Tâm sự Thất thường ảnh thai bỏ thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không

Thảo luận trong 'Góc tâm sự' bắt đầu bởi phunapro, 4/7/16.

Đọc: 270

 1. phunapro Member

  Sử dụng các loại thuốc phá thai để đình chỉ phá thai nội khoa thai nghén là việc làm có những ảnh hưởng nhất quyết đối với sức khỏe của thai phụ. Nhiều chị em vẫn cứ nghĩ đơn giản là chỉ cần ra hiệu thuốc mua về uống thế là có thể phá thai. Trên thực tế thì việc sử dụng thuốc phá thai không hoàn toàn đơn giản. Nếu chị em chủ quan không thực hành các biện pháp rà tình trạng sức khỏe trước dùng thuốc hoặc dùng thuốc để phá thai không theo đúng chỉ định của thầy thuốc thì nguy cơ biến chứng là rất lớn.
  [​IMG]
  Bài trước thầy thuốc chuyên khoa đã chia sẻ về các loại thuốc phá thai an toàn. Bài này sẽ san sớt về những tác hại của việc dùng thuốc phá thai tràn lan và những hướng dẫn của các bác sĩ sản phụ khoa Phòng khám đa khoa KHương Trung về cách dùng thuốc phá thai an toàn nhất.

  Những tác hại của việc dùng thuốc phá thai không khoa học

  - Chị em có thể gặp các tác dụng phụ của thuốc và gây ra các chứng bệnh như nổi mề đay, mẩn ngứa, dị ứng nặng có thể dẫn đến khó thở, đầu choáng và hạ huyết áp thất thường ảnh hưởng đến tính mệnh.

  - Phá thai bằng thuốc có thể gây ra sự cố phá thai không thành công và phải chuyển sang phương pháp phá thai ngoại khoa, can thiệp bằng các biện pháp nạo hút. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sản xuất sau này. Tình trạng này có thể gây ra các viêm nhiễm đối với tử cung và buồng trứng, làm tăng khả năng vô sinh ở phụ nữ.

  - Thuốc phá thai thường làm biến đổi cấu trúc và chức năng của nội mạc tử cung làm cho những lần mang thai về sau rất khó và hay xảy ra sẩy thai. Một số trường hợp thai bài tiết ra ngoài không hết, phối hợp với các nội mạc tử cung bong ra theo chu kỳ làm cho tình trạng viêm nhiễm ở tử cung trở thành trầm trọng hơn.

  Cách dùng thuốc phá thai an toàn nhất là gì?

  Để giảm thiểu những tác hại của việc phá thai sau khi phá thai bao lâu có kinh lại bằng thuốc, chị em cần tuân thủ các chỉ dẫn của thầy thuốc chuyên khoa, không nên tự tiện dùng thuốc một cách tràn lan. Dưới đây là những điều cần làm đối với những chị em có ý định phá thai bằng thuốc:

  - Việc trước tiên cần làm là đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện các bước thẩm tra sức khỏe toàn diện duyệt y các bước như : khám phụ khoa, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước giải, siêu thanh thai…nhằm phát hiện và điều trị các bệnh lý có ảnh hưởng đến quá trình phá thai bằng thuốc. Bên cạnh đó còn nhằm xác định tuổi thai xem có hợp với việc phá thai bằng thuốc hay không, mọi sự vượt ngưỡng tuổi thai quy định sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

  - Qúa trình phá thai bằng thuốc phải tuân các chỉ định cách nạo phá thai an toàn dùng thuốc phá thai của thầy thuốc điều trị và thẳng băng theo dõi cũng như phản hồi khi có các biến chứng thất thường.

  - Khi phá thai bằng thuốc không được bỏ dở giữa chừng, nếu phá thai bằng thuốc thất bại thì phải chuyển sang phương án khác, cố định không được giữ thai lại.

Chia sẻ trang này