Tất cả thông số cửa kính thủy lực chính hãng

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi horse886, 25/11/15.

Đọc: 139

 1. horse886 Member

  Hiện nay cửa kính thủy lựcvách tắm kính là sản phẩm được dùng khá phổ quát trong các công trình nhà ở, xí nghiệp, khách sạn, nhà hàng… bởi độ bền và an toàn trội. Dưới đây là những điều bạn nên biết về cửa kính thủy lực khi muốn lắp đặt loại cửa đương đại này cho công trình xây dựng của mình.
  [​IMG]
  Khi lắp đặt cửa kính thủy lực cho không gian dùng của mình, bạn nên tìm hiểu ưu nhược điểm của kính thủy lực để có thể tránh được những nguyên tố có thể gây ảnh hưởng không tốt cho kính, và cũng tránh được các tai nạn đáng tiếc cho người dùng

  Tổng hợp : Tất cả về cửa kính thủy lực chính hiệu
  1. Kính

  Trên thị trường hiện nay có nhiều loại cửa kính thủy lực được nhập khẩu từ Indonexia, Trung Quốc, Nhật, Anh, Mỹ, Bỉ… Kính của cửa kính thủy lực có nhiều loại: kính cường lực, kính dán, kính thường nhật… Tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế, thi công của chủ công trình, nhu cầu dùng hay do đặc thù của mặt bằng mà kính có độ dày, kích thước khác nhau. Những tham số thường thấy đối với kính thủy lực là:

  - Độ dày tối thiểu 10mm (nếu là kính cường lực), 12mm (nếu là kính thường ngày).

  - Chiều cao quy chuẩn là 2200mm.

  - Ứng với bề ngang mỗi cánh cửa có các khoảng kích tấc là dưới 800mm(L1), từ 800 đến 1000mm (L2), trên 1000 đến 1200mm (L3), trên 1200 đến 1500mm(L4).

  - Trọng lượng của kính trắng tiêu chuẩn được tính theo công thức: 2,5 (kg/mm x m2) x A (độ dày mm) x B (diện tích kính tính theo m2). Ví dụ 1 tấm kính cường lực (hoặc thường) có độ dày 10mm, kích thước 1000×2000 (mm) có trọng lượng là 2,5 x 10 x 2 = 50 (kg).

  - Kính được mặc định là kính trắng trong, không màu, không hoa văn. Nếu khách hàng có đề nghị, người thiết kế có thể làm nhám một phần diện tích kính để tạo chữ hoặc hình, phun sơn hay làm kính màu.

  Lưu ý: Với những cánh kính thủy lực có kích thước lớn hơn kích thước thông thường, người ta sẽ làm cửa dưới dạng cửa trượt hoặc làm thành vách kính..

  2. Bản lề
  Đây là một bộ phận cực kỳ quan yếu của cửa thủy lực. Nguyên lý hoạt động của bản lề này là hãm lực giảm dần đều bằng dầu, gần giống giảm xóc xe máy. bởi thế lựa chọn sai công suất, thiết bị có thể bị hỏng nếu quá tải hoặc hoang nếu dư nhiều công suất. Cửa có thể mở 90 độ về cả 2 phía, hoặc chỉ đẩy về 1 phía. Tại điểm “kịch” sẽ có mấu chốt, giữ cửa không tự “trôi” về điểm “đóng”. Một số loại bản lề của kính thủy lực có tính năng tự hút khi đến gần điểm đóng, đảm bảo độ “khít” giữa 2 cánh. Để bảo đảm an toàn, trong quá trình vận hành cũng tuyệt đối không để bụi, chất lỏng rơi vào (về lý thuyết thiết bị được thiết kế kín).

  Việc tính trọng lượng của kính có ý nghĩa rất quan yếu để chọn lựa được một bản lề hợp. Các mác nổi tiếng về bản lề cho cửa thủy lực trên thi trường hiện nay là: VPP (của Thái Lan), Newstar (có thể là liên doanh, nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản…). Thương hiệu VPP nổi bật có dòng bản lề FC, ký hiệu từ FC34 đến FC49.

