Thống kê ưu nhược điểm của khóa trang điểm chất lượng

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi shisha9886, 11/3/16.

Đọc: 149

 1. shisha9886 Member

  Giới thiệu về Ngành dạy học trang điểm chuyên nghiệp
  Nguồn : http://hocdohoa.info/index.php?threads/bật-mý-đặc-điểm-của-khóa-trang-điểm-uy-tín.16082/
  1. Dạy trang điểm căn bản

  - Học viên được trang bị những kiến thức căn bản về da, cơ, xương và vùng mặt để vận dụng trong điểm trang. Cách phân biệt từng loại da để sự dụng mỹ phẩm chăm sóc da và điểm trang sao cho thích hợp

  - Cách chăm sóc da trước và sau trang điểm

  - Trang bị tri thức về các sản phẩm điểm trang, đặc tính và hiệu quả dùng của từng loại

  - Tư thế, tác phong, thao tác kỹ thuật, cách sắp xếp và sử dụng dụng cụ chuyên nghiệp

  - Qui trình kỹ thuật trang điểm căn bản:

  + Kỹ thuật trang điểm lớp nền: Control color, Foundation, Multicolor, Face Powder...

  + Kỹ thuật trang điểm vùng mắt: lớp lang và thao tác kỹ thuật tán màu mắt, kỹ thuật vẽ eye line, mascara...

  + Kỹ thuật điểm trang lông mày: Cách xác định tỷ lệ chân mày chuẩn theo khuôn mặt và theo phong cách điểm trang, kỹ thuật vẽ các kiểu lông mày

  + Kỹ thuật trang điểm môi: Xác định tỷ lệ và Trình tự thao tác vẽ màu môi, cách điểu chỉnh hình trạng đôi môi, cách xử lý màu son môi

  + Kỹ thuật trang điểm má hồng: Các kiểu đánh má đào và màu sắc hạp để tạo ra ấn tượng cho khuôn mặt

  + Kỹ thuật tạo khối khuôn mặt: giúp điều chỉnh dạng hình khuôn mặt và tạo cảm giác lập thể cho khuôn mặt

  2. trang điểm Nâng Cao

  - Cách nhận mặt khuôn mặt điểm trang theo 2 phong cách Sharp & Soft.

  + Đây là yếu tố cơ bản nhất mà một chuyên viên điểm trang cần phải nắm trước khi tiến hành trang điểm. Dựa trên tỷ lệ và hình dáng của các đặc điểm trên khuôn mặt (chân mày, mắt, mũi, miệng, khuôn mặt...) để xác định khuôn mặt hạp với phong cách nào, từ đó chọn ra cách trang điểm hiệp.

  [​IMG]

  - Tỷ lệ theo tiêu chuẩn của các bộ phận trên mặt.

  + Xác định tỷ lệ chuẩn của khuôn mặt và các phần trên khuôn mặt như: vị trí, tỷ lệ và kích tấc của mắt, miệng, lông mày, mũi... để từ đó đưa ra cách điều chỉnh ăn nhập cho khuôn mặt được trangđiểm.

  + Nắm bắt được các ấn tượng tạo ra dựa trên hình dáng, vị trí và hướng của các phần trên khuôn mặt: mắt hướng lên tạo ấn tượng gì, lông mày to tạo ra ấn tượng thế nào... để từ đó vận dụng vào trong cách trang điểm nhằm tạo ra nhiều phong cách điểm trang khác nhau, tạo ra nhiều ấn tượng khác nhau cho từng khuôn mặt.

  - Kỹ thuật phối màu và xí gạt thị giác trong trang điểm.

  + Học viên sẽ được học về cách pha màu, hiệu quả và ý nghĩa của từng màu trong trang điểm, cách chọn màu và tông màu sao cho thích hợp với từng phong cách điểm trang.

  - Kỹ thuật trang điểm đổi thay khuôn mặt theo 4 phong cách căn bản:

  + Dựa trên tỷ lệ tiêu chuẩn về hình trạng và kích tấc của khuôn mặt phối hợp với màu sắc hợp để thay đổi và tạo ra 4 phong cách điểm trang cơ bản trên cùng 1 khuôn mặt: Fresh, Cute, Cool, Elegant.

  - Kỹ thuật trang điểm theo 8 chủ đề:

  + Các phong cách trang điểm đều sẽ qui về từ 8 chủ đề: Sweet, Sporty, Glamorous, Wild, Romantic, Pop, Feminine, Hard. Đây là 8 chủ để điểm trang cơ bản và quan yếu nhất trong lĩnh vực trang điểm mà hồ hết các kiểu điểm trang hiện nay đều can dự đến.

  + Với mỗi chủ đề điểm trang, học viên sẽ tiến hành tìm hiểu về các đặc điểm hệ trọng như màu sắc phù hợp, từ ngữ diễn đạt, hình ảnh, đường nét, khuôn mặt phù hợp... Từ đó, học viên tự sáng tạo để đưa ra nhiều kiểu điểm trang mới cho từng phong cách.

Chia sẻ trang này