Tổng thể về Đôn Hoàng - Game 2D cực chất mà đơn giản dễ chơi

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 11/8/15.

Đọc: 138

 1. blaysku Trùm

  Đôn Hoàng là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Sunshine Games. Trò chơi lấy bổi cảnh lịch sử hư cấu với sự giao tranh giữa 3 đế quốc Tần, Tống, Đường, đưa người chơi tới những nội dung PVP độc đáo cùng những phụ bản đầy thử thách hết sức lôi cuốn. Từ ngày 8 tháng 8 vừa, sản phẩm này đã đi vào đợt mở cửa thứ 6 và không yêu cầu code kích hoạt để tham gia.

  [​IMG]

  Hệ thống nghề nghiệp hướng về sát thương vật lý

  So sánh với lần thử nghiệm đầu tiên, giao phần tạo nhân vật trong game vẫn được giữ nguyên, người chơi có thể lựa chọn 1 trong 6 lớp nghề nghiệp gồm Chiến Cuồng, Lực Vương, Kiếm Tiên, Cầm ma, Phong Hành và U Minh. Đa số các nghề nghiệp đều có xu hướng gây sát thương vật lý, chỉ có Ma Cầm là biết chút phép thuật bổ trợ, còn Kiếm Tiên cũng là một dạng lai tạo giữa ma pháp với chiêu thức vật lý, nên pháp sư chính thống là không có. Các nghề nghiệp không hề giới hạn giới tính, nhưng tiếc là không có công năng thay đổi diện mạo bên ngoài. Bên cạnh đó, người chơi còn tiến hành lựa chọn quốc gia với 3 nước Đường, Tống và Tần, sự lựa chọn này sẽ có ảnh hưởng tới nhiệm vụ hoạt động và PVP ở giai đoạn sau.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Thao tác điều khiển đơn giản, tốc độ thăng cấp nhanh

  Đôn Hoàng có cơ chế thao tác điều khiển rất đơn giản với hệ thống auto tìm đường và đánh quái rất tiện lợi. Tổng thể hệ thống nhiệm vụ có độ khó thấp, thao tác điều khiển đơn giản, người chơi chỉ cần click chuột vài cái là có thể hoàn thành nhiệm vụ và nhận phần thưởng, nhờ vậy khiến quá trình thăng cấp ban đầu rất nhanh, loáng cái đã đạt cấp 20, 30. Tuy nhiên để nhằm tối ưu hóa tính năng auto hoàn toàn, trò chơi không hề có nội dung tình tiết hay các đoạn cắt cảnh khiến cho quá trình làm nhiệm vụ khá vô vị và nhàm chán. Nhưng từ sau cấp 30 thì nhiệm vụ bắt đầu trở nên khó hơn với số lượng quái cần giết đông và có nhiều con quái rất mạnh.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Đồ họa ở mức tương đối, trường cảnh phong phú

  Đồ họa của game là sự kết hợp của trường cảnh có kết cấu 2D với hệ thống nhân vật ở dạng mô hình 3D, người chơi có thể kéo gần hoặc đẩy xa camera nếu muốn. Trò chơi có cấu hình yêu cầu tương đối thấp, nhưng lại có tổng thể hình ảnh được thiết kế rất đẹp, mỗi mô hình đều chi tiết, phong cách võ hiệp cổ điển làm nền chủ với những cảnh núi non, lầu các phong phú. Các hình ảnh trong game chủ yếu lấy trạng thái tĩnh làm chủ, giữa hệ thống nhân vật không có sự tương tác nhưng có thể hiện tầng lớp khá tốt, kết hợp với màu sắc chủ đạo có độ sâu, đậm và tạo nên dáng vẻ thần thoại thú vị.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Cơ chế chiến đấu