  FC34-15 là loại dành cho cửa có chiều rộng dưới 800mm. FC34-20 là loại dành cho cửa có chiều rộng từ 800 đến 1000. FC34-25 là loại dành cho cửa có chiều rộng từ 1000 đến 1200mm. FC49 là loại dành cho cửa có cánh cực lớn từ 1200-1500mm. Bản lề nối với kính qua kẹp kính bằng một trục (ngỗng) xoay tròn, dính liền với bản lề, có cạnh hơi dẹt hoặc vuông. Hiện VPP đã có nhà phân phối tại Việt Nam.

  3. Kẹp kính
  Có hai loại kẹp dành cho kính là kẹp lớn (với thanh ngang dài) và kẹp nhỏ. Với những loại kính thường nhật, bạn ép phải dùng kẹp lớn, vì kính thường yếu, mở ra đóng nhiều vào kẹp nhỏ không thể chịu được, gây ra hiện tượng vặn hoặc giằng kính, dẫn đến hậu quả là kính bị nứt, vỡ…

  Kẹp nhỏ có 2 loại: kẹp trên và kẹp dưới được gắn ở 2 cạnh trên – dưới của kính. Kẹp dưới được gắn với kính bằng cách khoan 2 lỗ có đường kính 12mm (tương đương với độ dày của kính), cách nhau đúng bằng khoảng cách ở trên kẹp kính.

  Kẹp trên và kẹp dưới của kính được nối với nhau bằng 2 đoạn kim khí bền chắc tạo thành kẹp kính. Mặt dưới của kẹp dưới có một lỗ có kích tấc và kiểu dáng thích hợp với trục của bản lề thủy lực - vì có 2 loại trục vuông hoặc dẹt.

  Trong trường hợp cửa cần làm khóa thì cũng có thể làm thêm 1 kẹp dưới nữa, mỗi cánh 1 cái. Khóa đóng theo nguyên tắc là khóa từng cánh, và cắm thẳng phần lõi khóa xuống nền. Nếu không có thể dùng khóa dây, khóa 2 tay nắm lại. Kẹp trên nằm phía trên tấm kính có cấu tạo na ná kẹp dưới.

  4. Tay nắm/ tay đẩy

  Với mỗi cánh cửa kính thủy lực, bạn cần lắp một bộ tay nắm/tay đẩy gồm 2 phần nằm đối xứng nhau qua tấm kính. Bộ tay nắm/tay đẩy này có kiểu dáng, chất lượng và giá cả cũng khá đa dạng.

  Tay nắm có tác dụng tránh dính vết ở trên tay lên kính, làm mờ kính. Bên cạnh đấy tay nắm cũng giúp việc mở ra đóng vào thuận tiện hơn. Có thể dùng để khóa bằng khóa dây.

  5. Cửa thủy lực dùng khóa vân tay
  Kính thủy lực sử dụng khóa vân tay có nhiều đặc tính vượt trội như: độ an toàn, tính thẩm mỹ cao, khả năng cách âm… với hệ thống khóa vân tay cài đặt cho cửa kính.

  Kính thủy lực sử dụng khóa vân tay đặc biệt an toàn do khi vỡ các mảnh kính vẫn bám chặt vào lớp film PVB và thường đứng nguyên trong khung, không gây tai hại đến con người và tài sản, giảm hiện tượng đâm xuyên, tránh được việc con người và đồ vật bị rơi qua cửa sổ các toà nhà cao tầng.

  Kính thủy lực sử dụng khóa vân tay cũng có kết cấu nhiều lớp, có khả năng chống được đạn, vật nặng hay những vụ nổ nhỏ, chịu được nhiều cú va đập mạnh trên cùng một điểm, nhằm chống đột nhập vào bên trong…

  Tính năng giảm âm của lớp film PVB cũng làm cho kính thủy lực dùng khóa vân tay có khả năng cách âm, ngăn chặn tiếng ồn ngoài ý muốn. Ngoài ra loại kính này có các gam màu khác nhau nên có thể làm giảm cường độ ánh sáng, giảm việc truyền tải năng lượng quạ, ngăn chặn được tới 99% tia cực tím của ánh nắng màng tang, bảo vệ con người, vật dụng, vật trưng bày và hàng hóa…

  Có thể nói, với những cấu tạo đặc biệt và nhiều đặc tính vượt trội như trên, các loại cửa kính thủy lực là một khuynh hướng thế tất trong cuộc sống hiện đại, dần thay thế các loại kính truyền thống. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về công trình xây dựng của mình với loại cửa kính chất lượng cao này.

Chia sẻ trang này