"Thập Diện Mai Phục khiến tôi nhớ nhiều tới một thời đánh nhím"

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 8/4/15.

Đọc: 198

 1. blaysku Trùm

  Hơn chục năm về trước, cũng như bao game thủ mê mẩn game online, trò chơi đầu tiên mà tôi tiếp xúc là võ lâm. Lúc đầu gia nhập game, trạng thái bỡ ngỡ vì gặp nhiều khó khăn trong thao tác, vì trước đó tôi chỉ tiếp xúc qua hệ máy NES hay SNES, có chăng tân tiến hơn là PlayStation. Nhân vật tôi khi đó chạy ra giữa rừng người chơi mới được tạo, thấy ai ai cũng vác rìu, vác búa đi săn lùng nhím, và mình cũng tập tành bắt chước làm theo.

  [​IMG]

  Dù phải nhấp từng cú đánh nhưng cảm giác thích thú không giảm, hệ quả là đến trên level 20, tôi cứ đi đánh nhím và lên cấp. Hỏi thăm nhiều người biết được level 10 có thể gia nhập phái và học kỹ năng, có lúc cũng đi tìm thầy dạy khinh công bay cho có với người ta, thấy nó nhảy lập bập, chẳng đâu vô đâu, đến khi mất sạch thể lực phải ngồi xuống tu luyện, mãi về sau tôi mới nhận ra được khinh công cần thiết đến mức độ nào trong chiến đấu cá nhân lẫn số đông.

  [​IMG]

  Dần dà quen, chịu đầu tư thời gian và không ít tiền bạc, nhân vật của tôi ngu ngơ khù khờ thì nay cũng tỏa sáng hào quang, sức mạnh không thua kém ai. Trở thành Trưởng lão của một bang danh tiếng trong server, tôi cùng đồng đội đánh nam dẹp bắc, thảo phạt đông tây. Về mặt trận solo 1vs1, trận mạc tống kim, loạn chiến săn boss ít ai có thể lấn át tôi hoàn toàn. Mọi thứ vui vẻ tốt đẹp một thời gian, rồi anh em cũng xa rời dần, người dừng chân vì cuộc sống, kẻ bỏ cuộc vì miếng ăn. Cuộc chơi lui vào dĩ vãng và võ lâm trở thành kỷ niệm lớn nhất trong tôi thời đó.

  [​IMG]

  Cũng thật tình cờ khi tôi nhìn thấy được bài viết ở trang tin game, Thập Diện Mai Phục chạy trên mobile có hình ảnh 2D gần gũi và hiện thực như tựa game mà tôi từng mải miết xưa kia. Mặc dù không để tâm nhiều, nhưng vì nhiều thứ giông giống như vậy khiến kỷ niệm cũ ùa về, bản năng mong mỏi tìm một trò chơi có hình hài tương tự đã làm tôi chú ý và tìm hiểu thông tin. Thập Diện Mai Phục cũng có tính năng khinh công mặc dù là trên mobile, nhưng kiểu nhảy lập bà lập bập đã gặp trước kia vẫn không khỏi khiến tôi buồn cười, còn về có ích trong giao chiến hay không thì tôi nghĩ đến ngày chính thức mới trải nghiệm rõ ràng.

  [​IMG]

  Ngoài việc chú ý khinh công, tôi cũng theo dõi số môn phái có trong tựa game này, đặc tính môn phái và hệ thống chiêu thức cũng đậm chất kiếm hiệp. Thiên Vương thiên về cận chiến, Côn Lôn đánh tầm xa và Thúy Yên thì hỗ trợ đồng đội. Với những thông tin cho đến hôm nay, mặc dù chưa có nhiều điều làm thỏa mãn mong chờ, nhưng cơ bản ấn tượng hình ảnh và cách chiến đấu của các môn phái cũng làm tôi thích thú phần nào.

  [​IMG]

  Thập Diện Mai Phục, ừ thì cũng được đấy, hi vọng rằng trò chơi này sẽ mang lại được những cảm giác chân thực như thời chơi võ lâm, và tôi cũng chờ đợi tới ngày ra mắt để xem những cảm giác đó thực sự đúng hay sai.

  >> Cộng đồng tranh cãi về tính năng khinh công của Thập Diện Mai Phục

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này