Kỷ Niệm Thất thường kể viêm tử cung là gì

Thảo luận trong 'Góc tâm sự' bắt đầu bởi phunapro, 23/7/16.

Đọc: 336

 1. phunapro Member

  Cách phòng tránh hiệu quả bệnh viêm cổ tử cung

  Bệnh viêm cổ tử cung có thể phòng tránh được. Theo lời khuyên của đốt lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền các bác sĩ chuyên khoa, đàn bà nếu muốn dự phòng bệnh viêm cổ tử cung cần phải:
  • Duy trì vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, và đặc biết là trong kì nguyên san, trước và sau khi quan hệ dục tình.
  • Tránh quan hệ dục tình bừa và sử dụng các loại đồ lót bí hơi, kém chất lượng.
  • Khám phụ khoa định kì 6 tháng/ lần để phát hiện dấu hiệu sớm của bệnh
  Cách điều trị viêm cổ tử cung
  Để việc điều trị hiệu quả, bệnh phải càng được phát hiện càng sớm càng tốt để ngăn chặn các nguy cơ từ bệnh. hiện có nhiều phương pháp điều trị bệnh này, ví dụ phương pháp áp lạnh, đốt điện kết hợp điều trị nội khoa bằng các loại thuốc chuyên dụng, laser. Việc chọn phương pháp nào để điều trị còn phụ thuộc vào phác đồ điều trị của mỗi cơ sở y tế.

  Triệu chứng bệnh viêm cổ tử cung

  Triệu chứng bệnh viêm cổ tử cung thường gồm các biểu hiện như sau:
  • Âm đạo nhiều bạch đái bất thường
  • Có mùi hôi
  • bạch đái đổi thay tùy theo thời đoạn bệnh, nhẹ thì loãng và trong, nặng thì dịch đặc và dày quánh như hồ, có khi lấm tấm trắng như bã đậu.
  • Kinh nguyệt không đều
  • Vùng hạ vị có cơn đau xuất hiện và khi quan hệ mạnh gây các bệnh về cổ tử cung cảm giác đớn đau.
  • Thậm chí, có trường hợp âm đạo xuất huyết thất thường kể cả ngoài kỳ kinh
  Áp lạnh, đốt điện, và đốt laser là những phương thức điều trị bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu thông bằng cách dùng các công cụ y tế chuyên nghiệp, áp sát vào vùng bị viêm nhiễm và hủy diệt các tế bào tai hại.

  nguyên do viêm cổ tử cung là gì?
  • Bệnh viêm cổ tử cung do Trichomonas vaginalis gây ra xảy ra ở âm đạo và cổ tử cung với các biểu lộ như khí hư loãng, nhiều, có màu vàng xanh và bọt. Chúng khiến người bệnh có cảm giác ngứa, ẩm ướt. Vùng âm hộ ngứa, đỏ có khi lẩn tận mép trước của lỗ đít.
  • Bệnh viêm cổ tử cung do nấm Candida Albican – đây là tình trạng phổ quát nhất, đặc điểm là bạch đái màu trắng đục, nhiều và bám vào thành âm đạo. Triệu chứng điển hình là ngứa khiến bệnh nhân có thể gãi gây xước xát ở âm hộ.
  • Bệnh viêm cổ tử cung do Chlamydia trachomatis: đây là nguyên nhân thường gặp, đặc trưng là cổ tử cung tiết ra nhiều chất dịch nhày, đặc và hơi xanh. Khi bị nhiễm khuẩn Chlamydia trachomatis, nó sẽ làm hủy hoại mô và gây loét cổ tử cung. Vì mầm bệnh sống kí sinh trong tế bào nội mạc cổ tử cung nên tình trạng bệnh chỉ có thể được khi chẩn đoán huyết thanh.
  • Bênh viêm cổ tử cung do tạp khuẩn: có biểu lộ là khí hư nhiều và mùi hôi
  • ngoại giả còn có các căn nguyên khác như việc quan hệ dục tình không an toàn và thô bạo, thụt rửa không đúng cách…
  Ai là người dễ mắc bệnh viêm cổ tử cung nhất?

  Nói chung, bệnh viêm cổ tử cung không phân biệt tuổi tác ở phụ nữ. ắt chị em đều có nguy cơ viêm cổ tử cung tuy nhiên nữ giới trong độ tuổi sinh sản thường mắc nhiều nhất. Theo mỏng của Tổ chức Y Tế Thế giới, ước tính có 50% đàn bà toàn thế giới mắc bệnh viêm cổ tử cung.

  Viêm cổ tử cung có hiểm không?

  Bệnh viêm cổ tử cung là cho chức năng của các tuyến của cổ áp lạnh chữa viêm lộ tuyến tử cung bị biến đổi, gây ra tình trạng ngứa, ẩm ướt khó chịu ở vùng kín của phụ nữ. ngoại giả, căn bệnh này cũng tạo ra cơn đau nhức, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

  Đời sống sinh hoạt vợ chồng cũng sẽ vì thế mà ảnh hưởng nghiêm trọng, nó cũng cản ngăn quá trình thụ thai ở phụ nữ trong độ tuổi sinh nở do dich nhầy tiết nhiều khiến tinh trùng bị đẩy ra ngoài.

  Trong trường hợp mang thai, người bệnh dễ bị sảy thai kinh niên hoặc có thể đẻ non do các chức năng của cổ tử cung bị ảnh hưởng không thể bảo vệ phôi thai hiệu quả trước các sa chấn.
  Chỉnh sửa cuối: 5/11/16

Chia sẻ trang này