Tâm sự quán net thời khó khăn: "Bầu ơi thương lấy bí cùng"

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 14/8/15.

Đọc: 176

 1. blaysku Trùm

  Mới đây trên một trang group Facebook, nơi quy tụ nhiều chủ phòng máy chơi game tại Việt Nam đã bất ngờ xuất hiện một bức "tâm thư" của một người chuyên làm trong ngành phân phối linh kiện cũng như lắp đặt thiết bị máy tính cho các quán game.

  [​IMG]

  Tuy rằng trong thời gian qua, cuộc chiến giữa những phòng máy chơi game bình dân đã khiến cho nhiều người làm dịch vụ bán số lượng lớn máy tính và thiết bị quán net được lợi, thế nhưng cái lợi này kéo theo rất nhiều khó khăn đối với chính bản thân những chủ phòng máy chơi game trong thời bão giá:

  "Người ta nói bán anh em xa mua láng giềng gần rồi hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau. Giờ các anh chị em làm net đã và sắp làm khách hàng của chúng tôi, Chúng tôi cảm thấy buồn quá các cụm từ khô máu rồi khô luôn cả mana để ám chỉ đầy đủ các môn phái trên giang hồ.

  Trước không mở nét còn có chén rượu mời nhau giờ cạnh tranh nhau vì đồng tiền mang áo bạc bẽo quá. 2 tháng ấp ủ ngồi nghiên cứu thị trường game TQ thấy bên đó các quán dưới 300 máy không được cấp giấy phép cho mở, thế nên các chủ quán không thiệt thòi. Chính sách có vẻ hà khắc nhưng ai làm lại làm được.

  [​IMG]

  Giờ VN đua nhau mở nét nhà nhà mở nét người người mở nét rồi mất đi tình người lên diễn đàn khô máu với nhau. Mọi người còn nhớ không khi internet bắt đầu hình thành nó có giá 6k/1h mà chỉ có bưu điện mới được cấp phép mở khi đó giá mớ rau chỉ có 500d mà mua chiều muộn có lẽ 500d được cả 2 mớ. Sau bao nhiêu năm giờ nó tụt xuống cứ như kiểu mặc quần không có chun ấy.

  Anh em không thống nhất ai cũng cạnh tranh rồi ngư ông đắc lợi. Liên tục nhận được cuộc điện thoại mua hàng cũ rồi lắp mới. Có khách hàng vừa lắp được 2 tháng ông hàng xóm lắp cao hơn lại đi vay ngân hàng lắp thêm cho nó cao hơn rồi tiền nét khô máu 2k/h. Các quý khách hàng của tôi ơi đừng làm giàu cho những người như chúng tôi hãy làm giàu cho chính bản thân bạn và gia đình bạn sáng suốt lựa chọn tốt để thành công đừng chạy đua nhau như vậy.

  Tôi luôn luôn là ng được hưởng lợi các nhà phân phối cũng thế. Nên mới nói VN là thị trường tiềm năng nhất thế giới về lĩnh vực IT. Rồi lại có chuyện kiện Gcafe bao nhiêu năm nay làm ăn không tốt thì chẳng ai nghĩ gì có tiền một chút là bắt đầu có con sâu con bọ sâu xé.

  Tôi khẳng định 99,9% dân VN mình dùng phần mền lậu bản thân có dùng phần mền bản quyền đi nữa thì cũng có lậu như win lậu phần mền diệt virus lậu office lậu.... Thậm chí cả linh kiện cũng lậu. Khách hàng luôn luôn là người chịu thiện vậy nên hãy gắn bó với nhau đừng khô máu với nhau nữa. Quý vị hãy làm vì lợi ích của mình của gia đình đừng nuôi chúng tôi vì nhiều lúc ngán lắm nhưng chẳng nhẽ thấy tiền không làm.

  Mà không làm với chúng tôi các bạn lại đi làm với người khác. Làm sao nâng giá lên 10k/h chứ đừng 2k rồi có bạn còn nói bán trà đá thay tiền máy free giờ chơi."

  [​IMG]

  Khoảng thời gian này thực sự là một thời điểm cực kỳ khó khăn đối với nhiều chủ phòng máy chơi game tại khắp mọi miền đất nước. Vào thời điểm này, những vị khách thường xuyên của các phòng máy, và cũng là thành phần chiếm tỷ lệ cao nhất trong cộng đồng game thủ, những học sinh, sinh viên đang trong thời gian nghỉ hè, rất ít khi được tự do ra quán chơi game như trong thời gian năm học đang diễn ra.

  Gần đây một quán net đã gây sốc khi đăng biển khuyến mãi 100%, đồng nghĩa với việc hạ giá xuống chỉ còn 1000 đồng một tiếng, mức giá gần như miễn phí so với đời sống hiện nay (chúng ta mất tới 5000 đồng chỉ để gửi một chiếc xe máy).

  [​IMG]

  Quả thực, với mức giá gần như miễn phí thế này thì quán net này đã làm đúng như trong biển quảng cáo của mình là 'khô máu' để cạnh tranh với các đối thủ xung quanh, xem ai vốn lớn hơn, trụ được lâu hơn với tình trạng lỗ nặng thì sẽ chiến thắng.

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này