Tổng quan về bệnh chứng viêm mũi thường hay gặp khi chuyển mùa

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 21/8/16.

Đọc: 186

 1. tmhna Member

  một vài biểu hiện như tắc mũi, hắt hơi hay vi khuẩn hoặc virus dẫn đến buộc phải được gọi là viêm mũi. căn bệnh viêm mũi rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh chứng của cảm cúm. Ngoài ra, viêm mũi nếu ko được chữa kịp thời nó còn dẫn tới một vài hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Trong giới hạn bài viết này, các bác sĩ Tai- Mũi- Họng ngăn ngừa Khám Phòng khám tai mũi họng 709 Giải Phóng Hà Nội sẽ cung cấp tổng quan kiến thức về chứng viêm mũi căn bản.

  >>>> Tìm hiểu bệnh trieu chung viem hong

  Bệnh viêm mũi là gì

  Viêm mũi là để chỉ viêm mô hoặc tổ chức dưới tế bào mắc viêm nhiễm. biểu hiện là sưng phù huyết hoặc phù nề, người bệnh thường hay cảm thấy ngạt mũi, chảy dịch mũi trong, ngứa mũi, họng khó chịu, ho.

  khi mà trong mũi bị mắc viêm, trong khoang mũi có thể có nhiều dịch nhầy chảy ra, mà có thể vì viêm nhiễm mà biến thành màu vàng, trôi xuống họng dẫn tới ho, lúc dịch mũi nhiều có thể chảy ra ngoài mũi.

  >>> Địa chỉ tai mui hong

  [​IMG]

  Tổng quan kiến thức về bệnh chứng viêm mũi - phân loại các bệnh lí về viêm mũi

  _Viêm mũi vì mũi khô: hay bị mắc nhiều ở nơi có khí hậu khô nóng, độ ẩm cao, hoàn cảnh làm việc có rất nhiều khói bụi cũng dễ mắc biểu hiện là niêm mạc mũi khô, ít tiết dịch nội tiết, bệnh nhân hay ko chảy dịch. do khoang mũi khô ngứa, người bệnh hay ngoáy mũi, buộc phải gây nên tổn thương niêm mạc chảy máu mũi.

  >>>> Tìm hiểu bệnh viêm xoang

  _Viêm mũi vì khô teo: Đây là một loại chứng về mũi tiến triển rất chậm, thường hay xác định bệnh lý này có quan hệ đến hội chứng rối loạn nội tiết, dinh dưỡng ko đầy đủ, nhân tố di truyền hoặc lúc bị mắc cần phải viêm mũi mạn tính. một số tuyến trong khoang mũi bị mắc teo, hình thành lượng lớn có mủ xanh và đóng vảy, những vảy mủ phân hủy protein, gây nên mùi hôi, gây nên dịch mũi màu xanh có mùi hôi.

  _Viêm mũi cấp tính: Là vì nhiễm vi khuẩn hoặc do virus dẫn đến cần nên, giai đoạn đầu do một số mao mạch của niêm mạc mũi sưng huyết, tăng lượng nội tiết, chảy dịch trong, sau ba ngày, dịch rỉ lắng đọng trên bề mặt tế bào, hình thành nội tiết đặc, cũng chính là dịch mũi màu trắng.

  _Viêm mũi mạn tính: Đều là vì viêm mũi cấp tính trị liệu không khỏi hẳn hoặc là chữa lâu ngày ko khỏi biến chứng. Biểu hiện: sưng tế bào, tăng lượng nội tiết, dịch đặc màu vàng hoặc màu trắng, thời gian kéo dài, thường hay mắc nghẹt mũi hoặc đau đầu, rất hay nặng nề hơn sau mỗi trận cảm cúm.

  _Viêm mũi dị ứng: Là một loại phản ứng thái quá, là phản ứng của cơ địa đối với một vài nguyên nhân kích thích như phấn hoa, khói bụi mà gây cần nên bệnh. Bộc phát bệnh chứng nhanh,người chứng bệnh có từng đợt hắt hơi, chảy dịch mũi trong, ngứa mũi, trong thời gian ngắn.

  Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Nhân Ái Hà Nội – Địa chỉ khám tai mũi họng Hà Nội: lúc mắc chứng, bệnh nhân cần sớm điều trị, Tổng quan kiến thức về chứng bệnh viêm mũi hỗ trợ người bệnh chữa kịp thời hạn chế để bệnh chứng phát triển thành bệnh lý trầm trọng và gây ra một vài biến chứng trầm trọng. Viêm mũi không được chữa trị kịp thời sẽ dễ dẫn tới hội chứng tim, hen suyễn, áp xe não, ung thư biểu niêm mạc vòm họng, thậm chí tử vong đột ngột vào ban đêm.

Chia sẻ trang này