  Hệ thống chiến đấu của game là hình thức point and click truyền thống, nhân vật chỉ có thể đứng im một địa điểm và tấn công. Nhịp độ chiến đấu khá nhanh, các kỹ năng cũng tương đối toàn diện với chiêu tấn công, bổ trợ hay bị động đều có cả, hiệu ứng khi triển khai được thiết kế khá đẹp mắt. Hệ thống kỹ năng nghề nghiệp có kết hợp bảng talent, với hai phương hướng phát triển biệt lập. Ví như Kiếm Tiên có bảng talent phân chia thành “Hàn Băng” và “Liệt Diệm”, mỗi khi thăng cấp sẽ có 1 điểm để tự do tăng theo ý muốn, hơn nữa có một điểm cần lưu ý là các kỹ năng có sự liên kết với nhau, yêu cầu đạt đủ cấp kỹ năng rồi mới tăng được kỹ năng sau.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Hệ thống cường hóa trang bị

  Đa số trang bị trong Đôn Hoàng đều có thể lấy được thông qua việc hoàn thành nhiệm vụ và phụ bản, có một lúc lại lấy được phần thưởng là trang bị mới. Đồng thời, khi nhân vật đạt cấp khoảng 20, mõi khi nhận được trang bị mới sẽ còn kèm theo nhiều dạng vật liệu cường hóa, qua đó gia tăng thêm chỉ số thuộc tính cho trang bị. Tuy nhiên, nếu như người chơi muốn bán đi những trang bị cũ, nhưng đã có cường hóa qua. Người chơi cần tiến hành “thoái hồn”, đưa trang bị về dạng +0 nguyên bản mới có thể bán được, tất nhiên ta cũng sẽ thu lại được một phần vật liệu đã dùng để cường hóa cho vật phẩm kia.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Nhiệm vụ phụ bản nhiều

  Nhiệm vụ phụ bản trong game có rất nhiều, ở giai đoạn cũng có vô số phụ bản yêu cầu tổ đội đông người cùng chinh phục. Độ khó của các phụ bản không quá lớn, ở giai đoạn thường có liên kết cùng với nhiệm vụ chính, người chơi có thể dễ dàng dùng phương thức này để tích lũy điểm kinh nghiệm, trang bị và nhiều vật phẩm hiếm. Càng đạt cấp cao, trò chơi sẽ mở ra nhiều hoạt động phụ bản có độ thử thách cao, không thể “đơn thương độc mã” mà chinh phục được.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Các tính năng khác

  Ngoài những hệ thống thiết yếu ở trên, trò chơi còn có nhiều tính năng thú vị khác để người chơi trải nghiệm như hệ thống “mật tịch” nhằm gia tăng thêm chỉ số thuộc tính nhân vật. Khi đạt cấp 30, người chơi có thêm hệ thống pet, với khả năng phát triển, học kỹ năng mới để làm trợ thủ đắc lực trong chiến đấu. Đương nhiên, trò chơi cũng có đủ dạng tọa kỵ cực ngầu để gia tăng tốc độ di chuyển.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Tổng kết

  Tổng thể mà nói, Đôn Hoàng là một game online 2D khá thú vị và dễ chơi. Trò chơi có nền đồ họa chấp nhận được, tiết tấu thăng cấp nhanh, được thiết kế nội dung gameplay “đơn giản hóa” để người chơi tiết kiệm được nhiều thời gian, hệ thống trang bị và kỹ năng đều có tính thực dụng cao. Trải qua nhiều lần thử nghiệm, trò chơi ngày một hoàn thiện và đưa ra nhiều hoạt động thử thách để người chơi khám phá hơn, nhưng chủ yếu là vẫn theo hướng phát triển kiểu cũ, không quan tâm tới cốt truyện, nhiệm vụ đơn nhất, phù hợp bộ phận game thủ thích cầy cuốc, PK.

  Tham khảo thêm tại trang chủ: http://dh.ygjoy.com/

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Tổng thể về Borderlands Online - Game FPS độc nhất vô nhị

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này