hạn nhân vật theo các lớp nhân vật cố định mà thay vào đó, người chơi có thể thay đổi bảng skill nhân vật dựa trên 5 loại vũ khí tương ứng là Đao, Kiếm, Thương, Cung, Quyền. Mỗi loại vũ khí có một bảng skill khác nhau, tương ứng với lối chơi khác nhau.

  >> Tổng hợp tin hot làng game Việt tuần cuối tháng 5

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này