Tất cả đặc điểm về mái tôn xốp chính hiệu

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi horse886, 1/4/16.

Đọc: 259

 1. horse886 Member

  Trần thạch cao khi làm dưới mái tôn, thường khung xương của trần thạch cao được treo lên khung sắt kéo - xà mái tôn. Khung mái tôn khó tránh khỏi có độ rung động khi mưa to, gió lớn. Vì Khung xương của trần thạch cao thường được treo vào khung sắt mái tôn, khi mái tôn bị rung động thì trần thạch cao cũng rung theo nên dễ bị nứt mối nối thạch cao, sẽ rất mất thẩm mỹ.

  Có 2 cách khắc phục: một là làm trần thạch cao nổi thả tấm, hai là không treo khung xường trần thạch cao vào khung mái tôn. Ở cách thứ 2, ta phải làm các thanh xà gồ nối từ bức tường này sang bức tường đồi diện ( không liên hệ đến khung mái tôn ) rồi treo khung xương trần thạch cao vào các thanh xà gồ mới gia cố. Khoảng các giữa 2 bức tường đối diện nhau càng lớn đề nghị xa gồ càng phải to khỏe. Cách này thường tốn kém nhiều hoài thiết kế nhà. Nếu không làm theo 2 cách này, khi bả matit mối nối tấm trần thạch cao cố gắng dán lưới chống nứt, trét bột chuyên dụng có thể sẽ giảm được 1 tí chút khả năng nứt mối nối tấm trần thạch cao sau này.  [​IMG]


  Những không gian dưới mái tôn thường bị nóng và ồn. mặc dầu bản thân trần thạch cao có thể chống nóng, chống ồn nhưng chúng ta nên có thêm các biện pháp để tăng cường 2 tính năng này. Khi làm trần thạch cao không nên để tấm trần thạch cao quá sát với mái tôn nên tạo khoảng cách giữa mái tôn và trần thạch cao cành lớn càng tốt. Vì khoảng Không khí giữa trần thạch cao và mái tôn cũng chính là 1 lớp cách nhiệt rất tốt. Ngoài ra nên tăng cường chống nóng và chống ồn bằng xốp ( hoặc các loại vật liệu chống nóng khác). Nếu phần sườn xung quang mái tôn không vướng xây dựng nhà ở các nhà liền kề ( nghĩa là còn khoảng thoáng) thì không nên bịt quá kín. Nên để gió có thể lưu thông trên trần thạch cao. Khi chiều xuống, trời hết nắng, hết nóng thì trần thạch cao tỏa nhiệt rất nhanh.

  Một điều tứ tung khó chịu mà ít ai chú ý đến khi làm trần thạch cao dưới mái tôn là chuột. Nên rà soát mái tôn trước khi thi công trần thạch cao, bảo đảm chuột không có đường vào khoảng trống giữa trần thạch cao và mái tôn. Nếu chuột vào được, hàng đêm chuột cào vào thạch cao gây ra tiếng động nghe rất ghê tai khiến chúng ta mất ngủ và làm hỏng trần thạch cao nếu tình trạng này kéo dài. Chưa kể chúng có thể chết thối trong đấy.
  Xem thêm : Mái tôn xốp thay thế mái tôn thường kèm thạch cao , chi tiết tại
  Dịch vụ mái tôn xốp chống nóng cung cấp lắp đặt hoàn thiện
  Khi làm trần thạch cao dưới mái tôn ngoài việc chống nóng, chống ồn thì cố nhiên còn là vì muốn đẹp, muốn che đi cái mái tôn. Thường điểm cao nhất cửa trần thạch cao trong xây dựng nhà đẹp được làm tính từ điểm thấp nhất của mái tôn để che đi cái mái tôn. Nhưng nhiều khi làm như vậy với các không gian thấp sẽ rất xấu vì trần quá thấp. Chúng ta có thể làm trần thạch cao dốc theo hình mái tônxây dựng nhà ở. Tuy nhiên nên có 1 vài điểm nhấn cách điệu để bình thường thì người nhìn không phát hiện trên trần thạch cao là mái tôn.

Chia sẻ trang này